Bà nội 80 tuổi quyết tâm đưa cháu trai đi phẫu thuật thẩm mỹ

Bà nội 80 tuổi quyết tâm đưa cháu trai đi phẫu thuật thẩm mỹ

03/05/2018 45 xem

Thương cháu trai bị khuyết tật bẩm sinh, đặc biệt càng lớn gương mặt cháu càng bất cân xứng cực kì xấu xí. Bà nội 80 tuổi đã quyết định đưa cháu lên TPHCM để phẫu thuật thẩm mỹ.

Luôn đồng hành cùng cháu khi phẫu thuật thẩm mỹ

Sống với ông bà nội từ khi mới được 7 tháng tuổi Khánh Du càng lớn càng bộc lộ rõ những khiếm khuyết trên gương mặt của mình. Càng lớn gương mặt của Du càng bị móm nặng, hàm lệch hẳn sang một bên, răng cũng mọc rất lộn xộn, chức năng nhai bị hạn chế rất nhiều, gặp trở ngại lớn. Hàm của Du rất khó khép lại, không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ Khánh Du cũng bị khủng khoảng tinht thần rất nhiều.  Anh ngại ngần khi xuất hiện trước đám đông bởi ngoại hình, diện mạo xấu xí của mình, anh sống khép kín, rất sợ khi nhìn có ai đó nhìn thẳng vào mặt.

Bà nội 80 tuổi vẫn luôn đồng hành cùng cháu trai đi phẫu thuật thẩm mỹ

Bà nội 80 tuổi vẫn luôn đồng hành cùng cháu trai đi phẫu thuật thẩm mỹ

Hiểu được những nỗi mặc cảm, tự ti của cháu với gương mặt có khuyết điểm lớn cùng nỗi khát khao cháy bỏng được thay đổi diện mạo. Bà nội Ca Thị Hiền đã quyết định giúp cháu thực hiện hóa ước mơ đổi đời nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Bà đã lấy hết số tiền dành dụm tích góp được cùng với sự giúp đỡ hỗ trợ từ các cô chú trong nhà để giúp Du có thể phẫu thuật. Ban đầu ông nội cũng lo lắng sợ ảnh hưởng có biến chứng về sau nhưng vì thương cháu nên đã đồng ý để cháu thực hiện phẫu thuật. Đây là câu chuyện thẩm mỹ thấm đẫm tình người, lòng người khi tạo hóa không ban cho Khánh Du được may mắn như những người bình thường khác.

Khi đến thăm khám tại bệnh viện Khánh Du được các chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật chỉnh hình kiểm tra và đưa ra nhận định hàm trên bị thiếu sản không thể phát triển hàm dưới lại phát triển quá mức khiến hai hàm bị lệch, mất cân xứng, không khớp nhau. Chính vì vậy Du bị ảnh hưởng đến các chức năng ăn, nói, nhai, đặc biệt xương cằm hàm bên dưới to và thô, lệch hẳn về một bên ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ.

Bác sĩ hỗ trợ Du trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ

Khi biết được mục đích và hoàn cảnh khó khăn của hai bà cháu Du các bác sĩ đã quyết định hỗ trợ một phần lớn chi phí để anh thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ cũng đưa ra phương pháp điều chỉnh như cắt xương hàm dưới đẩy vào đồng thời cắt và nối lại hàm trên để chỉnh hình lại khớp cắn. Còn phần cằm lệch ở bên phải được cắt ghép xương chỉnh hình sao cho cân đối tương xứng với gương mặt. Khánh Du phải thực hiện một cuộc đại phẫu lớn với những kĩ thuật khó trong phẫu thuật hàm mặt đòi hỏi bác sĩ có trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề mới có thể thực hiện.

Sau 5 tiếng phẫu thuật Du tỉnh dậy lần đầu tiên cậu nhìn thấy hình ảnh mình trong gương khác biệt hoàn toàn so với trước. Cung hàm được điều chỉnh cân đối, không còn bị lệch, nhô ra ngoài, anh đã bật khóc vì xúc động.

Sở hữu gương mặt điển trai hào hào sau phẫu thuật thẩm mỹ

Sở hữu gương mặt điển trai hào hào sau phẫu thuật thẩm mỹ

Bà nội cũng chia sẻ trong suốt 80 năm cuộc đời điều hạnh phúc nhất là được nhìn thấy cháu ở nở nụ cười tự tin, được phẫu thuật chỉnh hình để thay đổi diện mạo. Dược biết bà mắc căn bệnh ung thư, mặc dù phải chịu nhiều đau đớn, một mặt bà vẫn âm thầm chống chọi với bệnh một mặt vẫn cố gắng mạnh mẽ động viên cháu trải qua những cơn đau đớn khi phẫu thuật thẩm mỹ.  

Cuối cùng Khánh Du đã có sự thay đổi lớn trong cuộc sống của mình, nụ cười tươi tắn, tự tin luôn thường trực trên đôi môi. Hẳn mọi người sẽ không còn nhận ra Khánh Du bị móm, cằm lệch như ngày nào. Anh chia sẻ mình chỉ mong có phép màu thay đổi khiếm khuyết để có thể ăn uống tự nhiên, tự tin vào chính bản thân mình. Anh cũng không dám nghĩ rằng mình sẽ sở gương mặt điển trai, hào hoa như hiện tại.

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu