Đi hết một đời người liệu mấy ai tìm được tri kỷ?

Đi hết một đời người liệu mấy ai tìm được tri kỷ?

06/05/2018 295 xem

Bạn bè nào cũng có thể nói chuyện, cũng có thể đi chơi, nhưng ai thực sự muốn nghe ta tâm sự hay chỉ là do bất đắc dĩ. Thế mới bảo đi hết một đời người liệu mấy ai tìm được tri kỷ?

Trên đường đời có bạn cũ, bạn mới

Bạn bè là gì? Là khi vui hay buồn chỉ cần có một người ngồi lắng nghe ta tâm sự hay đơn giản chỉ là ngồi bên cạnh. Chúng ta đi tìm người ấy, liệu có tìm được chăng? Cuộc sống này quá vội vã và con người dễ dàng lãng quên nhau thế nên đôi khi ta nên cảm thấy hài lòng vì còn có những người được gọi là bạn cũ.

Mọi người vẫn thường nói đến từ bạn cũ, bạn mới, vẫn thường giới thiệu đây là bạn cũ, đây là bạn mới. Thế nào là một người bạn cũ? Với tôi bạn cũ là người đã từ lâu lắm rồi không liên lạc nhưng đâu đó vẫn còn có sợi dây liên kết giữa hai người. Có lẽ đó là những kỷ niệm về khoảng thời gian cùng chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống.

Có thể đó là những người bạn mà ta đã từng gắn bó thân thiết hơn cả anh chị em trong nhà. Một thứ tình cảm giữa ta với bạn mà định nghĩa tình thân cũng không đúng, định nghĩa bạn bè thì chưa đủ, gọi là tri kỷ lại chưa tới.

Chúng ta bên nhau trong một đoạn nào đó của cuộc đời. Nhưng vì cuộc sống với muôn vàn thay đổi, chuyển biến,… những dự định, những ước mơ,… đã đưa chúng ta đi xa nhau.  Trong một chốc ta thoáng giật mình là đã xa nhau lâu lắm rồi. Bạn cũ có thể là những người bạn không quá thân thiết, không bên nhau thường xuyên nhưng có liên hệ với nhau trong học tập, khi chia sẻ với nhau về kỹ năng yêu.

Đi hết một đời người, ta gặp được ai đó không khó nhưng gặp được một người tri kỉ thực sự khó khăn vô cùng. Có thể lúc bên nhau, ta thực sự rất thân thiết, gắn bó nhưng người được nhớ như một người bạn cũ, như tri kỉ thực sự không phải là nhiều.

Chúng ta có thể quen biết rất nhiều người nhưng khi những mục đích, những lý do ta quen người đã không còn hoặc đã đạt được thì có mấy ai ta còn nhớ đến, còn liên lạc với nhau.

Đi hết một đời người liệu mấy ai tìm được tri kỷ?

Đi hết một đời người liệu mấy ai tìm được tri kỷ?

Dường như cuộc sống quá vội vã, mình quen nhau, làm bạn của nhau rồi xa nhau, nhanh như cái chớp mắt. Thoáng cái ta đã không thấy người đâu rồi, vậy mà mới đó thôi ta còn giới thiệu đây là bạn mới, đây là bạn thân.

 Bạn mới ta sẽ có rất nhiều nhưng bạn cũ có lẽ ta chỉ giữ họ ở trong lòng mình mà thôi. Vì đôi khi có những người bạn cũ mà ta mãi mãi không thể nào gặp lại nữa. Thế nên tôi luôn trân trọng những người bạn hiện tại của mình vì mai này có thể sóng gió dập dìu tôi và bạn vô tình lãng quên nhau, khi nhớ đến còn được nhắc là người bạn cũ của nhau không ai biết được. Tôi cũng muốn đi hết một đời người được ai đó nhắc tên mình là tri kỉ.

Nhưng có người nghe thấy từ bạn cũ có chút gì đấy xót xa nhưng thực sự cuộc sống này được nhắc đến nhau như những người bạn cũ đã là một hạnh phúc rồi. Tình cờ lại có ý nghĩ liên lạc lại với những người bạn cũ, những người bạn đã từng thân 1 năm, 2 năm, 3 năm, có khi lên tới 5 năm.

Những lời hỏi thăm, những lời trách móc bình thường nhưng trong lòng lại trào lên niềm cảm xúc thật hạnh phú. Kể cho nhau nghe cuộc sống hiện tại, về khoảng thời gian không ở bên nhau, khoảng thời gian xa cách.

Đôi khi vì những bận rộn, lo toan, tôi vô tình quên hỏi thăm những người bạn, giờ nghĩ lại mình không chỉ bỏ quên một người bạn mà còn bỏ quên cả hạnh phúc, bỏ quên cả tri kỉ mà đi hết một đời người liệu mấy ai tìm được. Cám ơn nhé vì đã là bạn của tôi!

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu