Đi tìm cách giải quyết tốt nhất khi cắt mí bị hỏng

Đi tìm cách giải quyết tốt nhất khi cắt mí bị hỏng

03/03/2018 51 xem

Thời gian qua trên các diễn đàn thẩm mỹ rầm rộ lên những vụ chị em cắt mí bị hỏng, mắt trợn ngược, sụp mí… do chọn địa chỉ không uy tín, bác sĩ thực hiện tay nghề kém, không có trình độ.

Giải pháp nào cho những khác hàng cắt mí bị hỏng hoặc kết quả không như mong muốn, chị em có thể tham khảo kinh nghiệm thẩm mỹ dưới đây.

Sụp mí sau khi cắt mí

Rất nhiều khách hàng thường gặp tình trạng sụt mí sau khi cắt mí một khoảng thời gian. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này quá trình thực hiện phẫu thuật trước đây chưa lấy đi hết vùng da mắt bị chùng, thừa mỡ thừa. Cách xử lý tình trạng này khác hàng cần thực hiện loại bỏ mỡ thừa, da chúng để đôi mắt hai mí đều, rõ ràng, đẹp tự nhiên hơn.

Mi mắt không đều nhau

Một bên mi mắt bị trợn, bị xếch hoặc hai mi mắt không đều nhau do trong quá trình thực hiện cắt mí bác sĩ đã cắt bỏ phần da quá nhiều khiến cho cơ nâng mi mắt bị tổn thương. Bên cạnh đó do bác sĩ thực hiện không có nhiều kinh nghiệm thẩm mỹ, vết mổ không khéo léo sẽ tạo nên vết thương, hình thành sẹo cho mi mắt bị kéo lên.

Với trường hợp này bệnh nhân cần được cấy ghép da bổ sung để khắc phục tình trạng cắt mí bị hỏng. Phần da thừa sẽ được cấy vào để giúp phục hồi các vùng da bị lấy đi, phục hồi chức năng cho cơ nâng mi, không còn tình trạng mi mắt bị co kéo.

Khắc phục mắt bị trợn 

Tình trạng mắt bị trợn sau khi nhấn mí vẫn có thể xảy ra do quá trình thực hiện cắt mí bác sĩ đã mổ bên trong mí mắt. Sau khi vết mổ được phục hồi sẽ để lại sẹo gây nên tình trạng mi mắt bị kéo xuống, không khít vào mắt làm cho mắt bị trợn ngược lên, lòng trắng mắt bị lộ. Với phương pháp này khác hàng cần được tiến hành cấy ghép da bổ sung bằng mô tự thân để khắc phục tình trạng mí mắt bị trợn một cách hiệu quả nhất.

Mắt lộ sẹo sau khi cắt mí

Cắt mí dù chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng có can thiệp vào các mô, da, mỡ thừa nên sẽ hình thành sẹo nếu kỹ thuật thực hiện ẩu, không khéo léo.  Khác hàng sẽ gặp tình trạng mắt sưng, bầm do cơ địa của từng người. Khách hàng có thể dùng các sản phẩm xóa mờ sẹo để loại bỏ sẹo hoàn toàn.

Cách chăm sóc đôi mắt sau khi cắt mí

Sau khi cắt mí đôi mắt đang ở giai đoạn cực kỳ nhạy cảm cần được chăm sóc kỹ càng và dễ bị tổn thương. Bởi vết mổ chưa phục hồi, tình trạng mắt bị sưng đau vẫn còn. Bởi vậy chị em nên học hỏi kinh nghiệm thẩm mỹ cắt mí mắt cho mình cũng như cách chăm sóc hẫu phẫu để bảo vệ đôi mắt một cách tốt nhất.

Sau khi cắt mí cần có chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt nhất

Sau khi cắt mí cần có chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt nhất

  • Khi nằm ngủ chị em nên nằm đầu gối cao để tránh mắt bị tụ máu,  nên thay đổi một số thói quen không tốt như dùng điện thoại, máy tính quá nhiều để tránh các biến chứng.
  • Nên nghỉ ngơi, không sử dụng các đồ ăn có thể ảnh hưởng đến vết mổ như thịt gà, xôi, hải sản, rau muống.
  • Không đụng chạm, vệ sinh vùng da mắt quá mạnh, không dụi mắt trong vòng 1 tuần đầu tiên.
  • Tránh không đeo kính áp tròng, makeup vùng da xung quanh mắt mới thực hiện cắt mí. Tránh nước chảy trực tiếp vào mí mắt, không thức đêm làm việc quá nhiều, ngủ đủ giấc, đúng giờ để bảo vệ mắt.
  • Không để ánh nắng chiếu trực triếp vào mắt, sử dụng kính bảo vệ khi đi ra ngoài để tránh bụi bặm, khói thuốc ảnh hưởng.
  • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tái khám theo lịch hẹn. Thực hiện chế độ chăm sóc đôi mắt sau khi cắt mí một cách tốt nhất để tránh các biến chúng và đạt được kết quả phục hồi như mong muốn.

Thu Hằng - Giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu