5 bí quyết kẻ lông mày “chuẩn không cần chỉnh” tôn lên thần  thái gương mặt

5 bí quyết kẻ lông mày “chuẩn không cần chỉnh” tôn lên thần  thái gương mặt

14/03/2018 75 xem

Lông mày sẽ tôn lên thần thái gương mặt và không phải ai cũng biết cách kẻ lông mày đẹp, chuẩn dáng mặt. Thuộc lòng điều dưới đây bạn sẽ có hàng lông mày ưng ý.

Chì, bột, gel cần chọn loại thích hợp nhất với lông mày của bạn

Nếu bạn đang tập tành kẻ lông mày  thì sẽ không thể tránh khỏi đau đầu khi biết rằng việc kẻ mày cũng có đến 3 sản phẩm khác nhau là chì, bột và gel. Bạn không nên chọn bừa, mỗi loại có ưu điểm riêng.

Nếu lông mày bạn thưa muốn kẻ mày tự nhiên thì nên chọn bột kẻ mày. Bột kẻ mày có ưu điểm là bạn không cần dụng cọ mà bạn vẫn có hàng lông mày vô cùng mềm mại, tự nhiên. Sản phẩm này thích hợp dành cho người mới bắt đầu kẻ mày.

Nếu muốn gẩy từng sợi mày giống thật nhất thì dùng chì kẻ mày là thích hợp nhất. Chọn chì có đầu thật nhỏ, thiết kế vặn lên vặn xuống rất tiện lợi, để có được hàng lông mày tự nhiên.

Gel kẻ mày thích hợp với những người có lông mày rậm sẵn,  thích kẻ mày đậm và ấn tượng.

Chọn đúng màu chân mày

Chọn màu chì mày nhạt hơn tóc 1 tone

Chọn màu chì mày nhạt hơn tóc 1 tone 

Màu nâu vẫn là màu phổ biến nhất được các tín đồ làm đẹp lựa chọn. Nhưng chưa hẳn đây là màu thích hợp cho bạn. Các chuyên gia trang điểm cho biết bạn nên chọn màu lông màu nhạt hơn màu tóc 1 tông. Màu lông mày đậm làm cho khuôn mặt bị cứng và khiến bạn già hơn tuổi.

Bình thường người có màu tóc đen hoặc nâu đen thì nên dùng kẻ mày nâu đen hoặc nâu ghi. Còn nếu tóc nhuộm màu nâu sáng, nâu hạt dẻ thì nên chọn kẻ mày là nâu sáng hoặc nâu ghi. Không nên dùng sắc nâu đỏ chúng sẽ rất lạc quẻ.

Thực hiện thao tác kẻ mày nhẹ nhàng

Kẻ mày nhẹ nhàng để tránh lên màu quá đậm

Kẻ mày nhẹ nhàng để tránh lên màu quá đậm

Theo trang tin tức thẩm mỹ lỗi phổ biến nhất khi kẻ mày là tô quá mạnh tay với chì hoặc nhúng nhiều gel vào cọ khi kẻ. Chính việc này sẽ khiến cho hàng lông mày của bạn bị đậm, cứng và không hài hòa với khuôn mặt. Vì thế quy tắc mà bạn cần nhớ khi kẻ mày là "less is more" .

Trong trường hợp bạn muốn kẻ mày đậm, sắc nét để phục vụ cho một style trang điểm nào đó thì chỉ nên kẻ lông mày vào những phần thưa trên lông mày, không nên nghĩ rằng phải tô cả hàng lông mày.

Thực hiện thao tác nhẹ nhàng và tận dụng tối đa cây cọ chải đầu mày. Cây cọ sẽ giúp phân bố lượng chì và bột đều khắp lông mày để chúng trông mềm mại và tự nhiên hơn hẳn.

Tỉa lông mày vào khuôn trước khi kẻ

Cẩn tỉa lông mày gọn gàng để việc kẻ mày dễ dàng hơn

Cẩn tỉa lông mày gọn gàng để việc kẻ mày dễ dàng hơn

Lông mày vào khuôn sẵn sẽ dễ kẻ hơn rất nhiều. Một hàng lông mày được tỉa tót gọn gàng thì thuận tiện, bạn chỉ việc kẻ theo khuôn đó dễ dàng.

Còn ngược lại khi lông mày mọc lộn xộn thì kẻ chân mày sẽ khó khăn hơn nhiều, điều này tương tự như bạn đang mò đường. Vì thế trước khi vẽ lông mày bạn hãy waxing đều đặn để hàng lông mày của bạn vào phom dáng.

Kẻ theo dáng mày tự nhiên

Tôn trọng dáng lông mày nguyên thủy của bạn

Tôn trọng dáng lông mày nguyên thủy của bạn

Rất nhiều cô gái thường kẻ lông mày theo trend, và cố ép mình hàng ngày để “biến hình” theo xu hướng lông mày mới nhất. Lông mày ngang, lông mày vòng cung hay mày “ nhể ốc” thì chúng chỉ đẹp khi phù hợp với khuôn mặt bạn.

Nếu bẩm sinh bạn đã có dáng mày ngang thì đừng cố gắng biến nó thành vùng cung, nếu đã sở hữu lông mày vòng cung thì đừng ép nó thành kiểu "nhể ốc". Chỉ cần trân trọng dáng mày nguyên thủy của mình, vẽ theo dáng đó vì đây là dáng mày hợp nhất với khuôn mặt.

Nguồn: Giaoducnghenghiep

Tags

Du lịch
Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu