Bạn trai đột ngột đòi hoãn cưới để xử lí xong chuyện “tình một đêm”

Bạn trai đột ngột đòi hoãn cưới để xử lí xong chuyện “tình một đêm”

21/03/2018 24 xem

Tôi và Việt giờ chỉ còn chờ ngày cưới là có thể về sống chung dưới một mái nhà vậy mà anh lại đòi hoãn cưới để xử lý xong mối tình một đêm.

Chúng tôi chỉ còn chờ ngày cưới để về sống chung

Tôi và Việt có chuyện tình yêu hôn nhân sau một lần đi du lịch. Tôi là một cô gái có lối sống khá phóng khoáng, cứ có cơ hội là tôi lại xách ba lô đi du lịch một mình. Việt cũng vậy, chính sự đồng điệu về sở thích đã khiến chúng tôi nhanh chóng xích lại gần nhau hơn.

Việt làm nhân viên trong một công ty liên doanh nước ngoài nên lương khá cao. Từ ngày yêu nhau, tôi thường được anh đưa đi thăm thú nơi này nơi nọ và dĩ nhiên toàn bộ chi phí đều do anh lo hết.

Thi thoảng lắm tôi mới có cơ hội trả tiền phòng. Đi du lịch tới đâu, chúng tôi check in và lưu giữ kỉ niệm tại đó. Trên facebook ngập tràn hình ảnh yêu thương của hai đứa, bạn bè tôi nhìn thấy thế cũng ngưỡng mộ lắm.

Rồi sau hơn một năm yêu thì Việt dẫn tôi về nhà anh ra mắt. Bố mẹ anh hối thúc chúng tôi chuyện kết hôn vì anh đã lớn tuổi và ông bà thì đang cần cháu bế. Mẹ Việt còn hứa hẹn, chỉ cần tôi đẻ con ra, việc chăm sóc và giáo dục nó bà có thể lo giúp.

Về phần bố mẹ tôi, hai ông bà cũng quý mến Việt vì anh là người hiền lành, biết quan tâm người khác và rất chu đáo. Vì vậy chúng tôi lên kế hoạch tháng 3 âm lịch sẽ tổ chức cưới.

Thế nhưng mới đây, Việt lại đột ngột đòi hoãn cưới đến cuối năm. Tôi chỉ nghĩ là anh nói đùa nên không quan tâm mà vẫn hồn nhiên buôn chuyện với bạn bè về những kế hoạch trong tương lai. Bố mẹ tôi cũng tất tả chuẩn bị tiền cho ngày cưới của con gái cưng.

Bạn trai đột ngột đòi hoãn cưới để xử lí xong chuyện “tình một đêm”

Bạn trai đột ngột đòi hoãn cưới để xử lí xong chuyện “tình một đêm”

Vậy mà đầu tuần trước, khi tôi đến nhà Việt chơi, trong lúc ngồi không thì bố mẹ anh có hỏi chuyện hai đứa định tính thế nào cho đám cưới. Tôi háo hức kể ra hết những điều mình muốn như: xe đón dâu, lễ lạt, váy áo, phòng tân hôn,… đang nói đến đoạn cao trào thì Việt đột nhiên ngắt lời:

“Đã bảo hoãn cưới rồi mà sao cứ bàn lắm thế nhỉ?”

Cả bố mẹ anh lẫn tôi đều sửng sốt khi Việt đột ngột đòi hoãn cưới. Mới một tháng trước đây thôi chính anh là người giục gia đình tôi tìm ngày sớm nhất vậy mà giờ đây lại…

Bố mẹ anh hỏi lí do, anh vẫn nói ngập ngừng…còn tôi thì giận tím mặt không muốn ngồi lại trong ngôi nhà đó. Tôi bỏ về rồi đòi hủy hôn thì Việt mới dám thú nhận sự thật vì sao mình lại đột ngột đòi hoãn cưới.

Thì ra trong một lần đi phượt với nhóm bạn 2 tháng trước, anh uống say mèm rồi có một cô trong nhóm chủ động vào lều anh ngủ. Việt tưởng người đó là tôi nên quan hệ với cô ta nào ngờ giờ ả mang thai và đang đòi anh cưới. Việt đột ngột đòi hoãn cưới để có thời gia thương lượng với cô ta vì anh không muốn phản bội tôi.

Từng lời anh nói cứ như từng nhát dao đâm vào tim tôi. Anh sợ phản bội tôi trong khi anh đã làm điều đó. Việt hứa sẽ cố gắng sắp xếp để cô gái kia không gây ảnh hưởng cho chuyện cưới xin của chúng tôi. Nhưng tim tô thì không còn lành lặn như cũ nữa. Nếu lấy anh tôi vẫn phải có trách nhiệm với đứa con riêng đó. Chưa kể người đàn bà kia còn có quyền ôm con đến quậy tan đám cưới. Việt làm tôi tổn thương quá nhiều nhưng tôi vẫn yêu anh. Giờ  tôi không biết nên làm thế nào, từ bỏ anh hay là tiếp tục.

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu