Bí quyết làm đẹp từ oxy già "sát thủ" của làn da?

Bí quyết làm đẹp từ oxy già "sát thủ" của làn da?

19/04/2018 72 xem

Làm đẹp từ oxy già gần đây được nhiều chị em truyền miệng là bí quyết làm đẹp giúp trị mụn, lại dưỡng trắng da. Tuy nhiên sự thật đây là cách làm đẹp vô cùng sai lầm.

Những lời “quảng cáo có cánh” về tác dụng của oxy già trong làm đẹp

Gần đây một trong những chủ đề không bao giờ hết hot của chị em trên các diễn đàn làm đẹp chính là bí quyết làm đẹp bằng oxy già. Theo như "quảng cáo" chỉ cần một lọ oxy già bày bán ở rất nhiều hiệu thuốc bạn đã có thể thổi bay mụn hiệu quả.

Không những trị mụn chúng còn có tác dụng làm trắng da vô cùng hiệu quả. Thậm chí có rất nhiều chị em chia sẻ về khả năng sát khuẩn, làm sạch và sáng da bằng cách pha oxy già vào nước ngâm tắm. Không những thế, nhiều người còn “điên cuồng” đi mua oxy già về trị mụn, dưỡng da, làm trắng răng sau khi đọc thấy những lời quảng cáo "có cánh" về công dụng được cho là vô cùng “thần thánh” của loại chất lỏng này.

Chỉ trong một thời gian ngắn những chia sẻ về loại thuốc oxy già thần thánh này nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn làm đẹp tự nhiên. Chúng luôn thu hút được hàng ngàn lượt like và chia sẻ từ hội chị em.

Sự thật về tác dụng của oxy già trong làm đẹp

Được đồn thổi là vậy, tuy nhiên theo các chuyên gia oxy già hoàn toàn không có tác dụng trị mụn, làm đẹp da, trắng da, xóa mờ nám… như chị em đồn thổi. Thực chất đây là phương pháp làm đẹp phản khoa học và gây hại cho da.

Mặc dù chúng được dùng rộng rãi và buôn bán tại bất kỳ hiệu thuốc nào nhưng thực tế không hề có tác dụng làm đẹp da như nhiều người lầm tưởng. Chúng cũng có thể gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn khi sử dụng không đúng về mặt thời gian và nồng độ. Khi sử dụng với nồng độ lớn và thời gian dài thì sẽ gây phá hủy ra và niêm mạc làm bỏng da.

Bác sĩ cho biết, chỉ nên dùng oxy già cho vết thương 1-2 ngày đầu, sang ngày thứ 3 nên thay thế bằng các dung dịch khác, ví dụ như muối sinh lý. Ngoài ra cũng đã có rất nhiều chị em sử dụng oxy già để tẩy lông chân mà không hề biết hành động này sẽ làm hoại tử mô vùng da quang khu vực tẩy. Việc tự ý làm đẹp bằng oxy già sẽ làm tăng nguy cơ dị ứng, gây độc cho da và gây ảnh hưởng đến tế bào sắc tố của da. Hơn nữa đến nay chưa hề có kết quả nghiên cứu nào chứng minh oxy già có tác dụng trị mụn, làm sáng và đẹp da.

Ngoài ra, một số người còn gặp phải tình trạng bỏng rát, bong tróc. Nhất là những người sử dụng hỗn hợp oxy già với một loại mỹ phẩm, dược liệu nào đó. Chính vì vậy để làm đẹp an toàn hiệu quả chị em nên áp dụng những phương pháp làm đẹp đã được chuyên gia kiểm chứng. Hoặc đến các địa chỉ thẩm mỹ để được tư vấn.

Thêm TM – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu