Bao xơ túi ngực có gây nguy hiểm không? Giải pháp nào để xử lí?

Bao xơ túi ngực có gây nguy hiểm không? Giải pháp nào để xử lí?

21/03/2018 144 xem

Phẫu thuật nâng ngực đặt túi độn ngực được nhiều chị em lựa chọn để cải thiện vòng một của mình. Tuy nhiên có những trường hợp bị bao xơ túi ngực sau khi nâng ngực liệu có gây nguy hiểm không?

Bao xơ túi ngực như thế nào?

Bao xơ túi ngực thường xảy ra sau khi phẫu thuật nâng ngực có thể một bên hoặc cả hai bên. Đây là tình trạng cơ thể tiết các lớp dịch bên ngoài để bao bọc túi ngực nhưng nếu ngực tiết ra quá nhiều sẽ gây nên hiện tượng vỏ cứng bao xơ ở túi ngực. các bác sĩ cho biết đây là một hiện tượng bình thường của cơ thể phản ứng khi cấy ghép các vật lạ vào. Bao xơ túi ngực có nhiều cấp độ, cấp độ mạnh nhất thường làm cho bầu ngực bị cứng, túi bị lộ, có thể làm biến dạng bầu ngực, nhiều bệnh nhân sẽ gặp tình trạng đau nhức ngực dữ dội.

Bao xơ túi ngực có 4 cấp độ

  • Cấp độ 1: bao xơ sinh lý, bầu ngực vẫn có sự mềm mại tự nhiên
  • Cấp độ 2: Độ mềm tự nhiên mất đi, có thể sờ thấy túi ngực nhưng bên ngoài chưa có biểu hiện bất thường.
  • Cấp độ 3: Bầu ngực bị cứng, khó chịu sờ sẽ thấy túi ngực, ngực có thể bị biến dạng
  • Cấp độ 4: TÌnh trạng ngực rất cứng, túi độn ngực bị lộ rõ, bầu ngực bị biến dạng nghiêm trọng. Cấp độ bao xơ túi ngực nặng,  ngực rất cứng.

Nguyên nhân hình thành bao xơ túi ngực do đâu?

Các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thẩm mỹ lâu năm cho biết túi ngực bị bao xơ co thắt nhẹ thường chiếm khoảng 50%, tình trạng bao xơ nặng chiếm 10%. Nguyên nhân hình thành bao xơ túi ngực bởi các lí do sau:

  • Nhiễm trùng trong quá trình thực hiện phẫu thuật do các dụng cụ thẩm mỹ, phòng phẫu thuật, da bệnh nhân không được đảm bảo.
  • Máu bị tụ trong khoang ngực khi đã bóc tách xong.
  • Ống sữa đặt túi qua đường quầng vú bị nhiễm trùng
  • Có các dị vật như xơ chỉ, bột găng tay
  • Khoang ngực bị chấn thương làm cho máu chảy quanh túi
  • Có bầu ngay sau khi nâng ngực, cho con bú rối loạn cơ địa miễn dịch, xạ trị…

Bao xơ túi ngực cần được thăm khám sớm

Bao xơ túi ngực cần được thăm khám sớm

Bao xơ túi ngực giải pháp nào tốt nhất?

Các bác sĩ thẩm mỹ cho biết để hạn chế tối đa nguy cơ bị bao xơ túi ngực bệnh nhân cần lựa chọn các trung tâm cơ sở thẩm mỹ uy tín. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề tốt, kinh nghiệm thẩm mỹ lâu năm. Quá trình thực hiện phẫu thuật đặt túi độn ngực cần đảm bảo quy trình khép kín.

Sau khi thực hiện nâng ngực chị em nên chú ý nghỉ ngơi tĩnh dưỡng không bê vác các đồ vật nặng, không tập luyện thể dục quá sức sẽ gây nên tình trạng tách mô mềm chảy máu quanh túi. Tái khám theo chỉ định của bác sĩ theo định kì, uống thuốc đầy đủ sau khi nâng ngực, có chế độ dinh dưỡng hợp lí.

Bên cạnh đó nếu bao xơ túi ngực  quá nặng cần đến bác sĩ thăm khám để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ vùng bao xơ, thay thế túi ngực khác nếu khách hàng có nhu cầu. Các bác sĩ khuyến cáo chị em nên đặt túi độn ngực dưới cơ ngực sẽ giảm nguy cơ bao xơ đến 8% do so với đặt túi dưới tuyến. Đặc biệt túi độn ngực có bề mặt nhám sẽ giảm tỷ lệ co thắt bao xơ khoảng 4% so với túi trơn.

Thu Hằng – Giaoducngheghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu