Cưới đàn bà đẹp hãnh diện vài năm, cưới đàn bà tốt hãnh diện một đời

Cưới đàn bà đẹp hãnh diện vài năm, cưới đàn bà tốt hãnh diện một đời

03/04/2018 133 xem

Để chọn người phụ nữ cùng mình đi hết cuộc đời, đàn ông thông minh không bao giờ chọn người phụ nữ quá xinh đẹp, họ chọn cưới đàn bà tốt để hãnh diện một đời.

Đàn ông không muốn phải giữ chân người đàn bà quá đẹp

Theo lẽ thường tình, đàn ông lúc nào cũng yêu cái đẹp, muốn có một cô vợ sắc nước hương trời. Nhưng lạ thay họ lại không muốn lấy một người đàn bà quá đẹp về làm vợ. Bởi vì họ đơn giản, bởi vì họ ngại lấy vợ đẹp về ngày đêm phải nghĩ đến chuyện giữ chân cô ta và nơm nớp lo sợ bị cắm sừng, đổ vỏ.

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao đàn ông thông minh không bao giờ chọn một người đàn bà quá xinh đẹp làm vợ? Tại sao một người đàn ông xuất sắc luôn cưới người vợ nhìn bên ngoài rất đỗi bình dị?

Đàn bà bình dị nhưng thông minh, xinh đẹp và có duyên, nét duyên của phụ nữ là cả đời không thay đổi…còn nhan sắc đến một ngày nào đó rồi sẽ phai tàn. Vậy nên đàn ông thà chọn một người phụ nữ tốt về làm vợ để hãnh diện một đời còn hơn lấy một người phụ nữ đẹp nhưng dễ thay lòng.

Đàn ông cũng sợ bị phản bội, sợ người đàn bà thay lòng, sợ bị bỏ lại với đầy vết thương chằng chịt. Đàn ông khi nghĩ đến tâm sự vợ chồng sẽ vì thế mà chọn cho mình một hướng đi an toàn hơn. Bởi vì họ biết rằng, chuyện vợ con là chuyện cả đời chứ không phải chỉ cần một cô bạn gái xinh đẹp để khoe khoang với thiên hạ. Thứ đàn ông cần ở một người phụ nữ chình là tâm hồn và phẩm chất bên trong.

Nhan sắc của một người đàn bà không tồn tại mãi mãi và đàn ông yêu đàn bà đẹp vốn dĩ chỉ là nhất thời. Hơn nữa, cưới đàn bà đẹp vì nhan sắc, đàn ông có thể hãnh diện với bạn bè khi cô ấy còn trẻ, còn đẹp. Sau khi cô ấy sinh con, khi cô ấy có những nếp nhăn, lúc đấy đàn ông có dám chắc mình sẽ không thay lòng đổi dạ?

Sau một vài năm chung sống cùng người đẹp, ngoại trừ những ngày tháng được hãnh diện với thiên hạ, được no nê con mắt thì những thứ còn lại chưa chắc đã như mơ.

Cưới đàn bà đẹp chỉ hãnh diện được vài năm

Cưới đàn bà đẹp chỉ hãnh diện được vài năm

Hiếm có một người hoàn hảo tuyệt đối, đàn bà đẹp đôi khi chẳng phải đàn bà biết điều. Việc đàn ông lựa chọn một người đàn bà đẹp nhưng bên trong rỗng tuếch là điều chẳng hiếm gặp trong cuộc sống thường ngày.

Đàn ông nên nhớ tiền có thể khiến một người đàn bà đẹp xiêu lòng nhưng chỉ có sự chân thành mới làm rung động trái tim của một người đàn bà tốt. Đàn ông trưởng thành nên chọn một người đàn bà tốt về làm vợ để hãnh diện cả đời chứ đừng chọn một người đàn bà có chút nhan sắc bên ngoài mà thiếu những phẩm giá bên trong.

Sẽ thật tuyệt vời khi người đàn ông có thể lấy được một người vợ tốt vừa đảm đang, thông minh lại tháo vát, hiểu biết chuyện trước sau. Họ sẽ không khiến chồng mình mất mặt trước bạn bè, họ hàng,...Cưới được đàn bà tốt, đàn ông có quyền hãnh diện cả đời.

Phụ nữ thông minh, phụ nữ tốt luôn có giá hơn nhiều so với những người phụ nữ chỉ có chút nhan sắc bên ngoài. Đàn bà đẹp thôi là chưa đủ, hãy phấn đấu trở thành một người phụ nữ thông minh, có kiến thức để cánh đàn ông phải nể phục.

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu