Cắt mí có để lại sẹo không? Giải pháp nào để khắc phục?

Cắt mí có để lại sẹo không? Giải pháp nào để khắc phục?

03/03/2018 19 xem

Phương pháp cắt mí được coi là giải pháp hoàn hảo đối với chị em có đôi mắt một mí, không có mí, có da chùng, mỡ thừa… vậy cắt mí có để lại sẹo không?

Ưu điểm của phương pháp cắt mí

Cắt mí là phương pháp tạo đôi mắt hai mí bằng cách bóc tách lấy đi vùng da thừa, mỡ thừa đồng thời tạo sự liên kết giữa da mi mắt với cơ nâng mi, sụn mi để tạo thành hai mí. Cắt mí sẽ khắc phục hoàn toàn đôi mắt không có nếp mí, xóa tan vẻ u buồn mệt mỏi trên gương mặt. Bởi vậy chị em không còn tự ti với vẻ ngoài của bản thân mình.

Cắt mí mắt chỉ là tiểu phẫu đơn giản, dễ dàng thực hiện. Chỉ sau khoảng một tiếng đồng hồ ca thực hiện cắt mí sẽ thành công. Phương pháp này không gây ảnh hưởng đến các mạch máu, dây thần kinh, không xâm lấn nên không hề gây chảy máu, tụ máu nếu bác sĩ thực hiện khéo léo chính xác có tay nghề cao.

Bên cạnh đó chi phí cho một ca cắt mí cũng vừa phải với kinh tế của các chị em dao động từ 10-15 triệu đồng tại mỗi Thẩm mỹ viện khác nhau. Vậy nhưng cắt mí có để lại sẹo không?

Phương pháp cắt mí có để lại sẹo không?

Đây là thắc mắc của nhiều chị em khi có mong muốn đi cắt mí. Theo Tiến sĩ, bác sĩ Mai Mạnh Tuấn – chuyên gia phẫu thuật  tạo hình tại Viện thẩm mỹ Hà Nội cho biết cắt mí tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng nếu không thực hiện đúng cách sẽ ảnh hưởng đến thị lực cũng như sức khỏe. Phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người tiểu phẫu cắt mí có thể để lại sẹo sẽ không đẹp và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bởi vì thao tác cắt mí sẽ lấy đi da thừa, lớp mỡ thừa xung quanh rồi mới tạo đường nếp mí mới. Trong quá trình thực hiện kỹ thuật khâu nấu không khéo léo sẽ khiến vết khâu bị lộ, nếp mí sẽ xấu, không đẹp.

Nguyên nhân chính khiến cho cắt mí có sẹo

Cắt mí có thể để lại sẹo do hai nguyên nhân chính:  yếu tốt khách quan từ bác sĩ và chủ quan từ phía khác hàng.

Yếu tố khách quan từ bác sĩ thực hiện: nếu bác sĩ phẫu thuật thực hiện kỹ thuật cắt mí không có trình độ, kinh nghiệm, không có chuyên môn, không có sự khéo léo cũng như chưa trải qua nhiều ca cắt mí sẽ khó thực hiện đúng. Mỗi bác sĩ phải có sự phán đoán, đánh giá riêng đối với từng trường hợp của khách hàng. Bởi vậy nếu chọn bác sĩ không có tay nghề, trình độ kém, kỹ thuật thực hiện thoo sẽ khiến cho khác hàng bị sẹo. Có nhiều trường hợp khách hàng bị sẹo xấu, mí mắt không đều, mi mắt bị trợn, nhiễm trùng… do kỹ thuật không đảm bảo.

Do  yếu tố chủ quan từ khách hàng: Nguyên nhân hình thành sẹo sau khi cắt mí là do khách hàng chủ quan khi không thực hiện chăm sóc hậu phẫu tốt nhất. Sau khi cắt mí bác sĩ đều hướng dẫn khách hàng thực hiện chăm sóc mắt. Bởi vậy khách hàng không nên chủ quan mà cần tuân thủ đúng chế độ dinh dưỡng, nguyên tắc chăm sóc sau khi cắt mí.

Bên cạnh đó khách hàng nhận thấy có dấu hiệu bất thường cần liên hệ trực tiếp với bác sĩ  sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bị sẹo sau khi cắt mí. Khách hàng không nên tự ý thực hiện các phương pháp chữa trị mà không có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

Chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sau khi cắt mí

  • Chế độ dinh dưỡng chăm sóc hậu phẫu rất quan trọng sẽ giúp chị em hạn chế tình trạng bị sẹo sau khi cắt mí.
  • Đầu tiên cần uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tùy tiện sử dụng thuốc khác thay thế có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.

Sau khi cắt mí cần tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt nhất

Sau khi cắt mí cần tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt nhất

  • Nếu mắt bị sưng đau nhiều nên chườm lạnh lên vết thương, không nên để nước chảy hoặc dính vào vết thương sẽ gây nhiễm trùng, sẹo lớn.
  • Nên kiêng các thực phẩm như rau muống, xôi nếp, trứng, thịt bò.
  • Không sử dụng các thực phẩm đồ uống có chất kích thích, đồ ăn dị ứng.
  • Ngủ đủ giấc, không nên thức khuya, làm vệc quá nhiều trên máy tính.

Ngoài ra chị em đi cắt mí có thể học hỏi kinh nghiệm thẩm mỹ của các khách hàng đi trước sẽ giúp nâng cao hiệu quả cắt mí đẹp hơn.

Thu Hằng – Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu