Câu chuyện đằng sau một người đàn bà muốn ngoại tình

Câu chuyện đằng sau một người đàn bà muốn ngoại tình

30/03/2018 78 xem

Lòng thủy chung của đàn bà vốn chẳng dễ thay đổi. Nhưng một người đàn bà muốn ngoại tình là vì họ thiếu yêu thương và từng bị tổn thương quá nhiều.

Được giả vào gia đình có điều kiện

Anh là người phụ nữ mà người đàn bà nào cũng mong muốn. Ngoại hình khá, có học thức, được gả vào gia đình giàu có. Chồng Anh là người đàn ông thành đạt khi còn trẻ, đủ sức mang đến cho cô một cuộc sống nhung lụa. Cuộc sống của Anh như đích đến của bao người đàn bà nào cũng muốn chạm tay tới. Vậy mà, không thể nào ngờ được Anh lại ngoại tình.

Đằng sau người đàn bà ngoại tình ấy là gần 10 năm bên chồng, một lòng chung thủy với tình yêu hôn nhân này. Vậy mà người chồng ấy vẫn không ngần ngại ngoại tình. Lan cũng chỉ là một người đàn bà khác, khao khát không nhiều, mưu cầu cũng chẳng tham, chỉ mong chồng có thể suy nghĩ lại. Rồi chồng Lan cũng quay về thật nhưng lại về với một trái tim đã không còn dành cho vợ và gia đình. Sự trở về của anh ta như một tấm màn phù phiếm nhưng tạm bợ để che mắt thiên hạ.

Đằng sau một người đàn bà ngoại tình

Những ngày tháng có chồng mà như không, một mình gánh vác hết thảy chuyện nhà từ gia đình và họ hàng. Tết nhất cũng chỉ một mình đem quà biếu về thăm nội ngoại, sinh nhật con cũng một mình tổ chức trước sau... Những năm tháng đó, mấy ai biết người đàn bà mang danh vợ của kẻ giàu sang đó lại cô đơn đến đáng thương nhường nào.

Lòng chung thủy của đàn bà chẳng dễ thay đổi, chỉ khi họ thiếu thốn quá nhiều tình cảm mới đổi thay

Đằng sau một người đàn bà muốn ngoại tình ấy, giờ đây chỉ là người chồng như phát rồ khi biết vợ thay lòng đổi dạ. Đừng nghĩ cô ấy chưa từng muốn buông tay, đừng tưởng cô ấy không muốn ly hôn. Chỉ là đến lúc anh biết vợ mình yêu người đàn ông khác, anh ta lại vội vã chạy đi tìm và cố giành lại người vợ đã từng hy sinh hết mình cho anh và gia đình. Sau bao năm tháng vợ khóc, anh không thấy, vợ đau anh cũng chẳng hay. Chỉ đến khi trái tim vợ đã mòn mỏi đến kiệt sức, với một tia hy vọng khác, anh lại hoang mang chạy đi giành lại cho được.

Đừng tưởng cô ấy không đòi ly hôn. Chỉ là, đến lúc biết vợ mình yêu người đàn ông khác, anh ta lại vội vã chạy đi tìm, cố giành lấy người vợ đã từng hy sinh hết thảy vì mình. Sao bao năm tháng qua, vợ mình khóc bao lần, anh không thấy ? Vợ mình đau bao bận, anh không hay ? Đến khi trái tim vợ anh mỏi mòn đến kiệt cùng, với lấy một tia hy vọng khác, anh lại hoang mang chạy đi giành cho được? Ngàn kẻ ngoài kia có thể nói vợ anh lăng loàn, bạc nghĩa. Nhưng riêng anh, kẻ làm chồng vô tâm cạn nghĩa, đáng lẽ ra phải có câu trả lời rõ ràng nhất cho chính mình..

Kẻ mang lòng dạ tuyệt tình

Người ta nói: “Người đàn bà ngoại tình là kẻ mang lòng dạ tuyệt tình nhất thế gian”. Nhưng không, chẳng có người đàn bà nào sinh ra đã cạn kiệt tình yêu thương. Chỉ khi cho đi quá nhiều, mất quá nhiều thì yêu thương mới hóa tàn tro. Lòng dạ đã từ đầy rồi mới vơi từ khi hy sinh và tận tụy cho chồng con. Đàn bà ngoại tình chính là khi đã quá nhiều hoang tàn nơi cõi lòng. Mệt mỏi tới mức vớ bừa bất cứ yêu thương nào đó đang đến.

Thật sự, trên cuộc đời này sẽ có bao nhiêu người đàn bà như Lan? Những người đàn bà cứ trang hoàng cho mình cái vẻ bề ngoài bình yên đến lạ. Vậy mà quay lưng lại ngập tràn những hiu quạnh và tổn thương. Thử hỏi có bao nhiêu người đàn bà đang yên phận bên chồng, rồi một mình như gánh vác cả thể giới. Đằng sau học rốt cuộc đã gồng gánh bao nhiêu để khi mỏi mệt quá lại như cạn khô hết yêu thương?

Trước khi trách người đàn bà cạn tình, có ai thử hỏi họ vốn đã tận tình đến mỏi mòn? Có ai thử nhìn lại người đàn ông bên cạnh họ đã tàn nhẫn với họ thế nào? Thủy chung trong tình yêu gia đình của đàn bà vốn chẳng dễ thay đổi. Đàn bà muốn ngoại tình là vì cô ấy thiếu thốn yêu thương quá lâu, quá kiệt cùng.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu