5 điều khắc cốt ghi tâm người vợ thông minh cần biết để giữ chồng

5 điều khắc cốt ghi tâm người vợ thông minh cần biết để giữ chồng

06/03/2018 74 xem

Ngoài xã hội đầy rẫy những cạm bẫy, nếu là người vợ thông minh muốn giữ chồng, bạn hãy ghi nhớ 5 điều khắc cốt ghi tâm dưới đây.

Đừng đào bới quá khứ của chồng, đừng mang nó ra để nói “bóng gió″

Trong chuyện tình yêu hôn nhân, mấy ai thành đôi được với mối tình đầu, dù là đàn ông hay đàn bà, mỗi người sẽ phải trải qua 1, 2 mối tình trước khi đến với nhau. Vậy nên việc chồng bạn đã từng yêu bao nhiêu người, từng có tình cảm đậm sâu hay không đã là chuyện của quá khứ. Hiện tại bạn mới chính là vợ anh ấy, đừng mang chuyện quá khứ ra để nói suốt ngày, điều đó không hay ho chút nào.

Có rất nhiều bà vợ thắc mắc về quá khứ của chồng, thậm chí còn điều tra tường tận từng chân tơ kẽ tóc xem anh ấy còn vương vấn tình cũ không mà không biết rằng bản thân mình cũng từng có quá khứ.

có người còn đào bới cho bằng được để xem chồng có còn lưu luyến người cũ hay không. Nhưng việc gì phải thắc mắc quá khứ của chồng khi mà chính bạn cũng có quá khứ. Không nhắc lại chuyện quá khứ, không mang chuyện đó ra nói mỗi ngày là điều khắc cốt ghi tâm mà phụ nữ thông minh cần ghi nhớ.

Đừng tự dưng lại thay đổi cảm xúc

Khi đã sống cùng nhau, việc san sẻ niềm vui nỗi buồn là điều tất yếu và không thể thiếu. Vì vậy đừng tự thay đổi cảm xúc mà không cho chồng biết rõ lý do. Thử hỏi nếu sáng ra khi chồng đi làm đang còn gặp bạn vui vẻ nói cười nhưng khi về thì lại gắt gỏng vô cớ mà không hiểu vì lý do gì. Chẳng có quý ông chồng nào mãi coi bạn là “công chúa” trong một cuộc hôn nhân mãi được.

Việc vui hay buồn là tâm lý khó tránh khỏi nhưng mọi thứ đều phải có lý do của nó, đừng bắt chồng bạn phải tự suy diễn những lý do, cũng đừng bắt anh ấy phải hiểu hết về bạn. Bạn có thể không nói chuyện với chồng nhưng phải thông báo với anh ấy về sự im lặng đó và gợi ý thời điểm khác để nói chuyện lại với anh ấy.

Không cần giám sát chồng quá mức

Không cần giám sát chồng quá mức là một trong những điều quan trọng người phụ nữ thông minh cần khắc cốt ghi tâm. Vì dù là vợ chồng nhưng đàn ông vẫn luôn cần những khoảng thời gian riêng cho mình, họ còn bạn bè và những thú vui khác. Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ gọi điện thoại tra hỏi chồng xem anh ấy đang ở đâu, đang làm gì, đi với ai,…

Việc các bà vợ giám sát kè kè chỉ khiến các ông chồng thêm khó chịu.

Đừng buông những lời không hay khi cãi nhau

Đừng buông những lời không hay khi cãi nhau

Vì chút chuyện không vui ở ngoài mà bạn trút sự tức giận lên chồng của mình là điều không hay ho gì. Vì trong cuộc sống, tất yếu ai cũng có những áp lực công việc, thay vì trút sự bực tức lên chồng, bạn hãy tâm sự cùng anh ấy như hai người đồng nghiệp. Ngay cả việc xưng hô không đúng với chồng nơi công cộng cũng có thể khiến anh ấy xấu hổ. Vì vậy nếu là người vợ thông minh, bạn cần khắc cốt ghi tâm để tránh lặp lại điều này.

Trong những giận dữ, con người ta thường mất hết kiểm soát và không lường trước được những lời mình nói ra có thể làm tổn thương nhau. Vì thế khi tức giận, bạn hãy thử ôm chồng và ngủ một giấc thật ngon đến sáng hôm sau.

Không quá lệ thuộc vào đàn ông là điều khắc cốt ghi tâm của phụ nữ

Những cô vợ thông minh cần biết lúc nào mình cần mạnh mẽ và lúc nào cần yếu mềm. Đừng mãi tỏ ra yếu đuối hay phụ thuộc vào đàn ông, họ là chồng bạn chứ không phải là cha để suốt ngày ở nhà chăm bẵm bạn. Tư tưởng ăn sâu của đàn ông là cần một cô vợ mãnh mẽ và thông minh để gây dựng gia đình chứ không phải một người phụ nữ yếu đuối.

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu