Chết lặng trước lý do mẹ chồng tương lai chấp nhận nàng dâu xấu xí

Chết lặng trước lý do mẹ chồng tương lai chấp nhận nàng dâu xấu xí

12/03/2018 54 xem

Ngày về ra mắt bố mẹ chồng tương lai, ai cũng hồ hởi, vui mừng nên tôi cũng khá yên tâm. Sau này về làm dâu của gia đình cuộc sống của tôi cũng thoải mái hơn.

Ngày về ra mắt bố mẹ chồng tương lai

Ngày về nhà anh ra mắt, tôi vui mừng khôn xiết. Tôi luôn nghĩ rằng mình là cô nàng may mắn vì không có ngoại hình xinh xắn, cao ráo nhưng lại được anh – người đàn ông đẹp trai, cao ráo yêu.

Từ bé, tôi luôn khao khát có được người đàn ông như anh, cuối cùng niềm mơ ước ấy đã được thực hiện. Người ta bảo tôi và anh, ngoại hình không hề tương xứng, vì tôi hơi xấu còn anh lại quá hoàn hảo. Tôi không để ý tới những lời nói đó, vì tôi tin vào tình yêu hôn nhân của anh và tin rằng sự chân thành của mình sẽ khiến anh hiểu được tình cảm của mình.

Về nhà ra mắt bố mẹ anh, họ vui mừng chào đón nên tôi cũng khá yên tâm. Sau này về làm dâu, cuộc sống hôn nhân của tôi cũng sẽ thoải mái hơn. Mẹ anh hỏi han và khen tôi nấu ăn giỏi. Họ hàng anh cũng khá thích tôi, nên tôi rất ngạc nhiên. Tôi cứ nghĩ rằng chắc chắn họ sẽ tò mò, không hiểu vì sao anh lại chọn 1 cô gái thua về nhan sắc như tôi.

Chết lặng trước lý do mẹ chồng tương lai chấp nhận nàng dâu xấu xí

Hôm đó, tôi ngủ lại nhà anh vì đường khá xa. Nửa đêm tỉnh giấc tôi đã vô cùng choáng váng khi nghe được lời nói của mẹ anh: “Con à, tuy nó xấu, ngoại hình thua con nhưng gia đình lại giàu có, bố mẹ nó lại làm to, sau này lấy nó về con sẽ được thăng tiến thuận lợi hơn. Vì thế, con nhất định phải lấy nó, nếu chán thì con có thể ngoại tình bên ngoài, chỉ cần lấy nó về làm vợ con là được...”

Mẹ chồng tương lai hồ hởi, vui mừng đón tiếp tôi rất nhiệt tình

Tôi như chết lặng khi nghe những lời nói của mẹ anh.Tôi không thể ngờ, mẹ anh lại là người đàn bà thủ đoạn như vậy. Bà hồ hởi với tôi, nịnh nọt, lấy lòng tôi, cuối cùng tất cả cũng chỉ là giả tạo. Vì ham giàu sang, vì muốn anh được nhờ vả gia đình tôi mà chấp nhận đóng một màn kịch hoàn hảo như vậy.

Quyết định chấm dứt mối quan hệ

Thực chất họ đâu coi trọng tôi, chê bai tôi xấu xí, coi thường tôi và cũng chỉ vì cái sự giàu sang của bố mẹ tôi mà thôi. Nhìn họ tay bắt mặt mừng, nói chuyện vui vẻ với nhau mà tôi thấy ghê sợ trước kế hoạch hoàn hảo, vô liêm sỉ ấy. Họ chỉ coi tôi là công cụ để anh dựa dẫm chứ không phải thương tôi thật lòng.

Sáng hôm sau, thay vì ở lại chơi thêm 1 hôm, tôi đòi về sớm hơn. Anh và gia đình cũng không hiểu lý do vì sao. Sau khi trở về, tôi cũng chấm dứt liên lạc với anh, thay số điện thoại và chỉ nhắn cho anh tin “Em đã nghe được cuộc nói chuyện của mẹ con anh rồi. Chúc anh tìm được người con gái như thế, chào anh”.

Sau 1 năm chia tay, giờ tôi cũng không biết anh ta ở đâu, đã lấy ai chưa? Còn tôi vẫn cô đơn và hận thù vì người đàn ông đã lợi dụng mình.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu