Ăn kiêng bằng dưa hấu mỡ thừa tích tụ lâu năm đến mấy cũng biến mất

Ăn kiêng bằng dưa hấu mỡ thừa tích tụ lâu năm đến mấy cũng biến mất

13/04/2018 45 xem

Nếu bạn là tín đồ của dưa hấu và đang muốn giảm cân trong hè này để tự tin diện body đi biển thì còn chần chừa gì nữa mà không áp dụng ngay chế độ ăn kiêng này chứ?

Chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu là gì?

Dưa hấu là thực phẩm lý tưởng giúp giải khát trong ngày hè và loại bỏ cân nặng dư thừa nhanh chóng. Ngoài việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bởi dưa hấu chứa 92% nước, 6% đường và 2 gram chất xơ. Dưa hấu có khả năng khống chế cảm giác thèm ăn và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, những ai muốn loại bỏ độc tố và tạp chất quá mức trong cơ thể có thể theo chế độ ăn uống này.

Kế hoạch ăn kiêng bằng dưa hấu

Kế hoạch ăn kiêng bằng dưa hấu có thể chia thành hai giai đoạn là kế hoạch dài hạn và kế hoạch ngắn hạn.

Kế hoạch ăn kiêng dài hạn

Đây là phương pháp giảm cân ít calo giúp thải độc, giảm cân. Trong kế hoạch giảm cân dài hạn bạn phải chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Bạn chỉ cần ăn dưa hấu trong 3 ngày. Nếu bạn có sức khỏe tốt, bạn sẽ không gặp phải bất cứ vấn đề gì khi áp dụng kế hoạch ăn kiêng này. Nhưng nếu sức khỏe bạn có vấn đề sau khi ăn dưa hấu trong 3 ngày bạn hãy ngừng ăn và tới bác sĩ khám.

Giai đoạn 2:  Giai đoạn này kéo dài khoảng 6 đến 10 ngày, và bạn có thể ăn một ít các loại thực phẩm khác như một bát yến mạch hoặc một miếng pho mát với bánh mì nướng. Bạn có thể ăn 2-3 lát dưa hấu trong bữa ăn nhẹ. Bữa trưa, bạn hãy ăn salad, thịt gà luộc hoặc cá. Nhưng bữa tối, bạn phải ăn nhiều dưa hấu.

Kế hoạch ăn kiêng ngắn hạn

Nếu bạn đang làm đẹp tự nhiên theo kế hoạch ngắn hạn trong 5 ngày thì có thể ăn sáng với một miếng bánh mì nướng và dưa hấu. Sau đó, bạn hãy uống trà xanh hoặc cà phê đen. Vào bữa trưa, bạn hãy ăn gà luộc hay một lát bánh mì nguyên hạt và dưa hấu. Bữa tối bạn có thể ăn 2 miếng dưa hấu, 100 gram cơm với rau xào hoặc 100 gram cá.

Mới đây theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí thực phẩm và hóa học Châu Phi chế độ ăn uống dưa hấu giúp giảm đau cơ. Mặc dù vậy bạn cũng không nên luyện tập quá nhiều khi thực hiện chế độ ăn kiêng này. Khi ăn dưa hấu, các axit amin L-coralline được chuyển thành L-arginine. Đây là axit amin thiết yếu giúp cải thiện lưu thông máu và thư giãn cơ bắp.

Ai phải tránh chế độ ăn kiêng này?

  • Phụ nữ mang thai
  • Những người gặp vấn đề về gan
  • Hệ miễn dịch kém và trẻ em cần tránh chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu.

Lưu ý

  • Trước khi bạn lựa chọn chế độ ăn kiêng này bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tê.
  • Sau khi hoàn thành chế độ ăn kiêng này bạn vẫn phải thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh.
  • Bạn cần áp dụng chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu theo đúng cách và cân bằng có protein, chất béo lành mạnh và carbohydrate. Bạn phải đảm bảo rằng thực phẩm bạn chọn có giá trị dinh dưỡng cao và ít carbohydrate.

Thêm TM – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu