Bắt đầu chu trình dưỡng da mới làm sao để da không bị “quá tải”

Bắt đầu chu trình dưỡng da mới làm sao để da không bị “quá tải”

13/03/2018 73 xem

Khi bắt đầu chu trình dưỡng da mới nếu không thực hiện đúng cách làn da của bạn có thể sẽ “quá tải” hoặc có nguy cơ bị kích ứng.

Nếu bạn đang có ý định thay đổi chu trình chăm sóc da để sở hữu làn da đẹp mịn màng hơn hãy lưu ý 4 vấn đề dưới đây để da không bị quá tải và tránh nguy cơ kích ứng nhé!

Sử dụng từng sản phẩm một

Đây là điều cơ bản số 1 nếu bạn muốn thay đổi chu trình dưỡng da. Kế hoạch chăm sóc da sẽ thất bạn nếu bạn đồng loạt thay đổi tất cả các sản phẩm. Bởi nếu muốn hình thành nên thói quen chăm sóc da mới thì cần có thời gian để làn da thích nghi với từng sản phẩm.

Bạn có thể bắt dầu với 2 sản phẩm nền tảng là sữa rửa mặt và kem dưỡng. Trong tuần đầu tiên bạn nên hình thành thói quen rửa mặt và dưỡng ẩm cho da hàng ngày. Dần dần bạn tiếp tục với nước hoa hồng và  khi làn da quen dần bạn có thể thêm mặt nạ vào một buổi tối trong tuần. Cứ như vậy, dần dần thêm bớt các sản phẩm sao cho thích hợp. Làn da của bạn sẽ dần thích ứng với sự thay đổi của chu trình chăm sóc da mà bạn đang thiết lập.

Điều chỉnh chu trình

Có thể bạn chưa biết làn da của chúng ta có khản năng tự tái tạo theo quy trình từ 28 – 6 tuần. Chính vì vậy bạn nên chú ý đến sự thay đổi của làn da khi sử dụng các sản phẩm có khả năng thay đổi kết cấu của da như: BHA hay các sản phẩm có chứ chất lột nhẹ. Thời gian để nhận biết rõ rệt làn da của bạn đang thay đổi có thể sẽ khá lâu. Tuy nhiên bạn không nên nóng vội làn da cần có thời gian phục hồi và làm quen với từng sản phẩm.

Lưu ý: Nếu trong thời gian chờ đợi, bạn thấy có tác dụng phụ hay kích ứng, bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm và tìm đến chuyên gia da liễu sớm nhất có thể.

Thận trọng khi đổi hay sử dụng sản phẩm tẩy da chết

Trong làm đẹp tự nhiên khi muốn thay đổi chu trình dưỡng da bạn cần biết da mình cần gì nhất và phải cẩn trọng khi muốn thay đổi sản phẩm tẩy da chết. Bởi nếu sử dụng tẩy da chết quá nhiều lần trong 1 tuần sẽ khiến da bạn bị tổn thương nghiêm trọng. Như vậy, bạn nên chăm sóc làn da có chừng mực và thật cẩn trọng. Hãy bắt đầu với việc tẩy da chết mỗi tuần một lần đủ để loại bỏ tế bào chết.

Hãy trân trọng loại da của bạn

Mụn là kẻ thù của làn da. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn trong chu trình chăm sóc da. Nếu kết hợp chúng có thể da bạn sẽ bị khô thậm chí điều trị mụn quá mức sẽ khiến da bị mụn. Bạn hãy trân trọng làn da của mình dù nó thuộc loại da nào. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với da của mình.

Thêm – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu