Chàng trai muốn chia tay vì bị mẹ vợ tương lai xúc phạm

Chàng trai muốn chia tay vì bị mẹ vợ tương lai xúc phạm

13/03/2018 64 xem

Trong bữa cơm tối của gia đình, mẹ vợ tương lai vẫn thản nhiên chê bai con rể tương lai trước quan khách, họ hàng khiến tôi xấu hổ không biết phải giấu mặt vào đâu.

Xác định tiến tới hôn nhân

Từ hôm đó tới nay, tôi vẫn chưa liên lại với cô ấy. Cứ nhìn thấy chiếc điện thoại hay tin nhắn của cô ấy là mặt tôi lại nóng bừng lên. Nghĩ tới ngày hôm đó, tôi như muốn phát điên cả người. Đời tôi chưa bao giờ thấy mình bị xúc phạm và nhục nhã đến vậy. Cay đắng ở chỗ nó lại xuất hiện đúng lúc tôi háo hức, hồi hộp và nhiều kỳ vọng nhất.

Tôi và bạn gái yêu nhau được hơn 1 năm. Hồi mới yêu tôi cũng hơi lăn tăn về vấn đề hoàn cảnh giữa 2 nhà. Tôi xuất thân từ nông thôn, là chàng trai tỉnh lẻ. Bố mẹ tôi ở quê chỉ làm ruộng, gia cảnh hết sức bình thường, trong khi bạn gái tôi lại là tiểu thư của gia đình khá giả ở thành phố. Nhà cô ấy không phải quá giàu nhưng so với gia đình tôi là hơn rất nhiều.

Thời gian đã làm tôi mến người yêu hơn, bởi tính cách hiền lành, sống đúng mực và rất nhã nhặn. Cô ấy đã giúp tôi tự tin hơn vào chính bản thân mình, động viên tôi rất nhiều trong cuộc sống. Vì thế, tôi xác định là sẽ tiến tới tình yêu hôn nhân với cô ấy.

Ra mắt nhà người yêu

1 tuần trước, tôi chính thức cùng bạn gái về nhà gia mắt bố mẹ, gia đình. Trước khi đi, tôi hào hứng và hồi hộp lắm. Tôi chuẩn bị quà theo tư vấn của bạn gái, hy vọng bố mẹ em sẽ thích mình và chuyện tình cảm của 2 đứa tiến triển thuận lợi. Nhưng những gì tôi nhận được chỉ là hàng loạt những câu nói mỉa mai, chê bai đầy xúc phạm từ phía mẹ vợ tương lai.

Tôi muốn chấm dứt mỗi quan hệ này nhưng lại thương bạn gái mình

Ngay từ lúc tôi đến, mẹ vợ tương lai đã nhìn tôi một lượt từ trên xuống chân rồi lắc đầu im lặng. Tôi cảm nhận được rõ thái độ dò xét của bà nhưng điều khiến tôi cay cú nhất chính là trong bữa ăn của gia đình. Khi có tất cả mọi người ở đó, mẹ em bắt đầu chê bai tôi liên hồi. Bà bảo tôi đúng chất “trai quê”, không được sang trọng.

Chưa dừng lại ở đó, mẹ vợ tương lai còn kể ngày xưa cô ấy yêu thằng này, thằng kia, ai nấy cũng đẹp trai, hào hoa, nghề nghiệp ổn định, giàu có và có địa vị... chẳng ai ngờ giờ lại yêu và cưới 1 thằng trai quê như tôi. Từng câu nói của bà như muốn tìm đủ mọi cách để hạ bệ tôi và chứng minh việc tôi yêu em là sai lầm, là nỗi nhục của gia đình bà.

Muốn chấm dứt mối tình không cân xứng về gia cảnh

Hôm đó, tôi nóng phừng phừng trong người, muốn đứng dậy và đi về ngay tức khắc. Nhìn sang bạn gái tôi lại không nỡ làm điều đó, đành nhẫn nhịn cho xong. Kể từ hôm đó tới nay tôi chán không muốn yêu đương gì nữa. Bạn gái tôi cũng nhiều lần gọi điện nhưng tôi không nhấc máy, vờ mình bận để tránh gặp mặt em.

Tôi biết cô ấy không có lỗi nhưng lòng tự trọng của một thằng đàn ông trong tôi đã bị tổn thương rất lớn. Thầm nghĩ, đó mới chỉ là về gặp mặt, sau này về làm rể, làm thông gia với nhà tôi chắc sẽ bị coi thường không ra một cái gì. Có thể tôi xuất thân trong gia cảnh nghèo khó nhưng tôi vẫn là người đàn ông có lòng tự trọng và biết phấn đấu. Tôi chỉ sợ cái bản tính khinh người này, mẹ em chẳng những làm tôi xấy hổ mà cũng không có chút tôn trọng nào với gia đình tôi. Vì thế, tôi muốn chấm dứt mỗi quan hệ này nhưng lại thương bạn gái mình. Cô ấy không có lỗi gì cả, nhưng nếu tiếp tục tôi e mình không thể nguôi ngoai được. Tôi biết phải làm gì để giải quyết chuyện này cho thỏa đáng...?

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu