Cái kết bất ngờ của chàng trai tân sống chết lấy đàn bà đã qua một lần đò

Cái kết bất ngờ của chàng trai tân sống chết lấy đàn bà đã qua một lần đò

09/03/2018 73 xem

Vì tôi là người đàn bà đã qua một lần đò nên bố mẹ anh đã phản đối kịch liệt. Anh phải cố gắng đấu tranh rất nhiều mới làm cho bố mẹ mềm lòng đồng ý.

Lỡ yêu người đàn bà đã qua một lần đò

Ngày yêu tôi, anh biết mình không thể lấy ai ngoài người phụ nữ ấy. Anh cũng hiểu, tình yêu hôn nhân của anh cũng những ngày tháng tới là quãng thời gian đầy gian nan và thử thách. Anh lo lắng đủ thứ trên đời, nào là gia đình, bố mẹ liệu có chấp nhận tôi hay không? Rồi những dị nghị của dư luận, liệu tôi có đủ bản lĩnh để vượt qua. Anh lo lắng những vẫn luôn tỏ ra vui vẻ trước mặt tôi và để tôi yên tâm rằng, bố mẹ anh nhất định sẽ đón nhận chị bằng tình yêu thương chân thành.

Vì tôi đã từng có gia đình và đã ly hôn và giờ tôi là người đàn bà cô đơn. Có gì khác với một cô gái không còn trinh tiết, tôi cũng chỉ là người phụ nữ như vậy. Nhưng ngày biết tôi đã từng có gia đình, bố mẹ anh nhất quyết không chấp nhận tôi. Anh phải dùng bao nhiêu lời lẽ, động viên và cầu xin bố mẹ anh đồng ý. Mẹ anh đã khóc rất nhiều, còn dọa sẽ tự tử nếu anh không từ bỏ người đàn bà đã qua một lần đò như tôi.

Mừng rỡ khi được gia đình chấp thuận

Anh đã trăn trở rất nhiêu, phân vân và đau khổ, thậm chí là khóc lóc nhưng không thể nào dứt được tình cảm này. Vì gia đình anh phản đối, tôi cũng rất buồn nhưng vẫn quyết định rời bỏ anh. Vì không chịu được sức ép từ mẹ, nên anh cũng định dừng lại, nhưng tình cảm cứ thế trỗi dậy, anh lại càng yêu thương tôi hơn. Anh quyết đấu tranh sống bên tôi bằng được và cũng không cần cưới.

Nhìn cảnh gia đình vui vẻ, cháu chắt sum vầy, mẹ chồng rơi nước mắt, bà nhớ lại những năm tháng đã khắt khe với con dâu

Anh hy vọng mẹ anh sẽ hiểu, người phụ nữ ấy còn đáng quý hơn nhiều những cô gái đang cố tỏ ra đoan chính ngoài kia. Bà không phải là anh, nên sẽ không hiểu được tình yêu chân thành của anh dành cho tôi nhiều thế nào. Biết không thể ngăn cản được con nên mẹ anh cũng đành chấp nhận và cắn răng chịu đựng. Mẹ không cho chúng tôi sống chung nhưng những ngày giỗ chạp, cả nhà vẫn về. Tất nhiên, mẹ chồng sẽ nhìn con dâu bằng ánh mắt coi thường, khó chịu và ganh ghét.

Cái kết bất ngờ của chàng trai tân quyết lấy vợ đã qua 1 đời chồng

Tôi biết, mình không dễ dàng có được tình cảm của mẹ chồng nên từng ngày tôi phải nỗ lực, cố gắng hết mình. Và coi đó như là cách báo đáp tình yêu của anh dành cho mình. Tôi chăm sóc cho bố mẹ chồng một cách chu đáo. Ngày sinh nhật, các ngày lễ kỷ niệm của ông bà, ngay cả ngày cưới của bố mẹ chồng tôi đều gọi điện và không quên gửi quà về chúc mừng.

Nếu thấy bố mẹ có dấu hiệu ốm đau, tôi lập tức mua thuốc về nhà chăm sóc, giục bố mẹ chồng uống. Hàng ngày, tôi vẫn gửi đồ ăn, sữa về biếu bố mẹ và không bao giờ cãi lời mẹ chồng dù chỉ 1 câu. Có chuyện gì, dù to hay nhỏ cũng gọi điện về thưa chuyện và xin ý kiến ông bà rồi mới quyết. Có lẽ cũng chính vì những điều đó, mẹ chồng dần có thiện cảm với con dâu hơn.

Gần đây nhất là lần mẹ chồng tôi bị tai biến, liệt nửa người phải nằm giường bệnh hơn 1 năm trời. Chính tôi là người luôn ở bên nâng niu, chăm sóc, quan tâm không từ vất vả. Thậm chí còn xin nghỉ làm ở nhà dài ngày để chăm sóc mẹ chồng như mẹ đẻ của mình. Ngay cả việc bà đi vệ sinh hay vệ sinh cá nhận cũng đều 1 tay tôi giúp bà.

Sau tất cả những chuyện đó, mẹ chồng đã hiểu và mới nhận ra tôi mới thực sự là nàng dâu tốt. Bà cảm ơn tôi, ôm tôi khóc rất nhiều: “Mẹ xin lỗi con, con dâu của mẹ”. Nhìn cảnh gia đình vui vẻ, cháu chắt sum vầy, mẹ chồng rơi nước mắt, bà nhớ lại những năm tháng đã khắt khe với con dâu. Đúng là không có gian nan, khó biết được lòng người.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu