Cảnh báo: 5 biến chứng dễ gặp khi làm đẹp “cô bé”

Cảnh báo: 5 biến chứng dễ gặp khi làm đẹp “cô bé”

09/05/2018 66 xem

Nếu làm đẹp “cô bé” không đúng cách thì chị em sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như nguy cơ viêm nhiễm, chảy máu vùng kín hay tổn thương trực tràng.

Theo trang tin tức thẩm mỹ, tuổi tác và quá trình sinh nở nhiều lần làm cho vùng kín của chị em bị “xuống cấp” có thể là giãn rộng, bị thâm. Điều này là nguyên nhân khiến đời sống tình dục vợ chồng bị suy giảm,phái đẹp mặc cảm, không còn tự tin dể gần chồng. Để khắc phục tình trạng này rất nhiều chị em đã nghĩ tới giải pháp thẩm mỹ vùng kín. Thế nhưng trước khi quyết định tân trang “cô bé” chị em nên biết những biến chứng có thể xảy ra.

Nguy cơ viêm nhiễm vùng kín

Vùng kín là khu vực nhạy cảm, dễ tổn thương vì thế trước khi thẩm mỹ thì chị em cần chăm sóc kĩ lưỡng bởi bộ phận này rất dễ viêm nhiễm. Trước khi làm thủ thuật thì bác sĩ cần kiểm tra, khống chế viêm nhiễm. Thực hiện trong môi trường vô khuẩn.

Sau tiểu phẫu, thì chị em cần phải kiêng cữ, chăm sóc theo sự chỉ định của bác sĩ để vết thương nhanh lành. Nếu không chăm sóc, vệ sinh cẩn thận đặc biệt nếu quan hệ sớm thì dễ khiến vi khuẩn, nấm, xâm nhập gây viêm nhiễm.

Dễ bị chảy máu vùng kín

Biến chứng khi thẩm mỹ vùng kín thứ hai dễ gặp là chảy máu. Nếu bạn bị chảy máu nhiều có thể là do kĩ thuật cầm máu chưa triệt để dẫn đến mất máu nguy hiểm. Vì thế bác sĩ thực hiện cần có chuyên môn, tay nghề, để cầm máu tốt, hạn chế tối đa tổn thương ở mô xung quanh, giảm nhiễm trùng.

Gây tổn thương trực tràng, rò trực tràng, âm đạo

Trong phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín thì đây là biến chứng hy hữu nhưng vô cùng nguy hiểm. Biến chứng này thường xảy ra khi chuyên gia không nắm rõ cấu trúc giải phẫu, thực hiện động tác thô bạo khi phẫu thuật. Vì thế bạn chị em trước khi tân trang vùng kín hãy tìm hiểu và lựa chọn kĩ địa chỉ thẩm mỹ để “chọn mặt gửi vàng”.

Dị ứng thuốc, sốc phản vệ

Khi chị em phản ứng không tốt với thuốc hoặc tiếp xúc với các dị nguyên có thể dẫn đến biến chứng. Trong ngành thẩm mỹ thì tỷ lệ sốc phản vệ thấp những không phải không xảy ra.

Vì thế trong phẫu thuật thẩm mỹ gây tê cũng cần tiến hành cẩn trọng. Dù gây tê bất cứ loại nào thì việc đưa một loại thuốc vào người cũng sẽ có nguy cơ sốc phản vệ nếu cơ thể mẫn cảm với thuốc dùng. Dị ứng thuốc cũng có thể gây ra rối loạn tim mạch, hô hấp hoặc sốc phản vệ.

Dễ bị xâm lấn và áp xe vùng kín

Nguyên nhân dẫn đến biến chứng này là do sử dụng chất làm đầy không rõ nguồn gốc. Thực tế thì có rất nhiều trường hợp bơm chất làm đầy nhân tạo để tạo hình vùng kín nhưng thực tế đó là bơm silicon lỏng, dễ gây biến chứng nhiễm trùng máu, áp xe vùng kín.

Phẫu thuật không có kết quả

Không ít chị em sửa vùng kín nhưng không có kết quả. Trường hợp này là do bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm trong việc thiết kế các vạt tạo hình cho âm đạo.

Vùng kín là đòi hỏi bác sĩ phải có sự tinh tế, biết cách đề phòng, có kinh nghiệm xử lí khi có sự cố. Để tránh những biến chứng khi thẩm mỹ vùng kín thì chị em tìm hiểu trước các thủ thuật,lựa chọn những bác sĩ có chuyên môn và khả năng kiểm soát các biến chứng.

Nguồn: Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu