Cô công nhân hóa thiên nga nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

Cô công nhân hóa thiên nga nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

22/03/2018 67 xem

Đối với những người mắc những khiếm khuyết về ngoại hình bị chê bai, dè bìu, trêu ghẹo, soi mói của mọi người xung quanh còn khiến họ đau đớn hơn gấp ngàn lần phẫu thuật thẩm mỹ.

Đau đớn tổn thương vì bị miệt thị, dè bìu

Cô gái sinh ra ở Vũng Tàu từ bé vốn rất bụ bẫm, xinh xắn ưa nhìn nhưng cuộc đời thay đổi khi đến năm 12 tuổi cô bước vào thời kỳ dậy thì. Gương mặt của Hồng Anh bắt đầu bị biến đổi một bên hàm lệch về bên trái, hàm dưới  lại phát triển quá mức, hai hàm không cân đối, khớp cắn bị lệch. Từ đó Hồng Anh sống với gương mặt biến dạng, khó phát âm, nói không tròn vành rõ chữ.

Mỗi ngày cô luôn phải đối diện với những lời trêu chọc, mỉa mai của mọi người khi cô bắt đầu ý thức được  ngoại hình của mình. Cô đã từng trốn tránh, không dám tiếp xúc với mọi người, cô sợ phải trả lời những câu hỏi như tại sao hàm lệch. Do bản thân cô hay trò đùa của tạo hóa khi vốn dĩ trước đó Hồng Ánh cũng có cuốc sống bình thường như bao người. Ngay cả bản thân cô không thể trả lời được câu hỏi này, dần dà Hồng Anh sợ phải soi gương, sợ phải đối diện với gương mặt xa lạ, xấu xí trong gương, cô không dám đối diện với chính mình.

Bởi những hạn chế về ngoại hình đã khiến cô trở nên sống u uất, khép kín, khó gần, đôi mắt lúc nào cũng đăm chiêu, cô độc. Hồng Anh bắt đầu trở nên cau có, dữ dằn, nhăn mặt để mọi người không đến gần mình. Cô sợ phải đối diện với mọi người sợ bị tra tấn về cảm xúc.

Quyết tâm thay đổi trò đùa của tạo hóa

Hồng Anh luôn khao khát được sống với chính bản thân mình, được trở thành cô gái xinh đẹp, quyến rũ. KHông muốn cam chịu khuất phục số phận Hồng Anh đã quyết định thay đổi cuộc đời của mình bằng các tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ để tư vấn thẩm mỹ.

Hồng Anh chia sẻ rằng mình chỉ mong muốn có được cuộc sống bình thường như bao người. Trước đây cô từng rất sợ phẫu thuật thẩm mỹ nhưng cách hành vi của những người xung quanh đối xử với cô như quái dị khiến cô còn đau đớn hơn.

Cô gái quyết tâm thay đổi nhân sắc số phận

Cô gái quyết tâm thay đổi nhân sắc số phận

Bởi vậy để thay đổi nhan sắc, diện mạo Hồng Anh đã trải qua một quá trình phẫu thuật với nhiều giai đoạn. Các bác sĩ cho biết trường hợp của Hồng Anh rất phức tạp đòi hỏi những kỹ thuật khó, mất nhiều thời gian. Bởi vậy yêu cầu Hồng Anh phải có sự kiên nhãn, quyết tâm để thay đổi đến cùng.

Hồng Anh đã trải qua quá tình niềng răng đau đớn trong vòng 9 tháng để tái cấu trúc rằng bởi hàm răng mọc lệch rất nhiều. Tiếp đó tiến hành phẫu thuật hàm móm, cắt hàm dưới đẩy về sau, đồng thời thực hiện chỉnh hình cấu trúc, phục hồi các chức năng ăn nhai, chính khớp cắn ngược, ghép xương, chỉnh trục cằm lệch. Sau hơn 2 tháng phẫu thuật diện mạo của Hồng Anh đã bắt đầu thay đổi, cô vẫn tiếp tục niềng răng trong 6 tháng để có bộ răng hoàn chỉnh.

Câu chuyện thẩm mỹ của Hông Anh cũng như hàng ngàn con người khác phải chịu đựng những chê bai, dè bỉu bởi khiếm khuyết, nhược điểm trên cơ thể. Nhờ sự tân tiến của khoa học công nghệ  tiên tiến đã giúp họ lấy lại sự tự tin của chính mình và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thu Hằng – Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu