Bỏ túi những bí kíp “giữ lửa” hôn nhân gia đình

Bỏ túi những bí kíp “giữ lửa” hôn nhân gia đình

05/04/2018 66 xem

Để giữ được nhiệt hôn nhân sau nhiều năm chung sống không phải là điều đơn giản khi hôn nhân là một chặng đường dài và ở đó  luôn có những khó khăn cùng sự cám dỗ.

Thường xuyên tâm sự cùng nhau

Đây là điều quan trọng nhất mà các cặp vợ chồng cần phải duy trì trong mối quan hệ của mình. Kết hôn không có nghĩa là bạn đã tường tận mọi điều về người bạn đời và không có điều gì mới để bạn khám phá về vợ/chồng của mình nữa.

Vì thế mỗi tối hãy dành thời gian để tâm sự vợ chồng chia sẻ với nhau công việc hàng ngày và những khó khăn nửa kia phải đối mặt. Khi vợ chồng tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống sẽ giúp tình cảm trở lên khăng khít hơn.

Dù là hãy là vợ chồng thi hãy tiếp tục hẹ hò như ngày mới yêu

Dù là hãy là vợ chồng thi hãy tiếp tục hẹ hò như ngày mới yêu

Tiếp tục hẹn hò

Không hẹn hò sau khi cưới có thể giết chết cuộc hôn nhân của bạn. Đừng khiến cho cuộc sống sau khi kết hôn chỉ xoay vẫn trong chuyện con cái, bếp lúc, vào những ngày kỷ niệm, lễ tết hai vợ chồng hãy cũng nhau ra bên ngoài, đến những nơi mà ngày yêu nhau 2 người hay lui tới để hâm nóng tình cảm.

Thói quen này vẫn cần được duy trì mãi mãi đến ngay cả đến khi về già để tình cảm vợ chồng không bị phai nhạt.

Những món quà bất ngờ

Hãy suy nghĩ về những thứ mà vợ/chồng bạn đang lên kế hoạch để mua. Bạn có thể gây ngạc nhiên bằng cách mua nó cho bạn đời của mình. Điều này giúp cho anh ấy/cô ấy nhận ra rằng mình luôn được vợ/ chồng quan tâm.

 Đôi khi chỉ là mua một chiếc áo, hay một vật dụng nhỏ trong sinh hoạt như dao cạo râu, một bó hoa… để tặng cho người bạn đời của bạn mà không nhân một dịp đặc biệt nào cả sẽ khiến cho vợ/chồng bạn bất ngờ và làm nên những điều thú vị trong cuộc sống sau khi cưới.

Dù có xảy ra chuyện gì thì hãy lên giường đi ngủ cùng nhau

Dù có xảy ra chuyện gì thì hãy lên giường đi ngủ cùng nhau

Đi ngủ cùng nhau

Theo chứng minh những cặp vợ chồng hạnh phúc thường luôn giữ thói quen đi ngủ cùng nhau. Cho nên dù trước đó 2 bạn có xảy ra cãi vã hay giận hờn thì cũng không nên vác chăn gối mỗi người ngủ 1 phòng. Việc ngủ cùng nhau chính điều giữ cho ngọn lửa tình yêu hôn nhân luôn nồng cháy.

Mỗi người cần có thú vui riêng với bạn bè

Bạn đời một trong những người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, nhưng bạn bè của bạn cũng quan trọng không kém. Hãy vui vẻ tụ tập với bạn bè của mình ít nhất một lần trong một tháng. Nên vì thế bạn đừng quá cằn nhằn hay giữ quan điểm đã có gia đình rồi thì không cần thiết giữ liên lạc với bạn bè. Thay vì giữ lối suy nghĩ cổ hủ, làm đối phương khó chịu bạn hãy cùng người ấy hòa mình vào những cuộc vui cùng bạn bè của cô hoặc anh ấy.

Hãy quan tâm nhau như ngày mới yêu

Hãy quan tâm nhau như ngày mới yêu

Không ngừng quan tâm tới nhau

Nếu bạn mong đợi người bạn đời của bạn quan tâm đến bạn mọi lúc mọi nơi thì hãy chắc chắn rằng bạn cũng đối xử với vợ/chồng của mình như vậy. Nếu cả hai cùng hạnh phúc khi được tham gia vào cuộc sống của nhau thì “lửa yêu” sẽ luôn rực cháy. Miễn là hai người cùng nỗ lực thì không gì có thể dập tắt được tình yêu của vợ chồng bạn sau hôn nhân.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu