Chẳng người phụ nữ nào muốn mình phải “ mạnh mẽ”

Chẳng người phụ nữ nào muốn mình phải “ mạnh mẽ”

13/04/2018 84 xem

Người phụ nữ nào cũng mong muốn được che chở và yêu thương, thế nhưng đi qua một biến cố cuộc đời nào đó nếu không tự mạnh mẽ, không tự cứu mình thì ắt hẳn đã “giết mình” rồi!

Chẳng người phụ nữ nào muốn mình phải “ mạnh mẽ”

Chẳng người phụ nữ nào muốn mình phải “ mạnh mẽ”

Chẳng người phục nữ nào muốn mình phải “ mạnh mẽ”

Bất kì người phụ nữ nào cũng mong muốn mình được yêu thương, được chở che, yếu đuối và nũng nịu nhưng không ai cung may mắn có được điều đó nhất là những người con gái đã trải qua thật nhiều tổn thương, cả thanh xuân chưa một lần được hạnh phúc được vuông tròn. Vậy nếu họ không tự cứu lấy mình, không tự cứu mình ra khỏi vũng bùn ấy thì chẳng có ai có thể giúp được họ. Có thể ở một góc độ nào đấy, họ được phép yếu đuối nhưng nhất định phải cứng rắn, dứt khoát, mạnh mẽ khi cần, đó chính là những kỹ năng yêu mà người phụ nữ cần có, có để bảo vệ bản thân, có để không phải chịu bất kì sự tổn thương, đau khổ nào.

Phụ nữ “mạnh mẽ” là người dám làm điều mình muốn, dám yêu, dám đương đầu, dám hi sinh, dám sống chết với tình yêu của mình mặc kệ người đời cười chê dèm pha rằng họ ngu ngốc khờ khạo. Nhưng phụ nữ “mạnh mẽ” cũng là người dám nắm thì dám buông, dám chơi thì dám chịu, dám cầm lên thì dám đặt xuống, dám yêu thì dám từ bỏ nếu người ấy không xứng đáng,...Phụ nữ “mạnh mẽ” là phụ nữ “lì lợm”, không sợ khó, không sợ khổ, sức chịu đựng cũng hơn, thậm chí vượt qua cả những khổ đau, tiêu chí trước đó.…

Hóa ra người phụ nữ mạnh mẽ là người không biết yêu thương bản thân mình

Tôi cũng từng là một người phụ nữ như thế, tôi từng đặt mục tiêu cho bản thân là sẽ cố gắng trau dồi và hoàn thiện để trở thành một người phụ nữ vừa giỏi ngoài xã hội, vừa giỏi việc trong nhà. Tôi luôn gồng mình làm tốt những vai trò của mình, để chỉ mong một ngày có thể trở thành một người phụ nữ “hoàn hảo”…. “hoàn hảo” trong mắt anh, để anh thật tự hào mà quên đi những đêm lẻ lỏi một mình ướt gối,...

Hóa ra người phụ nữ mạnh mẽ là người không biết yêu thương bản thân mình

Hóa ra người phụ nữ mạnh mẽ là người không biết yêu thương bản thân mình

Có người từng hỏi tôi, tôi có nghĩ nếu tôi làm được những điều đó và khi thành công, được đứng trên vị trí mình mong muốn thì liệu có “hạnh phúc” không? Tôi đã thật sự bị khựng lại và thật khó trả lời với câu hỏi đó nhưng giờ đây tôi có thể nhận ra hạnh phúc là thứ gì đó không thuộc trong phạm vi tôi có thể kiểm soát. Hạnh phúc có thể đến với mọi người nhưng với tôi có thể là dù cố gắng thế nào cũng khó có thể tìm thấy hạnh phúc. Vậy nên học cách chấp nhận với thực tế là việc thiết thực nhất phụ nữ “bị buộc phải mạnh mẽ” nên làm.

Phụ nữ “mạnh mẽ” là những người không cần sống dựa dẫm vào ai, họ có thể độc lập, họ có thể làm ra bằng chính nhưng gì mình có bằng chân tay hay bằng trí óc. Là người mang nặng hai tiếng “phụ nữ” nhưng họ chẳng nhận được “đặc ân” gì từ 2 tiếng ấy! Phụ nữ “mạnh mẽ” là người luôn cố gắng dù là đến chút sức lực cuối cùng vẫn làm tốt công việc yêu thương người khác, gồng mình lên mỉm cười để mọi người thấy họ rất ổn dù bên trong họ biết bao nhiêu là vết thương. Vậy nên, bạn biết không khi người phụ nữ mạnh mẽ họ chẳng cần gì cả, duy nhất họ chỉ cần có một điều...đó là một người đàn ông giúp cô ấy làm công việc yêu thương bản thân vì thứ duy nhất cô ấy không biết đó chính là yêu thương bản thân mình!

Bạn đã gặp người phụ nữ “mạnh mẽ” ấy chưa?

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu