Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm những chuyên ngành nào?

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm những chuyên ngành nào?

08/06/2020 10 xem

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 có đầy đủ kiến thức cơ bản và các kỹ năng chuyên ngành đảm bảo các yếu tố cần có của một người Dược sĩ.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược bao gồm những chuyên ngành gì?

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Theo chia sẻ của Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện nay trường đào tạo cho sinh viên chuyên ngành Dược có đầy đủ kiến thức cơ bản và các kỹ năng chuyên ngành. Khi các bạn sinh viên tích lũy đủ tín chỉ, hoàn thành thực tập và khóa luận tốt nghiệp sẽ được công nhận và sở hữu tấm bằng chính quy danh giá.

Khối lượng kiến thức tối thiểu trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược gồm kiến thức cơ sở, cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, thực hành thực tế chưa kể phần nội dung Giáo dục thể chất  và Giáo dục Quốc phòng – An ninh. Ngoài ra, các sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm, giao tiếp, tiếng Anh. Cụ thể 5 chuyên ngành của ngành Dược như sau:

 • Dược lâm sàng: gồm Hóa Dược học: Phần học này tìm hiểu tính chất vật lý, hóa học của các phân tử thuốc và Dược lý học: tìm hiểu tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc.
 • Dược liệu và Dược cổ truyền: Tìm hiểu và nghiên cứu các nguyên liệu tự có nguồn gốc tự nhiên để sản xuất thuốc.
 • Sản xuất và thiết kế thuốc: Gồm Hóa dược học và Bào chế học
 • Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm nghiệm và kiểm tra chất lượng thuốc trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.
 • Quản lý và Cung ứng thuốc: Vận dụng kiến thức về kinh tế và sự am hiểu về pháp luật để quản lý và mở các cơ sở kinh doanh thuốc như nhà thuốc, quầy thuốc.

Nhờ kiến thức đào tạo và mô hình học chuẩn, sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Bằng cấp theo quy định mới nhất của Bộ Lao động TB&XH, đạt chuẩn Bộ Y tế, có hiệu lực trên toàn quốc và được liên thông lên đại học Dược.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 là gì?

Điều kiện quan trọng trong tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020?

Ngành Dược là một ngành học Hot và tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng đầu vào thì các bạn trẻ cũng cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Khi đáp ứng được điều kiện này các bạn trẻ sẽ có cơ hội chính thức trở thành sinh viên của trường và được đào tạo trong vòng thời gian 3 năm.

Ngoài ngành Dược, Nhà trường còn đào tạo rất nhiều ngành y tế mũi nhọn như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh,…

Để đăng ký theo học các ngành học trên và sở hữu công việc tiềm năng các bạn trẻ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Các bạn cũng có thể Đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu