Cảnh báo không nên thực hiện nâng mũi không phẫu thuật

Cảnh báo không nên thực hiện nâng mũi không phẫu thuật

17/03/2018 25 xem

Nâng mũi không phẫu thuật được mọi người ưa chuộng với mong muốn không đụng dao kéo, không gây đau đớn, ít biến chứng nhưng các chuyên gia cảnh báo không nên lạm dụng nâng mũi không phẫu thuật để tránh các biến chứng lớn.

Nâng mũi không phẫu thuật dễ gặp biến chứng

Các chuyên gia có kinh nghiệm thẩm mỹ lâu năm trong ngành cho biết nâng mũi không phẫu thuật bằng cách tiêm filler để tạo dáng mũi cao, thon gọn, không gât xâm lấn, tổn thương đến các dây thần kinh. Rất nhiều người ưa chuộng phương pháp này để làm đẹp vì không đụng dao kéo, hiệu quả nhanh.

Vậy nhưng hiệu quả sẽ không duy trì được lâu dài từ trong khoảng 4-6 tháng hoặc 1-2 năm tùy từng loại filler, đặc biệt filler có  giá không hề  rẻ mỗi lần thực hiện sẽ mất từ 10-20 triệu đồng.

Thực tế đã có rất nhiều các trường hợp bệnh nhân bị biến chứng do tiêm chất làm đầy. Đa số chị em bị hoại tử, biến dạng ở mũi, môi, ngực, nhiễm trùng tuyến sữa… các bộ phận bị hoại tử phải được cắt bỏ để tái tạo hoàn toàn mới.

Không chỉ các chị em có một số cánh mày râu cũng thực hiên tiêm filler để tăng kích thước dương vật nhằm thể hiện bản lĩnh nhưng bộ phận này đã viêm, nhiễm trùng và phải cắt bỏ.

Thận trọng khi nâng mũi không phẫu thuật bằng filler

Nâng mũi không phẫu thuật bằng cách tiêm filler có thể để lại hậu quả nghiêm trọng cho người được tiêm nếu kỹ thuật tiêm không chính xác, người thực hiện tiêm không có trình độ chuyên môn về  y học, tay nghề kém… sẽ gây hại cho khách hàng.

Các bác sĩ cảnh báo không nên áp dụng phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bằng cách tiêm filler bởi chất này không thể giữ trên sống mũi. Cấu tạo mũi bao gồm một phần xương và sụn , cả chiếc mũi sẽ có hình tháp, nếu cắt lát sẽ có hình tam giác. Chất làm đầy sẽ không thể đậu trên đỉnh tam giác, về sau chúng sẽ bị tràn xuống hai bên da mũi làm cho mũi bị biến dạng bè, to hơn.

Theo nguyên tắc nước chảy chỗ trũng dễ gây biến dạng mũi, thậm chí viêm nhiễm nếu chất lượng filler không được đảm bảo. Ngoài ra nếu tay nghề kỹ thuật bác sĩ không đảm bảo sẽ gây hại cho người được tiêm khi đường kim bị chệch phá vỡ các mạch máu, dây thần kinh ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Bác sĩ cũng lưu ý filler có chất lượng thường được đóng trong một xilanh vơi hàm lượng nhất định khoảng 1cc cứ không phải đong trong các chai lớn không rõ nguồn gốc xuất xứ, độ an toàn thấp.

Nâng mũi không phẫu thuật không đúng kĩ thuật sẽ gây hại cho con người

Nâng mũi không phẫu thuật không đúng kĩ thuật sẽ gây hại cho con người

Filler và botox có gì khác nhau?

Về bản chất filler và botox không khác biệt nhau, thông thường người ta sẽ dùng filler để làm đầy các nếp nhăn rãnh má, vết chân chim, định hình môi, mũi, tăng kích thước  ngực. Còn tiêm botox sẽ giúp cho da căng mịn vì các chiết từ độc tố của một vi khuẩn sẽ làm liệt cơ cải thiện tình trạng da chảy xệ và săn chắc hơn.

Tuy nhiên hai chất này không thể không ngăn ngừa quá trình lão hóa cũng như không có hiệu quả lâu dài nên chị em cần cân nhắc kĩ  lưỡng trước khi có ý định làm đẹp bằng hai chất này.

Thu Hằng – Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu