Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ trong mùa tuyển sinh 2018

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ trong mùa tuyển sinh 2018

16/03/2018 41 xem

Theo dự kiến, các mốc thời gian trong mùa tuyển sinh 2018 không có gì thay đổi so với năm 2017. Tuy nhiên thí sinh cần ghi nhớ để nắm rõ quy chế của mùa tuyển sinh năm nay.

Như trước đó ban tuyển sinh Cao đẳng dược Hà Nội đã đưa tin về việc Bộ đã công bố chính thức quy chế thi THPT quốc gia 2018 tới toàn thể thí sinh. Theo đánh giá chung quy chế thi năm nay có một chút thay đổi, nhưng về cơ bản vẫn là khung quy chế của năm ngoái và dự kiến khung các mốc thời gian cũng không có xáo trộn đáng kể. Một trong những điểm mới đáng chú ý của năm nay là bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số. Có thể thấy kỳ thi năm nay sẽ khó khăn và gắt gao hơn so với năm 2017 vì thế các thí sinh sẽ phải chắt chiu từng % điểm một để cạnh tranh trong quá trình thi và tuyển sinh.

Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tuyển năm 2018 thí sinh cấn nhớ

Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tuyển năm 2018 thí sinh cấn nhớ

Những mốc thời gian quan trọng trong mùa tuyển sinh năm 2018

Mới đây đại diện Bộ GD&ĐT đã phác thảo cho các bạn học sinh dự kiến sơ bộ như sau:

  • 20/3/ 2018: Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường công bố Đề án tuyển sinh trước ngày 20/3. Hiện một số trường đã có dự kiến phương án, chỉ tiêu tuyển sinh lên trang thông tin điện tử của trường nhưng vẫn có thể điều chỉnh đôi chút. Do đó, thời điểm chốt lại các đề án tuyển sinh là từ ngày 20/3 trở đi.
  • 1/4 đến 20/4/2018: Thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tại trường THPT nơi mình học như những năm trước. Năm nay thí sinh cũng được đăng ký không giới hạn nguyện vọng như năm ngoái. Sau khi đã đăng ký, thí sinh tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thông tin về điểm thi, tương quan điểm thi, đầu vào của các trường.
  • 19/7 đến 26/7/2018: Đây là thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.
  • 16/8/2018: Thời gian này, thí sinh có quyền xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng phương thức khác theo nguyện vọng.

Với những mốc thời gian quan trọng trong mùa tuyển sinh năm 2018 thí sinh cần tham khảo, nắm rõ để có sự chuẩn bị thật tốt về mặt thủ tục đăng ký thi cũng như tâm thế để bước vào kỳ thi mang tính bước ngoặt của cuộc đời.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu