Đàn bà khôn dù yêu nhiều thế nào cũng không được làm những điều sau

Đàn bà khôn dù yêu nhiều thế nào cũng không được làm những điều sau

04/05/2018 311 xem

Trong một mối quan hệ tình yêu – hôn nhân, người phụ nữ khôn ngoan muốn hạnh phúc thì đừng bao giờ vì người ông mà làm những điều này.

Quên bản thân mình

Trong một mối quan hệ tình yêu hôn nhân, người phụ nữ khờ dại thường sẵn lòng nhận lại mọi thiệt thòi đắng cay. Họ nguyên làm mọi thứ vì người đàn ông mình yêu, chỉ cần người ấy vui và thích là được. Thậm chí, có rất nhiều người còn nghĩ rằng “một điều nhịn, chín điều lành”, chỉ cần nhún nhường đôi chút để đối phương giành phần thắng khi tranh cãi thì gia đình sẽ ấm êm, hạnh phúc.

Tuy nhiên, họ quên mất rằng, cái gì cũng có cái giới hạn của nó, sức chịu đựng cũng vậy. Khi đàn ông đã quen thói bắt nạt phụ nữ, quen là người chiến thắng độc tài, chắc chắn đàn bà lúc ấy cũng phải phục tùng, nghe lời họ trong mọi điều. Lúc này, bạn gần như sẽ sống theo sự sắp đặt của chồng thay vì được tự do quyết định cuộc đời mình. Người phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng: đàn ông thích người vợ khôn ngoan nhưng, nhưng lại không thích người vợ đánh mất chính mình.

Thay đổi vẻ ngoài vì chồng

Là phụ nữ, ai cũng muốn mình xinh đẹp, rạng rỡ và căng tràn sức sống. Nhưng cuộc sống hôn nhân với rất nhiều áp lực, nỗi lo đôi khi khiến người phụ nữ không có thời gian cho bản thân, khiến họ không còn xinh đẹp như trước nữa.

Người phụ nữ khôn ngoan sẽ không vì người đàn ông mà quên bản thân

Là chồng, nếu yêu vợ thật lòng, anh ấy sẽ đủ tinh tế để đỡ đần vợ việc nhà, giúp vợ bớt áp lực và có nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn thay vì chê bai ngoại hình của cô ấy. Vì thế, đàn bà đừng vì chồng muốn mình thế này, làm thế kia mà cũng đồng ý thuận theo ý chồng. Là phụ nữ, hãy thay đổi bản thân vì chính mình muốn thế, vì nó thực sự hữu ích với mình chứ đừng cứ chăm chăm làm theo những gì chồng muốn.

Cắt đứt mọi mối quan hệ: bạn bè, đồng nghiệp

Phụ nữ khôn ngoan dù kết hôn nhưng vẫn cần phải có các mối quan hệ xã hội của mình, vẫn phải có bạn bè, đồng nghiệp và gia đình. Đấy sẽ là những người sẵn sàng nâng đỡ tâm hồn bạn mỗi khi mệt mỏi, cho bạn những lời khuyên trong cuộc sống hay đơn giản là lắng nghe bạn.

Chính vì thế, đàn bà đừng bao giờ vì chồng mà ngừng chơi với bạn bè hay kết thúc mọi mối quan hệ với đồng nghiệp hay người thân. Đừng bao giờ vì chồng không muốn bạn đi làm bạn cũng đồng ý nghỉ việc ở nhà làm nội trợ, chăm con.

Đánh mất tất cả sự riêng tư của mình

Ai cũng có những bí mật và sự riêng tư và không muốn chia sẻ cùng ai. Vậy nên, những người đàn ông nhân danh tình yêu để bắt người phụ nữ từ bỏ tất cả sự riêng tư không đáng để chị em phải tốn nhiều thời gian vì họ. Một người đàn ông độc đoán, gia trưởng và bảo thủ sẽ khiến đời bạn mãi trầm luôn, bế tắc và sống trong sự kiềm kẹp đến ngạt thở.

Nguồn: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu