Đang chờ ly hôn chồng cũ đã hay tin mình mang thai với tình mới!

Đang chờ ly hôn chồng cũ đã hay tin mình mang thai với tình mới!

26/02/2018 48 xem

Khi Loan đang chờ ly hôn với Hướng thì không may rơi vào một tình thế khá éo le khi phát hiện mang thai với Hải, chàng nhân tình mới quen 2 tháng.

Kết hôn vội vì sợ cô đơn

Loan lấy Hướng từ khi còn là cô sinh viên năm 3 của một trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Lý do cô lấy chồng khi còn đang đi học nghe qua cũng khá đơn giản chỉ vì sợ cô đơn.

Không như những cô gái khác vội vàng kết hôn vì bác sĩ bảo cưới, vì không am hiểu chuyện sức khỏe và giới tính. Loan sống xa nhà từ nhỏ, những năm cấp hai cô đã đi học bán trú xa cha mẹ, đến năm cấp 3 thì cũng phải thuê nhà trọ để học trên huyện. Cho đến năm thứ 3 đại học thì cả thảy Loan cũng có đến mười mấy năm sống xa gia đình.

Trong khi những người khác ai cũng muốn sống xa nhà để được tự do, được độc lập nhưng với Loan thì cuộc sống thui thủi một mình bao năm khiến cô buồn tủi nhiều hơn. Bản chất yếu đuối luôn muốn được người khác che chở bảo vệ đã khiến Loan gật đầu đồng ý chuyện hôn nhân và gia đình với Hướng sau một năm tìm hiểu.

Cả hai khi đó vẫn còn đi học chưa làm ra kinh tế nên cuộc hôn nhân đó diễn ra trong sự ngỡ ngàng của hai bên gia đình và bạn bè. Có lẽ vì vậy mà nhiều người ác mồm nói Loan hám giàu nên mới lấy Hướng, một người không đẹp trai nhưng nhà ở Hà Nội.

Vậy nhưng tình yêu hôn nhân không có màu hồng như Loan vẫn nghĩ. Khi chưa hết tuần trăng mật thì cặp vợ chồng trẻ đã cãi nhau như phường chèo, lúc này những tính xấu của Hướng mới lộ ra ngày càng nhiều. Anh lười biếng, thích ỷ lại, ở bẩn lại có tật cờ bạc…khiến Loan nhiều bốc hỏa. Hai người bắt đầu bỏ quên trách nhiệm vợ chồng trong mái ấm mới gây dựng của mình.

Ở với nhau được hết năm thứ 4 đại học thì Loan và Hướng đánh nhau đến cả chục lần. Bao nhiêu lần cô viết đơn ly hôn, rồi xé, rồi lại viết, rồi lại họp gia đình, Loan và Hướng đều bị bố mẹ hai bên mắng không tiếc lời vì cái tội “ăn bám rồi lại còn cãi nhau”.

Đỉnh điểm cho việc ly hôn lần thứ n của Loan là việc chồng cờ bạc nợ nần gần 1 tỷ và bỏ trốn khiến chủ nợ đến dằn mặt Loan ngay tại trường. Cực chẳng đã, cô đành vơ vét hết số vàng hồi môn được trao ngày cưới để trả nợ cho Hướng rồi đơn phương viết đơn ly hôn chồng cũ khi vừa tốt nghiệp đại học mặc cho bố mẹ hai bên mắng chửi thậm tệ.

Nhưng mọi chuyện lại bắt đầu khi Loan đi xin việc làm. Ở công ty mới vì sợ cô đơn cô lại sa vào lưới tình với Hải, một anh chàng bảnh bảo, chu đáo và quan trọng là chân thành. Loan không giấu Hải bất cứ điều gì về cuộc đời mình, về cuộc hôn nhân không hạnh phúc với Hướng. Chính Hải cũng là người đề nghị giúp Loan tìm chỗ này chỗ kia để hoàn tất thủ tục ly hôn chồng cũ.

Đang chờ ly hôn chồng cũ đã hay tin mình mang thai với tình mới!

Đang chờ ly hôn chồng cũ đã hay tin mình mang thai với tình mới!

Trong khi Hướng vẫn trốn biệt tăm khiến Loan không thể ly hôn được thì cô lại hay tin mình mang thai với Hải. Cái thai được 4 tháng nên việc bỏ đi rất khó khăn, hơn nữa cả Hải và Loan đều muốn giữ lại đứa con vì nó là kết tinh của tình yêu. Nhưng  bây giờ bị phát giác chuyện ngoại tình, việc ly hôn sẽ rất bất lợi cho Loan.

Hơn nữa gia đình Hải rất phong kiến, bố mẹ anh không đời nào để con trai mình đi lấy người phụ nữ lỡ một lần đò và chưa ly hôn chồng cũ. Ngay cả chuyện yêu và muốn tiến tới với Loan, Hải cũng chưa một lần dám hé răng với bố mẹ vì sợ ông bà không đồng ý.

Bao nhiêu phương án được đưa ra nhưng cuối cùng chốt lại Hải vẫn bảo Loan giấu chuyện cô đã từng có chồng để anh tiện về thưa chuyện với ông bà. Nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi ra”, bí mật này chắc chắn không giấu được mãi, lỡ như bị phát hiện chắc chắn bố mẹ Hải sẽ không tha thứ cho anh.

Tình thế quá éo le khiến Loan rối như tơ vò, không biết phải làm sao để giải quyết vụ ly hôn chồng cũ để có thể đến với Hải “danh chính ngôn thuận”.

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

 

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu