7 dấu hiệu “báo động” cho việc kết thúc một mối quan hệ

7 dấu hiệu “báo động” cho việc kết thúc một mối quan hệ

19/04/2018 384 xem

Nếu chành trai của bạn có những dấu hiệu sau, hãy cân nhắc xem có nên tiếp tục yêu anh ta không hay là nên kết thúc một mối quan hệ trước khi tổn thương.

Không ngần ngại nói xấu tất cả hội "người yêu cũ"

Theo chuyên trang kỹ năng yêu, nếu như anh ta luôn cho rằng mình là nạn nhân của những mối quan hệ đổ vỡ trong quá khứ, rằng anh ta luôn bình tĩnh đối diện với mọi thứ còn đối phương không kiềm chế được cảm xúc nên gây ra hậu quả…Kết thúc một mối quan hệ, nhất là chuyện tình yêu hôn nhân không thể nào là chuyện của một người, đừng để bản thân bị lừa dối bởi những lời nói không thật lòng.

Để bạn tự hoài nghi chính mình

Anh ta nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của bạn nên anh ta khiến cho bạn hoài nghi trực giác của chính mình. Khi nào người đàn ông của bạn nói “Em đang trông gà hoá cuốc” hay “em nghe nhầm hay sao, anh đang ở nhà chứ có ngồi ở quán bar nào đâu” thì bạn cần phải xem lại độ chân tình của chàng rồi đó.

Hiếm khi quan tâm tới bạn bè và gia đình của bạn

Nếu anh ta chẳng mấy khi quan tâm tới bạn bè và gia đình bạn thì tốt nhất nên kết thúc một mối quan hệ trước khi bị tổn thương. Bởi vì điều đó chứng tỏ anh ta coi trọng bạn bè và gia đình mình hơn bạn rồi đấy.

Một người đàn ông thật lòng yêu bạn sẽ quan tâm tất cả mọi thứ về bạn, dù chỉ là những thói quen nhỏ nhất. Còn một người đến bạn bè và người thân bạn mà họ chẳng thèm quan tâm thì chứng tỏ bạn chỉ đang là một trong những lựa chọn tạm bợ của anh ta.

Đối xử khiếm nhã, thô lỗ với người lạ

Cách chàng đối xử với nhân viên phục vụ quán cà phê, người ăn xin bên vệ đường hay với chính đồng nghiệp cùng công ty sẽ tiết lộ rất nhiều về bản thân người ấy. Đó cũng là cách mà anh ta đối xử với bạn nếu sau này hai người không còn bên nhau với tư cách người yêu.

Không biết cách xin lỗi người khác

Một người đàn ông không bao giờ nhận sai hay nói lời xin lỗi với người khác chắc chắn có một vài vấn đề sau: cái tôi quá cao, được nuông chiều quá nhiều hoặc không hiểu quy tắc đối nhân xử thế,…

Học cách xin lỗi là bước đánh dấu sự trưởng thành. Vậy nên nếu có đi hẹn hò hay đi đâu đó mà khi chàng làm sai chẳng thể nào nói ra câu “xin lỗi” thì bạn nên suy nghĩ về việc kết thúc một mối quan hệ trước khi tổn thương.

Không hiểu rõ bạn đang trong tình trạng như thế nào?

Không biết giới hạn khi trêu trọc bạn

Anh ta luôn lấy lý do bận rộn công việc mà không có thời gian quan tâm, chăm sóc bạn. Anh ta cũng không thể dành thời gian để lắng nghe những ưu phiền trong cuộc sống của bạn thì tốt nhất nên kết thúc một mối quan hệ trước khi lún quá sâu.

Chẳng có sự bận rộn nào quan trọng hơn người yêu, chỉ là anh ta không đủ quan tâm hoặc không muốn dành nhiều hơn sự quan tâm cho bạn. Vậy hà cớ gì chúng ta phải ở bên cạnh họ thêm nữa.

Không biết giới hạn khi trêu trọc bạn

Một người yêu thương bạn thật lòng sẽ không khiến bạn cảm thấy bối rối, ngại ngùng trước đám đông vì bị trêu trọc. Anh ta sẽ quan tâm đến cảm xúc của người yêu nhiều hơn cảm xúc của mình.

Vậy nên nếu đang yêu một người đàn ông không biết điểm dừng khi trêu trọc bạn thì tốt nhất nên kết thúc mối quan hệ này. Có thể anh ta đến với bạn chỉ trong giây phút nhất thời và tình yêu của bạn anh ta chỉ xem như là trò đùa.

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu