Công bố thủ tục thi lại Đại học năm 2018 cho thí sinh tự do

Công bố thủ tục thi lại Đại học năm 2018 cho thí sinh tự do

26/02/2018 426 xem

Trong năm 2018 ngoài công bố về những điểm mới trong mùa tuyển sinh Bộ còn chính thức đưa ra thông tin về thủ tục thi lại Đại học cho thí sinh tự do.

Như thông tin trước đó Cao đẳng Dược Hà Nội đã đưa ra, trong năm nay về cơ bản kỳ thi THPT quốc gia sẽ không có gì thay đổi về hình thức và cách thức so với năm trước. Nếu có, chỉ khác ở chỗ Bộ sẽ thay đổi lại cách cộng điểm ưu tiên và mở thêm hình thức xét tuyển đại học, đa dạng hình thức đào tạo để mở rộng thêm cơ hội cho thí sinh. Còn về tiêu chí thì kỳ thi vẫn là kỳ thi 2 trong 1 tức là vừa lấy điểm để công nhận tốt nghiệp và để các trường Đại học – Cao đẳng dựa vào đó để xét tuyển vào các ngành học của mình.

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp muốn thi lại để lấy điểm xét tuyển vào các chuyên ngành mà mình theo đuổi sẽ bắt buộc phải đăng ký thi lại THPT quốc gia một lần nữa. Đây là 1 trong 2 diện thí sinh tự do, trong đó một diện nữa là những thí sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 ở các năm trước nhưng chưa đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Hiện Bộ đã có công bố chính thức về việc thí sinh tự do làm hồ sơ xét tuyển đài học năm 2018

Hiện Bộ đã có công bố chính thức về việc thí sinh tự do làm hồ sơ xét tuyển đại học năm 2018

Thủ tục thi lại Đại học năm 2018 cho thí sinh tự do như thế nào?

kỳ xét tuyển đại học năm nay sẽ có nhiều trường đa dạng thêm hình thức xét tuyển để tạo cơ hội học tập cho sinh viên được rộng mở. Vì thế với những thí sinh muốn làm thủ tục đăng ký thi lại đại học năm 2018 sẽ phải đăng ký dự thi THPT quốc gia như bình thường. Thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 20.04 đến ngày 25.04.2018. Trước đó đầu tháng 4 Bộ sẽ phát hành Hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018.

Thí sinh có thể mua hồ sơ để đăng ký thi lại Đại học năm 2018 dựa trên kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại các trường trung học phổ thông trên toàn quốc hoặc các Sở cũng như Phòng GD&ĐT gần nhất. Cũng giống như kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 thí sinh tự do không nhất thiết phải thi tại cụm thi mình đã học trung học phổ thông mà có thể đăng ký dự thi ở cụm thi tiện lợi nhất.

Đối với các thí sinh đăng ký dự thi vào các trường nằm trong khối trường Quân đội – Công an bắt buộc phải thực hiện sơ tuyển tại các địa phương như Ban chỉ huy quân sự Quận – Huyện, thị xã hoặc Công an Quận Huyện – Thị xã nơi thường trú của thí sinh đó. Thí sinh có thể liên hệ với Ban chỉ huy quân sự, Công an Quận Huyện để có thể biết được thời gian sơ tuyển cũng như mua hồ sơ sơ tuyển. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng cao nhất vào 1 ngành Quân Đội hoặc Công an.

Với thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường/ngành có môn năng khiếu thì ngoài việc làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia để lấy điểm môn văn hoá thì thí sinh cần làm hồ sơ đăng ký dự thi môn năng khiếu theo quy định của trường mà thí sinh muốn xét tuyển. Theo đó, các trường Năng khiếu vẫn duy trì xét vào đại học các môn thuộc các khối như các năm trước vì vậy năm ngoái thi những môn gì thì năm nay vẫn thế, bên cạnh các trường có thể mở thêm tổ hợp các môn khác.

Lịch thi và địa điểm thi các môn năng khiếu tổ chức tại các điểm thi nào thời gian thi ra sao do trường Đại học cao đẳng đó tự tổ chức. Thông thường sẽ tổ chức sau kì thi THPT quốc gia vì vậy các em chú ý theo dõi phương án tuyển sinh của trường. Cao đẳng Y dược sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về đăng ký thi THPT quốc gia 2018 cũng như xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2018 một cách nhanh nhất và chính xác nhất đến quý phụ huynh và học sinh trên toàn quốc.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu