Chuyện khó tin: Trong tương lai các bộ phận này của chúng ta có thể mất đi

Chuyện khó tin: Trong tương lai các bộ phận này của chúng ta có thể mất đi

27/04/2018 33 xem

Các nhà nghiên cứu cho hay, trong quá trình tiến hóa của con người thì rất nhiều bộ phận thừa trên cơ thể sẽ hoàn toàn biến mất.

Con người không ngừng tiến hóa và phát triển, đã bao giờ bạn tưởng tượng 100.000 – 200.000 năm nữa thì chúng ta sẽ ra sao? Trong cuốn đầu The Descent of Man (tạm dịch: Nguồn gốc muôn loài), Charles Darwin đã nói có tới 10 hoặc hơn 10 phần cơ thể của chúng ta sẽ trở nên vô dụng.

Lông/ tóc trên cơ thể có thể tuyệt chủng

So với thời tiền sử thì con người đã tiến hóa vượt bậc và mất đi phần lớn lông trên cơ thể. Phụ nữ sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi cơ thể ít lông, mịn màng và tạo sự thu hút vè giới. Theo thời gian thì lông ở nữ giới sẽ mất hoàn toàn, nam giới quá trình này cũng diễn ra nhưng tốc độ chậm hơn.

Răng khôn sẽ không còn nữa

Có một số bằng chứng khoa học chỉ ra rằng trong 100.000 năm qua, răng loài người đã giảm một nửa về kích thước hàm cũng bé hơn nhiều so với hiện tại. Và xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra, răng khôn trong bộ hàm sẽ mất hoàn toàn.

Xương sườn cổ biến mất

Có khoảng 1 - 3% dân số trên thế giới có sở hữu chiếc xương sườn thừa, đó là xương sườn cổ. Xương này nằm ngay ở phái trên xương đòn. Có người có xương sườn cổ ở bên trái, người thì ở bên phải, một số khác ở cả hai bên. Chúng có cấu tạp không đầy đủ nhưng vẫn có thể chèn mạch máu, dây thần kinh quanh cổ dẫn đến đau cổ, vai. Nhưng bộ phận này có thể biến mất trong tương lai.

Xương cụt không có cũng không sao

Xương cụt hay xương đuôi là phần đuôi còn lại mà động vật có vú có để giữ được thăng bằng. Nhiều người cho rằng trọng lực của chúng ta đi học xuống xương sống, và không cần phần phụ khác để cân bằng trọng lượng lớn từ phần đầu. Vì thế trong tương lai xương cụt có thể biến mất.

Mí mắt thứ 3 sẽ có thể trở nên vô dụng

Mí mắt thứ ba đóng vai trò như cánh cửa kéo ngang để tạo thành lớp màng chắn bảo vệ  mắt khỏi mặt trời. Chúng cũng có tác dụng để đẩy mảnh vụn, bụi bẩn ra ngoài trước khi trở thành cơ quan vô dụng. Theo các chuyên gia mí mắt thứ 3 cũng hoàn toàn biến mất. Thông tin này cũng được đăng trên trang tin tức thẩm mỹ.

Núm vú của nam giới là "đồ thừa"

Cả nam và nữ đều có núm vú và chúng được hình thành trong giai đoạn phát triển thai nhi. Nhưng núm vú ở nam giới rất vô dụng, vì đàn ông không có sữa và không phải cho con bú. Trừ trường hợp bị rối loạn hoocmon. Vì thế bộ phận này chỉ là đồ thừa. Và theo thuyết tiến hóa thì có thể cơ quan này sẽ biến mất.

Nguồn: Giaoducnghenghiep.vn

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu