6 năm hy sinh vì gia đình, gái có công nhưng chồng vẫn phụ

6 năm hy sinh vì gia đình, gái có công nhưng chồng vẫn phụ

06/03/2018 51 xem

Sau 6 năm hy sinh vì gia đình, cái giá mà tôi nhận được lại chính là sự phản bội của chồng mình và gia đình anh ta. Ai bảo gái có công chồng không phụ.

Chấp hận hy sinh vì gia đình

Tôi đồng ý lấy Thanh khi mới học xong cấp 3, rồi chiều theo ý gia đình anh chúng tôi sinh con ngay sau đó. Nhưng cũng từ lúc ấy kinh tế của vợ chồng tôi càng eo hẹp hơn. Thanh làm công nhân trong một công trường xây dựng còn tôi phải ở nhà chăm con nhỏ chưa được một tuổi.

Lúc ấy, mình Thanh là người phải đi làm nuôi mấy miệng ăn nên mẹ chồng tôi xót con, suốt ngày bà soi mói và chửi bới bảo tôi chỉ ăn không ngồi rồi để chồng hầu hạ. Chỉ cần hôm nào tôi lỡ dậy muộn bà lại xách mé bảo tôi không biết thương chồng. Đến khi Thanh phải khăn gói đi theo công trình, mẹ chồng còn hành hạ tôi đủ điều. Không có bữa cơm nào tôi được ăn vui vẻ. Cảm thấy con cũng đã cứng cáp, tôi gọi điện cho chồng bảo anh cho tôi lên thành phố đi kiếm việc làm.

Tôi chỉ hy vọng công sức vợ chồng góp lại sẽ sớm có được một căn nhà riêng sống cho thoải mái. Tôi không thể sống êm ấm dưới một mái nhà với mẹ chồng nên đành phải ra quyết định như vậy.

Sau một thôi một hồi tâm sự vợ chồng, tôi và Thanh quyết định tôi sẽ ra Hà Nội kiếm việc làm còn anh về quê đi bốc vác. Như vậy anh có thể vừa đi làm vừa lo cho con. Sau vài năm nữa kinh tế ổn định chúng tôi sẽ có nhà riêng, có cuộc sống ấm no.

Tôi đi làm 6 năm ở Hà Nội, làm đủ các công việc từ dọn dẹp vệ sinh đến bưng bê, rửa bát,…gần như ngày nào tôi cũng chỉ được ngủ có 6 tiếng. Được đồng nào tôi đều tích cóp gửi về quê cho Thanh. Vì nhà xa lại sợ về quê không dứt được con nên 6 năm đi làm tôi chỉ về quê có dăm ba lần, tổng số ngày cũng không được quá 2 tuần.

Sinh hoạt ở thành phố đắt đỏ là vậy nhưng tôi không dám ăn ngon, mặc đẹp. Lúc nào cũng chỉ nghĩ về chồng con ở quê, nghĩ mình nhịn nhục một chút để sớm ngày đoàn tụ với gia đình. Số tiền mà tôi gửi về quê, Thanh bảo anh cho vay lãi sinh lời lắm nên tôi càng yên tâm hơn.

Tôi vẫn đinh ninh với số tiền ấy chúng tôi sẽ mua nhà rồi lập nghiệp nên lần nào về cũng chỉ dành thời gian chăm con, làm việc nhà chứ không hỏi rõ Thanh đã làm gì với số tiền ấy.

Gái có công nhưng chồng vẫn phụ

6 năm hy sinh vì gia đình tôi nhận lại sự phản bội của chồng mình

Sau 6 năm hy sinh vì gia đình, vì thương con sắp đến tuổi đi học, tôi quyết định khăn gói về quê. Nhưng đi đến đâu tôi cũng nghe mọi người xì xào, bàn tán chuyện chồng mình ngoại tình. Họ nói thẳng với tôi rằng Thanh đang cặp kè với một người phụ nữ góa chồng, họ mới mua một căn nhà trên thị trấn và sắp có con riêng với nhau.

Tôi không tin vào những gì họ nói, bao năm yêu và sống với nhau anh đâu phải là con người tệ bạc như vậy. Tối đó, tôi hỏi chồng về số tiền mình gửi về lâu nay nhưng anh chối quanh chối co mãi mới chịu thừa nhận đã mua nhà mà không nói với tôi.

Tôi làm ầm lên và đòi xem sổ đỏ thì anh nói chưa làm xong. Mẹ chổng tôi ở trên nhà thấy vậy chạy xuống xúm xít theo:

 “Ai bảo bỏ chồng con đi làm xa, nó mua nhà cho đứa khác ở giờ còn trách ai”- nghe đến đó tôi ngồi thụp xuống khóc nức nở như một đứa trẻ.

Tôi đã mất tất cả, công sức 6 năm trời coi như đổ sông đổ biển hết. Tôi hy sinh vì gia đình nhiều đến như thế nhưng cái giá nhận được lại là sự phản bội của chồng mình và sự vô trách nhiệm của gia đình anh ta. Mồ hôi công sức của tôi chất chứa ở đó vậy mà chồng tôi lại đi ngoại tình với một người phụ nữ khác. Đã vậy đứa con tôi dứt ruột đẻ ra cũng không quấn quýt mẹ như xưa mà nghe lời bố và bà nội nó.

Tôi đã làm gì sai? Tại sao chồng tôi lại nhẫn tâm với tôi đến vậy?

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu