Cuộc sống hôn nhân vốn dĩ không phải màu hồng

Cuộc sống hôn nhân vốn dĩ không phải màu hồng

19/04/2018 233 xem

Người ta vẫn thường nói "hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” nhưng sự thật nhiều khi còn đáng sợ hơn thế bởi cuộc sống hôn nhân vốn dĩ không phải màu hồng.

Dễ dàng đánh mất bản thân

Theo chuyên trang tâm sự vợ chồng, sau khi kết hôn các cặp đôi có thể sẽ quá si mê đối phương mà đánh mất bản thân mình. Họ có thể từ bỏ những sở thích cũ, thay đổi những thói quen, từ bỏ bạn bè, gia đình,…để làm hài lòng đối phương.

Rất nhiều người sau khi bắt đầu cuộc sống sau hôn nhân không phân biệt được đâu là cuộc sống riêng tư và đâu là thời gian dành cho gia đình. Có thể bạn sẽ trở thành một con người rất khác so với trước đây và đó là điều hoàn toàn bình thường vì ai khi lập gia đình cũng phải trải qua.

Cuộc sống hôn nhân vốn dĩ không phải màu hồng, rồi ai cũng muốn quay trở lại quá khứ để được tự do hơn.

Cách tốt nhất để bạn luôn cảm thấy vui vẻ sau khi kết hôn chính là dành thời gian cho mọi người xung quanh, bố mẹ, anh chị, bạn bè. Bạn cũng nên chăm lo cho bản thân nhiều hơn bằng cách theo đuổi những sở thích cá nhân như: viết lách, nghe nhạc, đi du lịch,...

Nghĩ về sự kết thúc cuộc sống hôn nhân

Nghĩ về sự kết thúc cuộc sống sau hôn nhân

Trước khi kết hôn, chúng ta thường nghĩ "đây chính là người mình đang tìm kiếm", nhưng sau khi kết hôn rồi chính chúng ta lại bắt đầu len lỏi những ý nghĩ nhảm nhí nhiều hơn.

“Dường như mình không yêu anh ấy nhiều đến thể”, “có thể đây không phải là một người phù hợp cho cuộc sống hôn nhân”…Sự đổ vỡ của hôn nhân nguyên nhân chính là do tâm lý tiêu cực của bạn hình thành lâu nay.

Theo nhiều chuyên gia tâm lý, ngay cả những người bình tĩnh nhất cũng phải trải qua mức độ lo lắng sợ hãi về cuộc sống hôn nhân của họ.

Cuộc sống hôn nhân vốn dĩ không phải màu hồng nên khi bắt đầu bạn đừng kỳ vọng, cũng đừng trông đợi quá nhiều vào đối phương. Chấp nhận sống cùng nhau thì bạn cũng phải chấp nhận cả những ưu, nhược điểm của người ấy.

Cảm giác trống rỗng với cuộc sống hôn nhân

Chuẩn bị hôn lễ, đám cưới, tuần trăng mật,... rồi sau cùng chúng ta lại phải đối mặt với thực tại. Cuộc sống hôn nhân sẽ khác xa so với những gì bạn tưởng tượng và đám cưới chỉ mới là khởi đầu cho một chặng đường xây đắp tương lai gia đình về sau.

Những khó khăn, những mâu thuẫn trong cuộc sống khiến bạn không ít lần cảm thấy trống rỗng với cuộc sống hôn nhân. Thậm chí bạn còn không biết nguyên nhân mình lựa chọn kết hôn là gì, chẳng nhẽ chỉ vì duy trì giống nòi chứ không phải hạnh phúc.

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu