Bị mẹ chồng gọi là con rắn độc nàng dâu cay cú nhất quyết đòi ly hôn

Bị mẹ chồng gọi là con rắn độc nàng dâu cay cú nhất quyết đòi ly hôn

27/04/2018 53 xem

Về làm dâu tôi mới biết mẹ chồng khó tính nhất khu, dù đã cố nín nhịn cho gia đình ếm âm nhưng bà vẫn không ngừng làm khó còn coi tôi như con rắn độc trong nhà.

Mẹ chồng khó tính

Mẹ chồng tôi từng qua hai đời chồng, cả hai đều mất sớm. Chồng tôi là con của chồng thứ 2 của bà. Khi về làm dâu tôi mới biết mẹ chồng là người khó tính nhất khu. Bà không chỉ khó với con dâu mà với con gái cũng vậy. Chị gái chồng tôi nghe bảo: “Hồi xưa vì ở với mẹ khó tính và cay nhiệt quá nên mới lấy chồng sớm để thoát khỏi nhà cho xong. Chứ thực sự chị không hề có tình cảm với anh rể em”. Nghe tâm sự vợ chồng của chị tôi cũng đoán được cuộc sống hôn nhân của chị không hạnh phúc là do bà.

Về nhà làm dâu, tôi tự thấy mình cũng là người ôn hòa, dễ sống, có học và có hiểu biết. Tôi không phải là đứa con gái lười biếng hay láo xược gì. Vậy mà mẹ chồng luôn tìm lý do để làm khó tôi. Nhà đỡ vỡ cái gì, chồng tôi làm ăn thất bát hay không may mắn, mẹ chồng đều đổ lỗi tại tôi.

Mẹ chồng thường nói xấu con dâu

Không những vậy, bà thường rêu rao với hàng xóm rằng: Chồng tôi là con mèo ngoan hiền lấy phải đứa tuổi Tỵ như tôi rồi hỏng cả đời. Bà kêu tôi là con rắn độc, không phải đứa hiền lành tử tế gì.

Nhất quyết đòi ly hôn vì bị mẹ chồng coi là con rắn độc báo hại gia đình

Người ta nói đến tai tôi những câu chuyện làm quà rồi lại động viên tôi “Mẹ chồng cháu khó tính thế nào ở khu này ai cũng biết, đến con gái còn chẳng ở được nữa là con dâu. Thôi cháu cố gắng giả câm giả điếc cho yên thân, yên bề gia thất”. Chị chồng cũng nói tôi làm dâu bà sẽ khổ, nhưng nhà có mỗi đứa con trai, bà lại có tuổi nên an ủi, khuyên tôi cố gắng, nếu có khó khăn gì chị sẽ phụ thêm.

Người ngoài, ai cũng hiểu cũng thương, chỉ có người tôi cần hiểu nhất là chồng lại không để ý. Anh được mẹ cưng chiều từ nhỏ, nên với bà anh là cục vàng, cục kim cương. Khi anh ở nhà, bà không bao giờ có ý khó chịu vơi tôi vì sợ làm anh phật lòng nhưng khi anh đi khỏi thì tình thế lại đổi ngược hoàn toàn. Nhiều lần uất ức tôi bảo chồng: “Em chẳng làm gì sai mà mẹ suốt ngày bảo với người ta “em là con rắn độc”. Chồng nghe xong chỉ cười xòa “chắc mẹ đùa cho vui thôi chứ ai lại nói con dâu như thế bao giờ”. Tôi mách chồng cái gì thì anh lại cho rằng con dâu không ưa mẹ chồng nên nói xấu, còn bảo tôi “Con dâu – mẹ chồng nào chẳng có chuyện, bận tâm làm gì cho đau đầu”.

Nhất quyết ly hôn vì không chịu được mẹ chồng

Hôm đó, tan làm vì thấy chóng mặt, cơ thể mệt mỏi không dám tự chạy xe về nên tôi nhờ chồng đến công ty đón. Không may trên đường đến đón tôi, chồng bị tại nạn. Cũng may hôm đó vì đường quá động, chạy xe chậm nên anh chỉ bị thương nhẹ nhưng xe thì hỏng nhiều hơn. Mẹ chồng tôi khóc lóc ầm ĩ trách tại tôi là con đàn bà xui xẻo khiến cành vàng lá ngọc của bà bị thương như vậy. Vì chồng bị đau, nên hôm đó bà nói gì tôi cũng im lặng để cho xong chuyện.

Nhưng bà được đà cứ nhắc mãi chuyện đó. Mấy hôm trước, ngày giỗ bố chồng, khi các anh chị, họ hàng về đông đủ. Trong bữa ăn, mẹ chồng tôi hỏi: “Chúng mày có biết ở đây có thầy giải hạn giỏi thì đưa tao đi. Nhà có con rắc độc phải giải hạn đi kẻo tai ương nó ập đến”. Tôi nhịn bà bấy nhiêu lâu đã quá sức chịu đựng rồi, liền nói mẹ chồng: “Loài rắn ấy dù có độc đến mấy mà không ai động đến nó thì nó cũng chẳng cắn đâu mẹ  ạ. Chứ cứ động vào nó có ngày nó cắn chết đấy”. Mẹ chồng tôi nghe xong liền khóc lu loa bảo tôi ám chỉ có ngày bị “cắn chết”. Thế là hôm đó cả nhà tôi được một phen náo loạn.

Cũng ngay trong ngày hôm đó tôi quyết định ly hôn với chồng để giải thoát cho bản thân. Liệu tôi làm như vậy có đúng hay không?

Nguồn: Giáo dục nghề nghiệp

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu