Cảnh báo: Nguy hiểm rình rập từ phương pháp làm đẹp da bằng mỡ lợn

Cảnh báo: Nguy hiểm rình rập từ phương pháp làm đẹp da bằng mỡ lợn

27/02/2018 93 xem

Gần đây chị em truyền tai nhau phương pháp căng da, làm đầy nếp nhăn, làm đẹp da bằng mỡ lợn rẻ mà hiệu quả. Vậy thực hư của vấn đề này là như thế nào?

Làm đẹp da bằng mỡ lợn được phụ nữ ở nhiều nước áp dụng

Theo Dailly mail đăng tải phương pháp làm đẹp da bằng mỡ lợn mới nhất của chị em. Cụ thể là chị Erica Strauss (37 tuổi) đã nói năm ngoái chị mua được một con lợn tại một nông trại địa phương (Seattle, Mỹ). Chị đã lấy thịt để ăn và dùng mỡ lợn để bôi lên tay và mặt.

Thực tế là có không ít phụ nữ trê thế giới đã thoa mỡ lợn để làm đẹp da. Cùng quan điểm Erica Strauss người Mỹ thì chị Sarah Chalmers, (người Anh) cũng đã thử áp dụng bôi mỡ lợn lên mặt trong 1 tháng.

Sau khi áp dụng chị đã đến trung tâm Havey Nichols, kiểm tra kết quả bằng máy. Và bác sĩ chỉ ra rằng, những vết ban đỏ trên da chị đã giảm được 43%, màu sắc da cũng cải thiện được 30%, nếp nhăn giảm được 10% và cấu trúc, độ đàn hồi của da tốt hơn 7%.

Tiến sĩ bác sĩ da liễu thẩm mỹ Anita Sturnham, người sáng lập Nuriss Skincare & Wellness Center, (London) cũng đã công nhận sự thay đổi về da của chị Sarah, ông đã chia nói rằng “lớp mỡ lợn sẽ có tác dụng để bảo vệ da, chống lại tác động xấu từ sự thay đổi nhiệt độ đột ngột”.

Trên một số chuyên trang tin tức thẩm mỹ đã đăng tải trường hơp của một người phụ nữ Hàn Quốc có gương mặt trẻ trung, mịn màng như thiếu nữ. Bí quyết để giữ gìn tuổi xuân của bà rất đơn giản là đắp mặt nạ bì lợn. Vì thế nhiều  chị em đã phát vuồng vì loại mặt nạ đơn giản, rẻ tiền này.

Phương pháp làm đẹp da bằng mỡ lợn có hiệu quả như bạn nghĩ?

Làm đẹp bằng mỡ lợn, bì lợn không chế biến sạch dễ gây nên nhiễm trùng da

Bác sĩ Nguyễn Thị Lai, công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô trả lời trên báo Gia đình và Xã hội đã chia sẻ: Rất khó có thể khẳng định thoa mỡ lợn có làm đẹp da hay không, cần phải có thời gian nghiên cứu. Chị em tuyệt đối không nên nghe lời đồn đoán về công dụng làm đẹp này, có nguy cơ hủy hoại da.

Nếu mỡ lợn không được kiểm định, lợn bị bệnh dịch, chế biến không được sạch sẽ để ôi thiu thì dễ là mầm bệnh gây nhiễm trùng da nặng. Với những người có da nhờn hoặc mụn bọc do những ổ vi trùng sinh sôi bôi mỡ lợn sẽ dễ bị viêm da nặng.

Bởi mỡ lên nghiền nát đắp lên sẽ khiến da bị bít tắc, không thông thoáng. Từ đó dẫn đến hiện tượng mụn trứng cá, các vấn đề về da như sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo rỗ.

Làm đẹp là nhu cầy không thể thiếu của phụ nữ. Thế những chị em cần phải tỉnh táo để biết được rằng đâu là phương pháp an toàn, đừng nghe những lời đồn đoán không có cơ sở khoa học, gây nguy hại đến làn da.

Nguồn: giaoducnghenghiep

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu