Đàn bà vô tình là do đàn ông vô tâm

Đàn bà vô tình là do đàn ông vô tâm

09/05/2018 57 xem

Đàn ông vô tâm là nguyên nhân chính khiến đàn bà vô tình. Đó như một quy luật hiển nhiên, kẻ vô tâm trước, người vô tình sau... Họ không thể vì nhau mà hạnh phúc.

Cái vỏ bọc của hạnh phúc

Anh vốn là người đàn ông được xem là thành công. Anh có công danh vững vàng, tiền tài không thiếu, vợ hiền, con ngoan. Trong mắt người đời, thì anh đang có một gia đình viên mãn đến đáng ghen tỵ.

Còn chị cũng là người phụ nữ khôn ngoan, thế gian đều thấy rõ. Người ngoài nhìn vào đều cho rằng chị là người biết chọn chồng, giỏi sự nghiệp lại rất đảm đang  việc nhà. Đàn bà như thế, trải đường hạnh cho mình, chính là khôn ngoan. Với họ, chị sung sướng như bà hoàng, mỗi ngày đều sống như giấc mơ của những người phụ nữ khác.

Từ ngoài nhìn vào thì vậy nhưng đâu ai biết, anh từng là người đàn ông trắng tay khi gặp chị. Người ta cũng đâu biết tâm sự vợ chồng của gia đình họ. Chị đã từng hy sinh cả thanh xuân của mình để anh có ngày hôm nay. Đằng sau vẻ bảnh bao, đỉnh đạc của anh là không ít nước mắt và mô hôi của chị. Nhưng đằng sau vẻ hào nhoáng như một bà hoàng ấy là hạnh phúc được chồng đền đáp. Đời chị lại là quanh đi quẩn lại ướt át không ít đêm mong ngóng chồng quay về.

Anh bỗng trở thành người đàn ông vô tâm

Suốt 10 năm bên nhau, anh biết chị luôn là người đợi anh về mỗi chiều tan làm. Tháng ngày giông bão, dù anh phải tăng ca đến 12 giờ đêm, chị vẫn chờ anh. Vậy mà giờ đây, hết ngày này qua tháng nọ, anh không còn quan tâm ở nhà vẫn luôn có một người vợ đang đợi mình.

Ngày trước anh chỉ có mình chị, dù anh không có nhiều tiền nhưng chị vẫn nguyện là vợ anh. Giờ tiền anh không thiếu, chức cao vọng trọng đầy đủ nhưng lòng thủy trung của đã không còn là của riêng chị. Như một sở thích tàn nhẫn của người đàn ông giàu có, anh trang hoàng cho đời mình bằng 2 chữ “ngoại tình”, quá chua chát với chị.

Đàn ông vô tâm là nguyên nhân chính khiến đàn bà vô tình

Với đời, chị là người phụ nữ khôn ngoan, mạnh mẽ và bản lĩnh. Nhưng cuối cùng chị vẫn chỉ là người đàn bà, nào có thể nói bỏ chồng là bỏ được. Hơn 10 năm hy sinh như cạn kiệt lòng dạ, gia đình này là cả cuộc đời của chị. Chị thà đục khoét tim mình chứ không nỡ đạp đổ nó. Chị tha thứ, rồi bao dung, chịu đựng và hàn gắn rồi lại đổ vỡ. Một mình chị cứ tróc hết tâm can, còn anh lại chưa một lần ngoái nhìn.

Những giọt nước mắt muộn màng

Chị cảm thấy mệt, lòng cạn, tim tan và chị quyết định bỏ cuộc. Ngày chị để đơn ly hôn, anh vẫn ở phương trời Tây với nhân tình. Anh ung dung như kẻ chưa từng gánh tội lỗi với gia đình. Sáng hôm sau trở về nhà, anh như hóa đá vì mọi đồ đạc của chị và con đều không còn. Trong phòng ngủ chỉ còn lại một tờ đơn ly hôn chị đã ký, cùng hàng tá hình ảnh anh đi chơi với bồ.

Anh sững người, chưa bao giờ nghĩ rằng chị sẽ ra đi. Anh luôn tin chị vẫn ở đó và chờ anh như trước đâu và sẽ không thể nào rời xa anh. Thứ lòng tin của một gã đàn ông vô tâm và xem thường vợ như muốn giết chết anh. Anh cuống cuồng đi tìm chị, hóa ra chị đã lên máy bay trước khi anh về.

Anh trở về nhà trách chị vô tâm, anh hận chị vô tình, anh đạp đổ hết đồ đạc, mọi thứ trong nhà. Phút chốc hoảng loạn, khung hình cưới từ trên cao rơi xuống vỡ tan trước mặt anh. Anh bắt đầu khóc như một đứa trẻ. Giờ phút này anh mới nhận ra chị vô tình là do anh vô tâm. Những giọt nước mắt muộn màng như đeo bám lấy anh cả một phần đời còn lại...

Nguồn: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu