Đi tìm nguyên nhân khiến hôn nhân gia đình đổ vỡ

Đi tìm nguyên nhân khiến hôn nhân gia đình đổ vỡ

02/04/2018 20 xem

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao sau vài năm chung sống hạnh phúc, nhiều cặp vợ chồng thường đứng bên bờ vực hôn nhân đổ vỡ.

Ngoại tình

Ngoại tình luôn là nguyên nhân hàng đầu và muôn thuở gây nên những đổ vỡ trong hôn nhân. Thông thường trước khi bắt đầu cuộc sống vợ chồng đối phương thường thề non hẹn biển, sống chết không thể rời xa nhau nhưng khi sau vài năm chung sống họ cảm thấy chán và muốn ruồng bỏ nhau, đơn giản vì trái tim họ đã có hình bóng một người đàn ông/ phụ nữ khác.

Hôn nhân đổ vỡ có thể do ngoại tình

Hôn nhân đổ vỡ có thể do ngoại tình

Kết hôn sau 30 tuổi dễ ly hôn

Có một sự thật mà ít người biết nguyên nhân gây nên đổ vỡ trong hôn nhân là do kết hôn muộn, cụ thể là sau 30 tuổi. Theo nghiên cứu chỉ ra những cặp đôi kết hôn ở độ tuổi từ 20 tới 30 thường có tình yêu hôn nhân vững chắc hơn so với những người kết hôn ở tuổi 32.

Câu chuyện về tài chính

Nỗi lo cơm áo, gạo tiền, gánh nặng tài chính, tiền bạc thiếu trước hụt sau là nguyên nhân tan vỡ của không ít gia đình, tiền có thể khiến cho một tình yêu rất đẹp đẽ, mãnh liệt cũng dễ dàng tan vỡ. Những mối lo tiền bạc luôn khiến con người ta dễ bực bội, nổi cáu dẫn đến xích mích gây gổ nói chi đến chuyện quan tâm, chăm sóc nhau.

Vì tiền hay nói đúng hơn là vì thiếu tiền, dẫn đến vợ hoặc chồng chỉ mải lo làm ăn, công việc chiếm hết quỹ thời gian trong ngày kiến họ không thể giãi bày, cùng nhau tâm sự vợ chồng, thấu hiểu thay cảm thông cho đối phương. Vì vậy trước khi dắt díu nhau ra toà các bạn hãy đến gặp chuyên gia tâm lý hoặc xã hội học, để hướng dẫn kế hoạch hoá ngân sách gia đình.

Tài chính là một trong những nguyên nhân kiến nhiều gia đình đổ vỡ

Tài chính là một trong những nguyên nhân kiến nhiều gia đình đổ vỡ

Chuyện chăn gối vợ chồng

Hôn nhân đổ vỡ thì luôn có vô vàn những lý do để người ta đổ tội. Nhưng một trong những lý do thường trực, được nhiều người nhắc đến là do chuyện chăn gối vợ chồng không hợp nhau, dẫn đến chuyện đối phương đi “ăn vụng”. Nếu đang gặp trục trặc trong vấn đề sức khỏe giới tính bạn hãy thử thay đổi cách sinh hoạt vợ chồng xem có thể cải thiện được tình trạng không hoà hợp trong cuộc sống tình dục của hai người, cũng như tìm cách để cải thiển và có thành viên mới trong gia đình.

Cách biệt tuổi tác quá lớn

Khi tuổi tác hai người không cách nhau quá xa thì rất dễ để họ cảm thông, tha thứ cho nhau. Ngược lại, cách biệt tuổi tác quá lớn dẫn đến lối sống cũng như quan điểm cá nhân sẽ khác biệt nhau khá nhiều và điều đó là nguyên nhân chính làm rạn nứt tình cảm.

Sự cách biết vệ tuổi tác có thể kiến nhiều cặp vợ chồng không tìm được tiếng nói chung

Sự cách biết vệ tuổi tác có thể kiến nhiều cặp vợ chồng không tìm được tiếng nói chung

Không có việc làm ổn định

Những ông chồng không có việc làm ổn định sẽ càng làm tăng khả năng ly hôn. Bởi người đàn ông thường là trụ cột chính trong gia đình từ trước tới giờ và khi họ không làm ra được của cải vật chất thì sẽ thật khó để khẳng định vị thế của họ trong gia đình, đặc biệt là trong mắt con cái và người vợ của mình.

Không tìm được điểm chung

Một số cặp vợ chồng không gặp bất cứ khó khăn gì khi thống nhất với nhau về mọi việc trong cuộc sống, nhưng ngược lại, lại có những đôi chẳng thể tìm được điểm chung. Ở những đôi này, mọi thứ thường bắt đầu khá tốt đẹp, bởi sự khác biệt ý kiến về mọi thứ khiến họ cảm thấy thú vị và điều đó tạo sự thu hút, hấp dẫn hai người với nhau.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu