Đến cuối cùng người thứ 3 vẫn chỉ là vai phụ trong vở diễn của đàn ông

Đến cuối cùng người thứ 3 vẫn chỉ là vai phụ trong vở diễn của đàn ông

07/03/2018 70 xem

Dù có yêu thương, thích thú đến đâu, cuối cùng thì đàn ông vẫn chọn về với gia đình, còn người mang phận người thứ 3 rốt cuộc cũng chỉ là nhân vật phụ, là kẻ qua đường.

Chồng có nhân tình bên ngoài

Với đàn bà, có gì chua xót hơn bằng việc thấy chồng phản bội mình. Đau đớn lắm, nhưng tôi không đánh ghen, không làm chuyện ầm ĩ lên mà chỉ lẳng lặng chừa cho chồng một cánh cửa quay về. Cuối cùng anh cũng hối hận, xin lỗi vợ con rất nhiều. Anh thừa nhận mình chỉ vui chơi qua đường, không có ý định phá vỡ hạnh phúc mình đang có.

Nếu mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó thì tốt đẹp biết bao, nhưng không ả tình nhân của chồng sau khi bị bỏ rơi đã điên cuồng tìm mọi cách liên lạc với anh. Ả còn cố tình khiêu khích tôi bằng vô số tin nhắn cùng hình ảnh gần gũi của 2 người. Có vẻ cô ta không còn thấy xấu hổ nên đã tới tận nhà để tìm tôi. Ả nói: “nếu không có chị thì tôi và anh đã đến với nhau rồi”. Ả chứng minh cho tôi thấy tình yêu đích thực của anh, cô ta mới là người mà anh cần chứ không phải người đàn bà suốt ngày cắm đầu vào công việc như tôi.

“Con giáp thứ 3” ngộ nhận

Tôi cười ra nước mắt, không biết nên làm gì với kẻ chuyên cướp chồng người khác lại còn không biết xấu hổ. Trớ trêu thay, trên đời này có biết bao kẻ mang tên ‘con giáp thứ 13” đang ngộ nhận và ảo tưởng vị trí của mình. Ả ngộ nhận rằng người đàn ông kia đến với mình là vì tình yêu, thật sự đang cần một người đàn bà hiểu, cảm thông và sẻ chia những điều vợ anh ta không làm được.

Biết chồng có tính trăng hoa nhưng tôi vẫn chấp nhận và tha thứ cho anh

Tôi có thể cảm nhận, cô ta yêu chồng tôi thật sự, bất chấp anh đã quay về với gia đình, vẫn cứ khóc lóc và níu kéo anh. Cũng không còn xa lạ gì với tính trăng hoa của chồng, cô này cũng giống các cô trước, với anh cô ta chỉ là cuộc dạo chơi qua đường. Cuối cùng, chồng vẫn chọn cách bỏ rơi tình nhân mà quay về với vợ con. Đây không phải lần đầu, nhưng tôi vẫn chấp nhận tha thứ cho chồng, để anh quay về vì muốn con cái của mình được sống trong mái nhà có đầy đủ cả cha lẫn mẹ mà lớn lên.

Cuối cùng người thứ 3 cũng chỉ là nhân vật phụ

Cuộc đời này, có bao người thứ 3 như ả tình nhân kia. Họ đâu nghĩ rằng, những gã đàn ông có gia đình khi đến với mình đều có mục đích. Dù họ có nghe hàng trăm câu chuyện tâm sự vợ chồng, biết bộ mặt thật của đàn ông nhưng vẫn ngây thơ tin vào những lời đường mật trên chiếc bẫy của những gã đàn ông tham lam thích của lạ. Tàn cuộc chơi, đàn ông vẫn quần áo đoàng hoàng về với gia đình. Dù có bao cuộc chơi, bao nhân tình, cuối cùng họ vẫn sẽ chọn gia đình, chọn vợ con của mình.

Còn những người đàn bà chót mang phận người thứ 3 mãi mãi cũng chỉ là kẻ phụ, là người qua đường của những gã đàn ông. Người thứ 3, hay nhân tình thì cuối cùng cũng chỉ là nhân vật phụ trong vai diễn của những ông chồng ham của lạ. Lòng dạ đàn ông vốn rất tham lam, chỉ muốn thêm chứ không bao giờ bớt. Dù có bao nhiêu người phụ nữ đủ tỉnh táo để nhận ra rằng những lời hứa hẹn đầu môi kia cũng chỉ là của một kẻ phản bội.

Trịnh Hay – Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu