Cách xác định điểm bảo lưu của thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

Cách xác định điểm bảo lưu của thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

12/03/2018 117 xem

Cách xác định điểm bảo lưu của thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 được quy định rõ trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra mới đây.

Bộ hướng dẫn cách xác định điểm bảo lưu khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

Mục 16 của Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng 2018 có đề cập tới môn xin bảo lưu của thí sinh. Theo đó, thí sinh đã dự thi THPT năm trước, nếu có những môn thi đủ điều kiện bảo lưu theo quy định thì ghi điểm môn muốn bảo lưu vào ô tương ứng.

Đối với những môn được bảo lưu, thí sinh vẫn có thể đăng ký dự thi (bài thi hoặc môn thi thành phần) ở Mục 13 của phiếu này nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi xét tuyển sinh đại học.

Hiện Bộ đã chính thức ban hành về quy định bảo lưu kết quả năm 2018

Hiện Bộ đã chính thức ban hành về quy định bảo lưu kết quả năm 2018

Theo đó đối với thí sinh đã đăng ký dự thi (ĐKDT) kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại trường phổ thông, thì trường căn cứ kết quả điểm thi năm 2017 (nếu có) để xác định điểm bảo lưu cho thí sinh.

Đối với thí sinh tự do đến từ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác: Điểm bảo lưu do trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 xác nhận.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Đối với thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT học theo chương trình nào phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó.

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT, nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2018, phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan là bản photocopy được cơ quan công chứng xác nhận. UBND cấp xã xác nhận về cư trú và việc không vi phạm pháp luật; cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên khác theo quy định tại Điều 36 của Quy chế thi.

Dựa vào quy định xác định điểm bảo lưu của thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 mà Bộ Giáo dục mới quy định, do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược cập nhật, thì thí sinh có thể làm thủ tục xác định bảo lưu theo đúng hướng dẫn trên trong năm 2018.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu