Điểm danh những công việc lương cao dành cho Dược sĩ

Điểm danh những công việc lương cao dành cho Dược sĩ

27/05/2020 10 xem

Nhiều sinh viên học Cao đẳng Dược hay những bạn trẻ mong muốn theo học Dược sĩ Cao đẳng đều mong muốn có mức lương cao, vậy đâu là những công việc họ cần tìm hiểu trước khi tốt nghiệp.

 Tìm hiểu công việc và mức lương của sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp

Mặc dù là ngành có lượng sinh viên đang theo học hang đầu hiện nay, tuy nhiên tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có việc làm vẫn luôn đứng tốp đầu trong các ngành nghề, bởi cơ hội việc làm của ngành Dược đang rất cao. Hãy tìm hiểu những công việc mà sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm và mức lượng như thế nào?

Nhân lực Ngành Dược thiếu hụt ở nhiều vị trí

Dự kiến đến năm 2020 toàn ngành Dược Việt Nam sẽ có nhu cầu cần hơn 25 nghìn cán bộ dược có trình độ từ Cao đẳng, Đại học trở lên. Cán bộ, nhân viên ngành Dược tham gia vào quá trình sản xuất, lưu thông, phân phối thuốc dự kiến lên tới hơn 16.000 người. Hiện hệ thống phân phối thuốc của nhiều nhà thuốc, công ty Dược ngày càng được mở rộng cũng sẽ thu hút hơn 7.000 Dược sĩ tham gia.

Để đảm bảo nguồn nhân lực thiếu hút trên cho ngành Dược, nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đã đẩy mạnh công tác tuyển sinh và đạo tạo ở nhiều hệ học như; Cao đẳng Dược Chính quy, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để đáp ứng tốt nhu cầu ngành Dược trong nước.

Công việc người Dược sĩ cao đẳng có thể làm sau khi tốt nghiệp

Dược phẩm vốn được nhận định là ngành học đầy tiềm năng và có hội phát triển rất cao. Vì thế sinh viên tốt nghiệp ngành Dược ra trường có đủ khả năng và trình độ kiến thức đều có thể đảm nhiệm những vị trí như sau:

Chịu trách nhiệm chuyên môn tại Nhà Thuốc

Với việc tốt nghiệp Dược sĩ hệ Cao đẳng Dược bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các nhà thuốc với vị trí chuyên môn, đây là vị trí được nhiều sinh viên lựa chọn ngay khi từ khi thực tập cho đến lúc ra trường. Mức lương cho vị trí này hiện cũng khá tốt vào khoảng 7 – 10 triệu khi đã có kinh nghiệm.

Trình dược viên

Nếu đã yêu thích và đam mê với Dược phẩm và có đam mê kinh doanh thì ắt hẳn bạn không còn lạ lẫm với công việc của một trình dược viên. Tuy công việc có đôi phần áp lực về doanh số cũng như cần di chuyển nhiều nhưng đổi lại bạn sẽ có được những mối quan hệ với các nhà thuốc, đặc biệt là mức thu nhập của vị trí này khiên nhiều bạn trẻ phải ngưỡng mộ.

Nếu có kinh nghiệm cũng như am hiểu thị trường Dược phẩm bạn hoàn toàn có thể sở hữu mức thu nhập từ 10 – 15 triệu mỗi tháng là điều hết sức bình thường.

Làm công việc kiểm nghiệm thuốc

Vị trí kiểm nghiệm thuốc hiện nay đang rất những Dược sĩ Cao đẳng bởi trong lĩnh vực này đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Đây là công việc được khá nhiều thí sinh lựa chọn và mơ ước sau khi tốt nghiệp. Công việc kiểm nghiệm chính là một trong những khâu quan trọng liên quan trực tiếp đến việc đánh giá chất lượng của thuốc trước khi đưa ra thị trường. Về cơ bản công việc này không đòi hỏi bạn quá nhiều và không quá khó khăn và vất vả như nhiều công việc khác.

Mở quầy thuốc tư nhân

Với việc tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng các bạn sinh viên hoàn toàn đủ điều kiện tự mở cho mình một quầy thuốc cho riêng mình. Việc mở quầy thuốc luôn được đánh giá là hướng kinh doanh siêu lợi nhuận cũng như giúp người làm có thể chủ động công việc của chính bản thân. Ước tính trung bình một quầy thuốc tư nhân ở thành phố có thể mang về mức thu nhập từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng còn đối với ở quê hay những nơi ít dân cứ thì mức thu nhập này có thể giảm xuống.

Có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 ngay hôm nay

Ngoài những công việc chính trên người Dược sĩ Cao đẳng cũng có thể lựa chọn công việc của kiểm kê thuốc, tham gia quá trình sản xuất thuốc, phân phối thuốc tại bệnh viện hay công ty Dược phẩm. Vì thế sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm và hoàn toàn có thể lựa chọn được những ngành nghề phù hợp mang lại mức thu nhập cao.

Nếu yêu thích công việc của người Dược sĩ cũng như nhận thấy bản thân mình có đủ điều kiện để theo học chuyên ngành Dược hệ Cao đẳng các bạn có thể làm hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký tuyển sinh theo địa chị quy định.

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu