5 nên- 5 đừng trước khi chị em phụ nữ quyết định lấy chồng

5 nên- 5 đừng trước khi chị em phụ nữ quyết định lấy chồng

06/05/2018 189 xem

Hôn nhân là chuyện cả đời, đừng vì bất cứ điều gì mà phải “nhắm mắt đưa chân” rồi lại tiếc nuối. Trước khi chị em phụ nữ quyết định lấy chồng, hãy nhớ những điều sau.

5 đừng trước khi chị em phụ nữ quyết định lấy chồng

Đừng kết hôn khi đã đến tuổi phải kết hôn

Theo chuyên trang kỹ năng yêu, cứ qua ngưỡng tuổi 25 là y như rằng các cô gái lại lo sốt vó vì chuyện kiếm chồng. Bạn bè, hàng xóm người ta “cưới đông cưới tây” còn mình thì vẫn dậm chân tại chỗ. Chỉ biết bỏ tiền vào phong bì đi đám cưới mà chưa biết khi nào được thu lại.

Thế nhưng, “thiệt hại” về vật chất ấy còn hơn thiệt hại về tinh thần. Đừng thấy người ta cưới nhiều rồi lại chọn đại một anh về làm chồng. May mắn chọn được người tốt thì không sao chứ chọn sai chỉ có khổ cả đời.

Đừng kết hôn vì bố mẹ giục giã

Bố mẹ nào cũng thương con, đặc biệt là con gái sắp “quá lứa lỡ thì” nhưng không phải bố mẹ nào cũng thương đúng cách. Nhiều cha mẹ cứ giục con gái kết hôn mà không biết rằng như thế đang tạo áp lực cho con.

Bố mẹ giục cũng kệ, quan trọng là phải tìm được người mà bạn yêu thương và họ cũng yêu thương bạn. Chỉ như vậy thì

Nếu bố mẹ có giục, hãy thẳng thắn trả lời rằng con chưa tìm được người muốn lấy làm chồng, chưa muốn hay chưa sẵn sàng với cuộc sống hôn nhân và mong họ tôn trọng cuộc sống của bạn.

Đừng kết hôn vì muốn trả thù người cũ

Nhiều cô gái thất bại sau mối tình sâu đậm đã quyết định trả thù người cũ bằng cách đi lấy chồng. Với suy nghĩ điều đó sẽ làm người cũ tiếc nuối, dằn vặt hay muốn thể hiện rằng: “Không có anh, tôi vẫn hạnh phúc”. Nhưng cũng đã bao người phải hối hận vì quyết định của mình. Bởi suy đến cùng, người đau khổ nhiều hơn vẫn là chị em phụ nữ.

Đừng kết hôn khi hứng chí

Có nhiều cô gái như vậy, một ngày đẹp trời tự dưng thấy anh chàng đang theo đuổi mình cũng thú vị, tự dưng muốn thoát khỏi cuộc sống độc thân đầy cô đơn nên quyết định làm đám cưới.

Thế rồi, khi cuộc sống hôn nhân bắt đầu họ mới nhận ra mình chưa chuẩn bị được tinh thần. Lúc bừng tỉnh thì mọi thứ đã quá muộn rồi. Vậy nên chị em phụ nữ quyết định lấy chồng, hãy suy nghĩ thật kỹ.

Đừng kết hôn vì lỡ có bầu

Xã hội hiện đại, việc có bầu trước chẳng còn ghê gớm như xưa nên đừng vì lỡ có bầu mà chấp nhận lấy cha đứa trẻ. Hãy lấy người đàn ông cho bạn sự tin tưởng và an toàn, chỉ như thế cuộc sống hôn nhân và gia đình sau này mới hạnh phúc.

5 nên trước khi chị em phụ nữ quyết định lấy chồng

5 nên- 5 đừng trước khi chị em phụ nữ quyết định lấy chồng

Nên kết hôn khi tìm thấy người mình yêu thực sự

Trước khi chị em phụ nữ quyết định lấy chồng, hãy tự hỏi mình xem bạn có thực sự muốn cùng anh ấy đi chung đoạn đường đời còn lại, có muốn cùng yêu thương, vun vén cho tương lai hay không?

Và người đó có phải là người bạn muốn nhìn thấy mỗi sáng thức dậy, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc luôn bắt đầu từ tình yêu, từ trái tim.

Nên kết hôn khi tự chủ được kinh tế

Trước khi chị em phụ nữ quyết định lấy chồng, phải tự chủ được vấn đề kinh tế và lo cho bản thân mình. Chỉ như vậy, sau này khi về làm “vợ người ta” mới không phải sống phụ thuộc vào chồng, có thể vun vén và chăm lo cho cuộc sống gia đình.

Nên kết hôn khi đã sẵn sàng

Nhiều cô gái bước vào hôn nhân mà quên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản như chuyện chăm chồng, chăm con,…cuộc sống hôn nhân có rất nhiều thứ phát sinh, để không bị choáng ngợp thì trước khi chị em phụ nữ quyết định lấy chồng, cần phải trang bị cho mình những điều căn bản nhất.

Nên kết hôn khi bản thân có thể tự chịu trách nhiệm với tương lai

Trước khi chị em phụ nữ quyết định lấy chồng cần phải hiểu bản thân đã có thể chịu trách nhiệm cho tương lai của mình hay chưa. Vì đó là lựa chọn của mình, sướng khổ mình tự chịu.

Hãy kết hôn khi đã mong mỏi một mái ấm thực sự

Bạn đã sẵn sàn gác lại những bữa nhậu vui vẻ với hội độc thân và đang mong mỏi một mái ấm gia đình thật sự, một căn bếp vợ nấu cơm, chồng rửa bát, một ngôi nhà đầy tiếng nói trẻ con,…Nghe có vẻ vất vả đấy, nhưng đó là hạnh phúc bao người phụ nữ kiếm tìm khi đã hết những tháng ngày rong ruổi.

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

 

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu