Cảnh báo: Đi Spa chấm nám, cẩn thận da bị cháy thui

Cảnh báo: Đi Spa chấm nám, cẩn thận da bị cháy thui

28/03/2018 89 xem

Mới đây một cô gái có tên V.V đã tìm đến một Spa để chấm nám để da sáng mịn , đều màu hơn. Nhưng thật không may mắn sau liệu trình da mặt của cô gái bị cháy thui.

Chấm nám tại Spa, cô gái bị hỏng da mặt

Thẩm mỹ làm đẹp tại các Spa không còn quá xa lạ với phái đẹp bởi rút ngắn thời gian mà hiệu quả nhanh. Bên cạnh những trường hợp “lột xác” ngoạn mục sau khi đi làm đẹp thì cũng có không ít các cô gái “dở khóc dở cười” bởi tin vào những lời quảng cáo công nghệ làm đẹp từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc.

Theo trang tin tức làm đẹp, Cô gái có tên là V.V là một điển hình. Cô nàng đã tin vào phương pháp chấm nám để da không bị sạm đen nhưng sau khi thực hiện thủ thuật thì cô lại có một khuôn mặt loang lổ, cháy đen thui.

V.V đã lên nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp để cầu cứu

V.V đã lên nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp để cầu cứu

Nếu chúng ta nhìn cận cảnh khuôn mặt của V.V thì rất giống bị vât gì đó cào, những vệt sẹo dài loằng ngoằng bắt nguồn từ các đốm chấm đen thui và lan rộng khắp mặt trông vô cùng đáng thương. Điều này khiến cô gái khủng hoảng về tinh thần.

V.V hoang mang và đã đăng bài trên một nhóm kín chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp với nội dung như sau: "Nguy hiểm quá, cứu em với, em nghe mấy đứa nhân viên spa chấm nám giờ này mặt cháy đen thui. Nó mới bong ra rồi giờ loang lổ vết đỏ nhìn kinh lắm. Hỏng hết mặt em rồi nên dùng biện pháp gì ai biết chỉ cho em với".

Cô gái vẫn còn trẻ trung, xinh đẹp vậy mà hiện giờ lại phải mang những vết sẹo này thì rất khó có thể chấp nhận. Khi vừa đăng bài, V.V đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều thành viên trng nhóm.

Bạn Ngân Phương cũng từng chấm nám cho biết: “ Mình cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. giờ không dám mua mỹ phẩm linh tinh trên mạng và cái này là axit, mình cũng không dám tin tưởng vào các phương pháp chấm nám quảng cáo ở trên mạng.

Và nhiều thành viên khác cho rằng V.V đã bị chấm axit vào mặt nên mới bị bỏng rộp như vậy. Bạn Đoàn Hà có bày tỏ: "Chấm nám này thực ra không có gì cao siêu chỉ là một dạng axit loãng vì thế đừng ai tin đó là Nhật, Anh, Pháp, Mỹ gì nhé. Bôi lên cực hại cho da. Nám da là bắt nguồn từ trong máu và do nội tiết tố nên không thể điều trị bằng phương pháp thông thường. Spa quảng cáo như vậy để lừa những chị em thiếu hiểu biết và muốn làm đẹp nhanh thôi”.

Da trở nên như vậy ai cũng lấy làm tiếc

Da trở nên như vậy ai cũng lấy làm tiếc

Hiện tại, cô gái kém may mắn vẫn chưa biết về cách điều trị và trách nhiệm của phía Spa đã chấm nám. Nhưng sau sự việc này thì cần phải mất một khoảng thời gian dài để phục hồi cho da. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho những chị em nhẹ dạ, cả tin vào lời quảng cáo.

Trường hợp chị em bị hủy hoại da do tin vào những loại mỹ phẩm, phương pháp làm đẹp không rõ nguồn gốc ở trên mạng xã hội không phải là hiếm. Trước đó cũng có cô gái đã tin lời người bán hàng bôi rượu thuốc bắc lên mặt và da bị sần sùi, nổi mụn.

Một trường hợp khác đã trị nám bằng thuốc bắc nên đã bị lột da mặt

Một trường hợp khác đã trị nám bằng thuốc bắc nên đã bị lột da mặt

Tiến sĩ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mai Mạnh Tuấn – Viện thẩm mỹ Hà Nội chia sẻ: “ Nám da bắt nguồn từ nội tiết tố, nám ẩn sâu trong lớp trung bì,hạ bì của da. Vì thế các phương pháp chấm axit hay dùng kem, thuốc bắc lột da mặt sẽ không thể hiệu quả. Bạn cần đến các địa chỉ chuyên điều trị về da liễu có uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tìm cách điều trị”.

Thời đại thông tin không kiểm soát, chị em đừng dại tin vào những phương pháp làm đẹp lan tràn trên mạng. Phải đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có chứng chỉ nghề nghiệp rõ ràng để làm đẹp an toàn.

Nguồn: Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu