Cách lựa chọn nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng dễ trúng tuyển

Cách lựa chọn nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng dễ trúng tuyển

14/03/2020 33 xem

Thí sinh cần phải nắm được nguyên tắc chọn nguyện vọng xét tuyển Đại học Cao đẳng để có thể dễ trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích.

Hướng dẫn lựa chọn nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng để đỗ

Những nguyên tắc quan trọng trong cách lựa chọn nguyện vọng

Khi lựa chọn nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng, các bạn thí sinh sẽ cần phải tuân theo những nguyên tắc quan trọng sau đây:

Đăng ký nguyện vọng theo thứ tự của các ngành nghề mà bản thân yêu thích và trường yêu thích vì một khi các bạn đã trúng tuyển vào nguyện vọng đầu tiên sẽ không còn cơ hội xét trúng tuyển vào những nguyện vọng tiếp theo dù có mức điểm cao hơn so với điểm chuẩn trúng tuyển.

Các bạn thí sinh phải đảm bảo lựa chọn đúng ngành nghề mà bản thân yêu thích, đừng vì yêu thích ngôi trường đó mà cố gắng lựa chọn một ngành dễ trúng tuyển nhưng lại không có hứng thú trong việc học tập.

Thí sinh cần phải có ít nhất một nguyện vọng có mức điểm chuẩn trúng tuyển năm ngoái thấp để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh nên lựa chọn những tổ hợp môn xét tuyển có tổng số điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển nếu như ngành học đó xét tuyển nhiều tổ hợp.

Cân nhắc cách đặt những nguyện vọng

Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ: nên viết ra một danh sách các ngành học, các trường mà bạn thực sự yêu thích mà mong muốn theo học sau đó tìm hiểu mức điểm chuẩn trúng tuyển của các năm trước. Từ đó, các bạn có thể loại bỏ được những trường có điểm chuẩn năm trước quá cao so với năng lực vốn có của bản thân vì cơ hội trúng tuyển của các bạn vào những lựa chọn này là tương đối thấp.

Nếu như khả năng của bạn có thể đạt được 20 điểm thì không nên đăng ký xét tuyển vào những trường có điểm chuẩn 26-27 điểm trong kỳ tuyển sinh những năm trước. Sau đó, các bạn cũng có thể bổ sung thêm một số trường phù hợp cho tới khi lựa chọn được 1 danh sách mà bản thân ưng ý nhất.

Để tăng mức độ an toàn, trong danh sách của các bạn nên có những trường có điểm chuẩn các năm cao hơn 1 chút, bằng hoặc thấp hơn so với khả năng của bản thân với điểm của các môn trong tổ hợp.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Sắp xếp nguyện vọng theo các nhóm

Sắp xếp thứ tự các nguyện vọng ngành học/trường dựa theo yêu thích của bản thân, hãy nhớ sắp xếp theo thứ tự và mong muốn của bản thân.

Bạn cũng đừng e ngại khi ngành học và ngôi trường mà bạn ưu thích có điểm chuẩn cao hơn 1-2 điểm hoặc thậm chí là 3 điểm so với tổng điểm các tổ hợp môn mà bạn lựa chọn.

Nguyện vọng 1 nên lựa chọn những trường/ngành mà bản thân yêu thích nhất. nguyện vọng thứ 2 có thể là trường/ngành mà bạn yêu thích thứ 2… Sắp xếp nguyện vọng như vậy bạn sẽ có cơ hội để trúng tuyển vào trường/ngành mà bạn thực sự ưa thích.

Nếu không trúng tuyển NV1 hay NV2 bạn vẫn còn tiếp tục có cơ hội xét tuyển các NV3, NV4, NV5 … bình đẳng với tất cả các thí sinh có cùng ngành/trường xét tuyển.

Nếu vô tình hoặc vì muốn nâng cao khả năng trúng tuyển, bạn xếp các trường/ngành mà thực sự không thích vào NV1, NV2…Sau đó, nếu các nguyện vọng này trúng tuyển, bạn sẽ hoàn toàn mất đi các cơ hội khác.

Trên đây chính là những nguyên tắc quan trọng trong cách chọn nguyện vọng dễ đỗ mà ban truyền thông Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn đưa ra được lựa chọn nguyện vọng với cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng theo học tại trường.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ tuyển sinh ngay từ bây giờ, đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2020 thì có thể bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sau khi có kết quả thi THPT quốc gia.

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu