Có những phương pháp triệt lông nào? Có thể triệt lông vĩnh viễn không?

Có những phương pháp triệt lông nào? Có thể triệt lông vĩnh viễn không?

17/04/2018 37 xem

Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông được đông đảo chị em giới thiệu truyền tai nhau nhưng chỉ một thời gian sau lông sẽ mọc lại. Vậy có phương pháp triệt lông vĩnh viễn hay không?

Có những phương pháp triệt lông nào? Có thể triệt lông vĩnh viễn không?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông được đông đảo chị em giới thiệu truyền tai nhau nhưng chỉ một thời gian sau lông sẽ mọc lại. Vậy có phương pháp triệt lông vĩnh viễn hay không?

Các phương pháp triệt lông phổ biến hiện nay?

Mùa hè đến phái đẹp đều cảm thấy e dè, ngại ngần khi diện những bộ đồ ngắn hoặc hở nách, chân bởi vi ô lông rậm rạp như đàn ông. Có bệnh thì vái tứ phương không ít người thực hiện đủ mọi cách để loại bỏ vi ô lông trên cơ thể mình với các phương pháp như sau:

Tẩy lông: Phương pháp này rất đơn giản bằng các cạo hoặc nhổ. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn đám vi ô lông sẽ mọc trở lại một cách mạnh mẽ hơn. Lông cứng, đen, rậm rạp hơn ngang nhiên thách thức chị em. Bởi vậy đây không phải cách hay để tẩy lông tốt nhất.

Waxing: Được giới thiệu tẩy lông nhanh, đơn giản, lông lâu mọc lại hơn nhưng chúng sẽ để lại những tác dụng phụ. Khi waxing bạn cần dùng một loại sáp để loại bỏ lông nhưng chúng gây đau đớn, nguy cơ viêm lỗ chân lông cao đặc biệt không ngăn ngừa được tình trạng lông mọc quay trở lại. Nếu lạm dụng waxing lông trong một thời gian ngắn sẽ khiến da tổn thương, mấn đỏ, đau đớn. .

Sử dụng thuốc triệt lông: thuốc triệt lông cũng được khá nhiều chị em lựa chọn bởi cách làm đơn giản, dễ dàng sử dụng, không đau đớn. Tuy nhiên triệt lông bằng thuốc không phải phương thức hay nhất cho phụ nữ.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thế Vỹ chuyên gia Da liễu có kinh nghiệm thẩm mỹ lâu năm cho biết thuốc triệt lông được tổng hợp từ thành phần keratin một hợp chất cấu tạo bởi các polypeptid nối với nhau bằng disulfur. Các cầu nối disulfur bị phân hủy sẽ khiến cho lớp keratin phân ra làm cho lồng mềm, nhão ra, gốc chân lông bị lỏng lẻo và dễ dàng nhổ lông ra khỏi chân.

Thuốc tẩy lông có chứa các chất như axít thioglycolic, axít mercapto-propionic, axít thiolactic... sẽ đảm bảo khả năng lấy lông ra khỏi chân một cách tốt nhất. Sau đó phải rửa sạch thuốc dưới vòi nước chảy.

Tuy nhiên các sản phẩm thuốc tẩy lông lại có chứa các hoạt chất phụ gia chúng sẽ gây dị ứng, các vấn đề về da như ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, bong da, khô da…các thành phần thuốc chỉ có tác động vào lông nên sau một vài tháng lông sẽ mọc lại như cũ. Nếu lạm dụng thuốc tẩy, chân lông bị kích thích nhiều hơn khiến cho lông mọc rậm rạp nhiều hơn. Vậy giải pháp nào triệt lông vĩnh viễn cho phái đẹp?

Giải pháp nào để triệt lông vĩnh viễn

Giải pháp nào để triệt lông vĩnh viễn

Triệt lông vĩnh viễn với công nghệ IPL

Sự phát triển của công nghệ khoa học hiện đại đã giúp phái đẹp hoàn thiện vẻ bề ngoài của mình hơn đặc biệt trong vấn đề triệt lông. ứng dụng công nghệ IPL được coi là giải pháp hữu hiệu giúp triệt lông vĩnh viễn – đột phá mới trong việc loại bỏ lông chân, lông tay, lông nách… cho phái đẹp hoặc các đối tượng nam giới có nhu cầu.

Ánh sáng IPL với bước sóng đặc hiệu đi qua bề mặt da, tác động vào sắc tố sợi lông, triệt tiêu nguồn dinh dưỡng khiến lông không thể mọc trở lại. Điều trị theo phương pháp này sẽ loại bỏ tận gốc chân lông.

Công nghệ ánh sáng với nguồn nhiệt năng lớn sẽ đi sâu vào các biểu bì da, tác động vào các nang lông triệt tiêu nguồn dinh dưỡng để ngăn ngừa lông mọc trở lại. Đồng thời hấp thụ các hắc tố melanin giúp cho vùng da sáng màu hơn. Nguồn ánh sáng với năng lượng đạt đỉnh sẽ giúp triệt lông hiệu quả đến 95%. Đồng thời vớ khả năng làm lạnh nhanh dưới -10 độ C nên không gây cảm giác đau, mẩn đó, rát trong và sau quá trình điều trị. Các nang lông cũng được thu nhỏ, xóa bỏ tình trạng viêm lông một cách tốt nhất. Bởi vậy để triệt lông vĩnh viễn chị em nên lựa chọn công nghệ IPL sẽ giúp loại bỏ lông hoàn toàn và không lo ngại lông quay trở lại.

Thu Hằng – Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu