10 lỗi trang điểm em cần bỏ ngay nếu không muốn già đi chục tuổi

10 lỗi trang điểm em cần bỏ ngay nếu không muốn già đi chục tuổi

15/03/2018 79 xem

Trang điểm là cách “biến hình” của phái đẹp, đã là phụ nữ phải biết cách làm đẹp. Nhưng nếu bạn phạm phải 10 lỗi trang điểm dưới đây thì sẽ “phản tác dụng”.

 Lạm dụng kem che khuyết điểm

Đây là lỗi trang điểm đầu tiên mà mục tin tức thẩm mỹ muốn nói tới. Bạn muốn sở hữu một làn da không tì vết nên đã sử dụng rất nhiều kem che khuyết điểm. Nhưng chỉ cần chọn soi màu và tạo nên lớp kem che khuyết điểm quá dày thì các nếp nhăn trên mặt bạn sẽ hiện rõ. Và để tránh điều này thì không nên thoa kem nền quá dày. Mà thay vào đó thì dùng một lượng kem che khuyết điểm mềm mịn, để làm sáng da.

Chuốt mascara quá dày cho mi dưới

Mascara sẽ làm nổi bật cho đôi mắt của bạn, thế nhưng khi bạn chải chuốt quá nhiều mascara cho mi dưới thì sẽ vô tình chuyển sự chú ý của mọi người vào các nếp nhăn ở quanh mắt.

Dùng kem che khuyết điểm ở quầng thâm ở mắt

Nếu bạn bị mắt thâm quầng do mất ngủ hoặc do di truyền tự nhiên thì nên sử dụng kem che quầng thâm mắt hoặc dùng một số loại phấn mắt sáng màu để che đi. Không nên dùng kem che khuyết điểm, chúng chỉ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Dùng phấn mắt tối màu nguyên bầu mắt

Phấn mắt tối màu thì chỉ cần nhấn ở phía đuôi mắt. Không nên đánh nguyên bàu mắt như vậy trông mắt bạn giống như bị bầm và bạn dễ bị cộng thêm vài tuổi.

Bạn kẻ eyeliner quá dày cho mi dưới

Nếu bạn phạm phải lỗi trang điểm này thì đôi mắt của bạn sẽ bị nhỏ đi và ánh nhìn cũng không được tự nhiên. Vì thế bạn nên dùng chì kẻ mắt sáng màu, nhẹ nhàng và tạo một đường kẻ màu sáng, nhẹ nhàng và tạo ra một đường mỏng nhẹ phía dưới để đôi mắt được nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.

Đánh phấn má sai cách và phấn quá hồng

Để lông gương mặt trẻ trung, tự nhiên hơn thì hãy dùng phấn má bằng sắc hồng nhạt hoặc hồng đào. Không nên tập trung đánh quá nhiều vào phần trung tâm mà hãy thoa ở vùng xương gò má và không được thoa phấn quá gần cánh mũi khiến gương mặt mất tự nhiên, già hơn.

Kẻ chân mày quá đậm

Nếu dùng màu tối đậm để kẻ lông mày có thể khiến gương mặt của bạn trở nên mệt mỏi và nhìn rất hài. Vì thế không nên chọn màu chân mày quá đậm, nên chọn màu sắc nhẹ nhàng gần như màu lông mày tự nhiên. Đây là bí quyết kẻ lông mày bạn nên biết.

Chọn màu son không phù hợp

Son là “must have item” trong túi xách của mọi cô gái. Chỉ cần thoa một chút son môi cũng khiến gương mặt của bạn trở nên bừng sáng. Vì thế nếu bạn chọn sai màu son hoặc sử dụng màu son không thích hợp với gương mặt, màu da, phong cách trang điểm thì sẽ tạo thành thảm họa.

Tô đường viền môi quá lộ

Dùng chì kẻ môi là bước cần thiết khi bạn trang điểm để định hình khuôn miệng, giúp bạn tô son dễ dàng và sắc nét hơn. Bạn cần cẩn thận khi muốn làm son môi dày hơn bằng cách vẽ đường viền môi rộng hơn so với tự nhiên, Hãy dùng son môi cùng tông màu với chì kẻ viền, tán son kĩ để có thể làm mờ đường viền.

Lỗi trang điểm đánh phấn quá dày

Dùng phấn là để che đi khuyết điểm của làn da nhưng nó chỉ thực sự hiệu quả khi bạn tán một lượng mỏng. Dùng quá nhiều phấn khuôn mặt sẽ  nặng nề, bí bách. Vì thế chỉ nên đánh nhẹ ở những vùng da sáng và làm nổi bật ở vùng chữ T trên khuôn mặt. Không nên thoa phấn đậm ở vùng xung quanh mắt nếu bạn không muốn nổi rõ nếp nhăn.

Phụ nữ phải biết trang điểm, không giỏi cũng phải biết những bước cơ bản để “biến hình” khiến bản thân chỉn chu, duyên dáng và tươi tắn hơn. Nhưng bạn cũng dễ “cộng thêm tuổi” nếu phạm phải những điều trên.

Nguồn: Giaoducnghenghiep.vn

Tags

Du lịch
Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu