Bộ Giáo dục chính thức ban hành quy chế thi và xét tốt nghiệp THPT 2018

Bộ Giáo dục chính thức ban hành quy chế thi và xét tốt nghiệp THPT 2018

11/03/2018 42 xem

Vừa qua ngày 9.3, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố quy chế thi THPT có sửa đổi và bổ sung trong năm 2018.

Mạnh tay với những với thí sinh phạm lỗi

Nếu như những năm trước thí sinh vi phạm vi quy chế sẽ bị hủy kết quả bài thi, đình chỉ thi thì trong năm nay quy chế này đã được thay đổi. Thay vì tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi, xét tuyển đại học trong hai năm tiếp theo, năm nay thí sinh vi phạm quy chế thi sẽ bị lập hồ sơ và gửi lên cơ quan có thẩm quyền để xử lý tùy theo mức độ vi phạm của từng trường hợp.

Quy chế thi năm nay sẽ được thắt chặt hơn rất nhiều so với năm trước

Quy chế thi năm nay sẽ được thắt chặt hơn rất nhiều so với năm trước

Thắt chặt với thí sinh tự do

Quy chế thi THPT 2018 cũng đưa ra nhiều quy định chặt chẽ hơn với thí sinh tự do. Cụ thể, thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài việc phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn còn bảo đảm đã tốt nghiệp THCS.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, đối tượng này phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5. Quy định này nhằm bảo đảm khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định. Về mặt hồ sơ thí sinh tự do phải có thêm giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực nếu xếp loại kém. Ngoài ra, thí sinh tự do phải có bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THCS, có giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do hiệu trưởng trường phổ thông nơi mình đã dự thi năm trước xác nhận.

Chính sách cộng điểm ưu tiên trong năm nay cũng sẽ được giảm xuống đáng kể

Chính sách cộng điểm ưu tiên trong năm nay cũng sẽ được giảm xuống đáng kể

Cắt giảm điểm ưu tiên

Sau nhiều năm áp dụng chính sách cộng điểm ưu tiên thì mới đây Bộ đã nhận thấy và nêu ra những hạn chế của chính sách cộng điểm này. Theo đó trong năm nay chính sách cộng điểm ưu tiên sẽ giảm xuống nhằm mục đích tạo công bằng cho tất cả thí sinh và tránh trường hợp thí sinh trúng tuyển nhờ điểm ưu tiên.

Với những thông tin mà ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược mới tổng hợp hi vọng có thể giúp thí sinh hiểu rõ quy chế thi trong năm nay để tránh xảy ra những sai sót đáng tiếc.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu