Chồng tốt mà vô tâm thì cuộc sống hôn nhân cũng chẳng vui vẻ gì

Chồng tốt mà vô tâm thì cuộc sống hôn nhân cũng chẳng vui vẻ gì

21/03/2018 48 xem

Dù cuộc sống hôn nhân khá thoải mái nhưng quan hệ vợ chồng lại không tốt chút nào. Nếu anh cứ giữ cái tính vô tâm như vậy chắc chúng tôi chẳng thể hạnh phúc lâu dài.

May mắn có người mẹ chồng tốt

Vợ chồng tôi bằng tuổi nhau, năm nay 27 tuổi. Chồng có ngoại hình khá, học thức cao, thu nhập khá.  Trước đây, chồng đã từng làm việc ở Sing, sau khi tâm sự vợ chồng, anh quyết định chuyển về Việt Nam làm những vẫn giữ mức lương cao. Chồng là người đàn ông hiền lành, vui vẻ và có trách nghiệm với gia đình. Việc nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa chồng đều san sẻ với vợ, không bao giờ để tôi phải dọn dẹp một mình. Chồng cũng không có bản tính trăng hoa nên tôi khá yên tâm khi để anh tự do cuộc sống của mình dù đã có vợ.

Tôi là người phụ nữ khá khó tính và cầu toàn, thuộc tuýp phụ nữ độc lập, tự chủ cao. Tôi làm kinh doanh được hơn 7 năm, thu nhập gấp 10 lần chồng mỗi tháng. Tôi giỏi ngoài xã hội nhưng cũng vụng về trong chuyện gia đình. Vì công việc khá nhiều, nên hầu như thời gian chăm sóc cho anh đều một tay mẹ chồng phụ giúp. Mẹ chồng rất thương tôi, coi con dâu như con đẻ lại tâm lý và nhân hậu. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được làm con dâu của mẹ.

Chồng là người đàn ông vô tâm

Dù cuộc sống hôn nhân khá thoải mái nhưng chuyện vợ chồng lại không hòa hợp. Lúc mới yêu, thấy chuyện quan hệ rất hợp, tần suất nhiều, nhưng càng về sau càng giảm do anh ở xa. Chúng tôi không còn cơ hội gần gũi riêng nữa. Cũng từ lúc cưới đến giờ, số lần quan hệ chưa quá 2 bàn tay, nhiều lúc tôi phải tự thỏa mãn mình trong khi anh đang ngủ rất say.

Chồng dù biết mình sai nhưng cũng chẳng bao giờ thèm xin lỗi hay nhún nhường vợ một lần

Anh yếu nên hầu như lần nào tôi cũng vô cùng hụt hẫng, dần tôi thấy lười khi phải nghĩ đến việc quan hệ. Hơn nữa, chồng lại là người rất vô tâm. Anh thường không để ý xem cảm xúc của vợ như thế nào. Mỗi lần chồng đi nhậu với đối tác, hẹn đón tôi nhưng cuối cùng bắt tôi phải chờ cả tiếng rồi tự bắt taxi về. Tôi nằm khóc, anh xoa vai được vài cái rồi lại lăn ra ngủ như chết. Giận quá, tôi đuổi chồng xuống nhà ngủ, hôm sau anh cũng không thèm 1 câu xin lỗi hay hỏi han gì vợ. Chồng dù biết mình sai nhưng cũng chẳng bao giờ thèm xin lỗi hay nhún nhường vợ một lần.

Chồng tốt nhưng cuộc sống hôn nhân vẫn không vui

Càng lúc tôi càng thấy mình muốn được sống một mình và làm mẹ đơn thân hơn sống trong cảnh như thế này. Tôi phải tự yêu lấy bản thân mình, tự làm mình vui vì có người chồng vô tâm như anh.

Tôi thầm nghĩ, nếu không có anh tôi sẽ không bị những nỗi buồn tác động vào. Vì tự chủ hoàn toàn trong cuộc sống nên có lẽ giữa 2 vợ chồng không có sự gắn kết, cảm thấy sợi dây kết nối quá mong manh. Nếu chồng tôi cứ vô tâm như thế này, có lẽ chúng tôi không thể sống hạnh phúc lâu dài được như các cặp vợ chồng khác. Giờ tôi biết mình phải làm gì, khi phải sống với người chồng vô tâm?

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu