5 sơ xuất nhỏ khiến công sức dưỡng da “tan thành mấy khói" bạn không hề biết

5 sơ xuất nhỏ khiến công sức dưỡng da “tan thành mấy khói" bạn không hề biết

22/04/2018 48 xem

Có những lỗi nhỏ trong chăm sóc da tưởng chừng vô hại nhưng chúng lại là nguyên nhân khiến công sức dưỡng da tan thành mây khói mà bạn không hề hay biết.

Không phải cứ kiên trì chăm sóc da là bạn sẽ có một làn da đẹp mà bên cạnh việc chăm chỉ bạn còn phải tuân thủ theo quy trình chuẩn. Chỉ cần thiếu đi một vài bước cơ bản là công sức bao ngày có thể đổ sông đổ biển bất cứ lúc nào.

Không tẩy trang

Nhiều người thường quan niệm rằng nếu trang điểm thì mới cần tẩy trang. Tuy nhiên trên thực tế tẩy trang là một bước bắt buộc phải có trong quy trình rửa mặt. Dầu tẩy trang sẽ giúp làm sạch sâu các bã nhờn mà sữa rửa mặt đôi khi "bất lực". Hơn nữa việc tẩy trang sẽ giúp loại bỏ những chất bẩn đọng lại dưới da nên lỗ chân lông to và mọc mụn.

Không dùng kem chống nắng

Dù ngồi làm việc trong văn phòng cả ngày như tia UV vẫn có thể xuyên qua lớp kính và làm hỏng da bạn. Thế nên việc bôi kem chống nắng trước khi ra đường và bôi lại sau mỗi 2 tiếng là điều cần thiết để bảo vệ da. Kem chống nắng với SPF 50 trở lên là sản phẩm được khuyên dùng để có tác dụng tốt nhất.

Dùng sữa rửa mặt sai độ PH

Rất nhiều bạn gái mắc phải sai lầm này trong làm đẹp tự nhiên. Theo các chuyên gia độ pH thông thường của da là 5.5 và đây cũng là mức lý tưởng bạn nên chọn cho sữa rửa mặt. Nhiều cô nàng không để ý tới chỉ số quan trọng này và vô tư rửa mặt với sữa rửa mặt pH 7.5 - nguyên nhân chính gây mụn mà bạn không hề hay biết.

Không dùng kem/dầu dưỡng ẩm

Nhiều cô nàng da dầu thường bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da vì nghĩ không cần thiết. Tuy nhiên trên thực tế, da dầu chính là dấu hiệu cho thấy da bạn đang cực kì thiếu nước, và tuyến bã nhờn dưới da phải hoạt động tăng cường do nhận được tín hiệu thiếu ẩm. Bởi vậy, tăng cường cấp ẩm là đặc biệt cần thiết.  Da dầu có thể do sinh lý, môi trường và là dấu hiệu da bạn thiếu nước trầm trọng nên càng cần phải dưỡng ẩm

Bỏ qua bước toner

Sau khi rửa mặt bạn thương nghĩ rằng da mình đã sạch kin kít chính là mức lý tưởng? Thực chất, khi đó da bạn có nguy cơ cao mất cân bằng về độ pH và rất dễ bị khô. Do đó sau bước rửa mặt bạn cần dùng toner để cân bằng độ pH và giữ da lúc nào cũng ẩm, mịn. Bạn có thể dùng toner theo kiểu lotion mask hoặc vỗ trực tiếp toner lên mặt và mát xa nhẹ nhàng trong vài phút.

Thêm TM – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu