6 sai lầm khi dùng kem chống nắng mùa hè khiến da bạn mãi đen

6 sai lầm khi dùng kem chống nắng mùa hè khiến da bạn mãi đen

20/04/2018 77 xem

Kem chống nắng là món đồ tuy “ nhỏ nhưng có võ” bởi nó sẽ tạo lớp bảo vệ da khỏi tác tia UV từ ánh nắng mặt trời. Dưới đây là 6 sai lầm khi dùng kem chống nắng khiến da bạn mãi đen.

Sai lầm khi dùng kem chống nắng là không dùng hàng ngày

Mùa hè đã đến ánh nắng chói chang, nhiệt độ cao, tia bức xạ đạt múc kỉ lục thì bạn càng phải bảo vệ da mình tốt hơn. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ dùng kem chống nắng khi đi biển, chơi thể thao hoặc đi ra ngoài thì bạn đã lầm. Điều đó khiến việc chăm sóc da của bạn trở nên vô nghĩa.

Dùng kem chống nắng để chống chọi lại những tia cực tím vô hình, thậm chí bạn ngồi trong phòng kín tia UV vẫn xuyên qua cửa kính gây hại cho da, dẫn đến da bị lão hóa, sậm màu, da bỏng rát, dễ gây ung thư da.

Không thoa đủ liều lượng kem trên da

Đây cũng là sai lầm khi dùng kem chống nắng. Mỗi tế bào đều cần được bảo vệ, không nên vì tiết kiệm mà dùng ít kem. Nếu dùng kem chống nắng không thoa đều dễ khiến da không đều màu, có nguy cơ gặp phải những vấn đề như lão hóa sớm, sạm da. Tiết kiệm các loại kem dưỡng, kem nền đắt tiền nhưng kem chống nắng thì đừng nên tiết kiệm.

Thường không dặm lại kem

Đây là sai lầm khi dùng kem chống nắng mà đa phần các cô gái mắc phải. Thoa kem sau một thời gian nhất định kem sẽ mất đi tác dụng. Một phần sẽ thấm vào da, phần còn lại bị dầu, mồ hôi, mỹ phẩm cuốn trôi dần. Vì thế các chuyên gia khuyên bạn nên dặm lại kem sau khoảng 2-3h.

Bạn không quan tâm đến chỉ số SPF

Theo trang tin tức thẩm mỹ, nguyên tắc chung bạn cần ghi nhớ khi lựa chọn kem chống nắng là chỉ số SPF. SPF 60 không có nghĩa khả năng chống nắng gấp đôi chỉ số SPF 30. Đa phần các chuyên gia khuyên bạn nên dùng kem chống nắng với  SPF 30 trở lên.  Bởi chỉ số như vậy sẽ ngăn cản được 96% các tia UV có hại, SPF 50 ngăn được 98%, còn SPF 75 sẽ chống được 99%. Vì thế không phải chọn kem có chỉ số SPF cao nhất là tốt.

Không quan tâm đến thành phần và trình tự thoa kem

Kem chống nắng hóa học chứa avobenzen, octinoxate, oxybenzone…thì cần thời gian để thẩm thấu. Còn kem chống nắng vật lí gồm titanium dioxide, zinc dioxide… sẽ mang lại hiệu quả ngay khi vừa thoa.

Thoa kem chống nắng ở bước cuối cùng, đa phần kem chống nắng có chất dưỡng ẩm nhưng bạn vẫn cần thoa kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng. Nắng hè gay gắt thì buộc phải có cả kem chống nắng và kem dưỡng ẩm.

Bạn chỉ thoa kem chống nắng ở mặt

Đây cũng là sai lầm khi dùng kem chống nắng rất nhiều cô gái mắc phải. Thoa kem chống nắng ở mỗi mặt mà quên những bộ phận khác. Trong khi đó da cổ, da gáy, da bàn tay sẽ là nơi “tố cáo” mức độ quan tâm đến việc chăm sóc da và tuổi thật của bạn.

Nguồn: Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu