5 lý do phải tháo bỏ túi nâng ngực hiệu phổ biến nhất

5 lý do phải tháo bỏ túi nâng ngực hiệu phổ biến nhất

29/04/2018 184 xem

Bao xơ co thắt, vỡ túi độn, thông liên nhũ… là những lí do phải tháo bỏ túi nâng ngực để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không phải ai nâng ngực cũng đạt được kết quả như mong muốn. Có một số trường hợp gặp phải những biến chứng không tháo túi nâng ngực sớm thì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, viêm nhiễm, hỏng ngực.

5 lý do phải tháo bỏ túi nâng ngực

Theo Tiến sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn trả lời trên trang tin tức thẩm mỹ thì chị em gặp phải những trường hợp sau thì phải gấp rút tháo bỏ túi nâng ngực:

Bao xơ co thắt: Sau khi đặt túi nâng ngực thì có thể cơ thể có phản ứng và hình thành một lớp bao xơ sinh lý ở quanh túi độn. Và lớp bao xơ này là mô liên kết mỏng, mềm mại. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, nhưng một số lý do, phản ứng bao xơ này diễn ra quá mức, dẫn đến bao xơ co thắt. Nguyên nhân thường gặp là chảy máu sau độn, dùng túi độn có bề mặt trơn, đặt túi trước cơ ngực lớn. Co thắt bao xơ là biến chứng nguy hiểm nhất của phẫu thuật nâng ngực, phản ứng cơ thể với chất độn.

Bạn sẽ phải phẫu thuật sửa ngực khi bao xơ từ độ 3 và cân nhắc ở độ 2. Phẫu thuật sửa ngực do biến chứng bao xơ sẽ thực hiện từng bước, gồm cắt bỏ bao xơ, thay đổi khoang đặt túi từ vị trí trước xuống sau cơ ngực lớn và dùng túi độn ngực dạng nhám cao cấp.

Do chọn túi độn không phù hợp:  Túi độn không phù hợp thì vòng 1 không đẹp, quá to hoặc quá nhỏ, bị gồ cao. Hiện tượng này thì sửa ngực rất dễ dàng.

Do túi độn ngực không nằm đúng vị trí: Hiện tượng này là nằm lệch khỏi vị trí mong muốn khiến cho bầu ngực nằm không cân với lồng ngực, hai ngực lệch nhau. Hiện tượng này làm cho 2 vú cách xa nhau, khe ngực rộng, túi xuống thấp làm cho lõm phần ngực ở trên núm vú, túi trên ngực gồ cao.

Phẫu thuật sửa ngực bao gồm tái tạo lại túi khoang, đặt túi bằng cách khâu lại những vị trí khoang bị bóc rộng, bóc tách thêm phần thiếu hụt, cắt bỏ bao xơ co thắt và thay đổi khoang đặt túi từ trước cơ xuống sau cơ ngực lớn.

Vỡ túi độn:  Sau nâng ngực bạn thấy tình trạng đau, sưng nề kéo dài ở bên túi vỡ, do phản ứng của cơ thể với silicon dạng gel rò rỉ từ trong túi độn. Lâu này thì ngực sẽ hình thành một lớp bao xơ dầy quanh túi vỡ, gây nên biến dạng bầu ngực. Trường hợp này thì bạn phải lấy bỏ túi vỡ, lau rửa và thay túi mới. Nếu có bao xơ dày kèm them thì cần phải bóc bỏ cả khối bao xơ, chứa túi vỡ và tái tạo lại khoang túi đặt chuẩn và thay túi mới.

Thông liên nhũ: Đây là hiện tượng mất rãnh giữa hai bầu ngực vì khi bóc tách quá mức khiến hai khoang đặt túi bị thông nhau. Để khắc phục biến chứng này thì bác sĩ sẽ khâu đính phục hồi ranh giới của hai bên vú vào xương ức hoặc sụn sườn. Sau khi mổ thì khách hàng cần mặc áo ngực chuyên dụng liên tục trong 2 tháng, định hình túi độn, để phẫu thuật thành công.

Tháo bỏ túi ngực như thế nào?

Để có thể tháo bỏ túi ngực thì bạn cần đến bệnh viện thẩm mỹ uy tín được vô trùng sạch sẽ, cơ sở vật chất hiện đại và chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ sẽ gây mê, bệnh nhân cần khám sức khỏe, tiền sử bệnh trước phẫu thuật, kiểm soát bệnh viên như cao huyết áp, tiểu đường và bị tim mạch.

Trong khi tháo túi độn ngực thì bác sĩ sẽ dùng thiết bị nội soi như khi nâng ngực để có thể bóc tách khoang chứa túi ngực và lấy túi ngực ra theo đường nách hoặc nếp vú. Khi lấy ra phải đảm bảo vô trùng, không gây vỡ túi, không ảnh hưởng đến tuyến mô, cấu trúc cơ thể, tuyến sữa.

Để tránh những biến chứng bao xơ trên thì trước khi nâng ngực bạn nên đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có giấy phép hoạt động rõ ràng.

Nguồn: Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu