Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018 là gì?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018 là gì?

26/02/2018 33 xem

Mặc dù chưa đến mùa tuyển sinh năm học 2018 nhưng có khá nhiều thí sinh tỏ ra quan tâm đến điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018 để biết mình có đủ điều kiện theo học hay không?

Cơ hội việc làm mở rộng khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm chính quy

Cơ hội việc làm mở rộng khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm chính quy

Ngành Xét nghiệm là một ngành có vai trò không thể thiếu trong chu trình hoạt động ngành Y nhưng ngoài vai trò thì ngành Xét nghiệm còn là ngành đang thiếu nhân lực, là bài toán khó mà Bộ Y tế đang phải đối mặt từng ngày. Mặt khác, ngành Xét nghiệm là ngành mang tính ứng dụng khoa học cao, khi làm việc sẽ sử dụng các trang thiết bị máy móc, cùng những vận dụng thí nghiệm, nghiên cứu để hỗ trợ bác sĩ trong việc khám chữa bệnh. Nhưng để có thể mang chất lượng khám chữa bệnh đến với người dân thì đòi hỏi các cở sở y tế phải đó một đội ngũ kỹ thuật viên giỏi tay nghề để làm công tác trên. Mặc dù giữ một vị trí quan trọng hệ thống ngành Y nhưng thực tế cho thấy, số nhân lực ngành ngành Xét nghiệm nước ta vừa chưa có nhiều kiến thức chuyên môn lại yếu kĩ năng tay nghề chưa thể đáp ứng hết nhu cầu khám chữa cho bệnh nhân. Đây được coi là khó khăn nhưng cũng chính là một cơ hội việc làm lớn đối với những bạn trẻ đã tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể tìm cho mình một công việc ưng ý cùng mức lương vô cùng hấp dẫn.

Khi đã có kiến thức về chuyên môn nghề nghiệp được đào tạo dưới các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các cử nhân sau khi tốt nghiệp hoàn toàn đủ điều kiện tham gia ứng tuyển tại các phòng khám, bệnh, viện… với nhiều vị trí công tác khác nhau như: làm việc trong phòng thí nghiệm, quản lý, giám sát mẫu bệnh phẩm, kiểm tra máy móc…. Hoặc nếu có chuyên môn tốt và yêu thích công việc giảng dạy thì sẽ được nhà trường giữ lại làm giảng viên giảng dạy tại các lớp Cao đẳng Y Dược, Liên thông hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Có lẽ chính những cơ hội việc làm tiềm năng này đã khiến rất nhiều thí sinh muốn tìm hiểu về điều kiện tuyển sinh của Nhà trường để xem bản thân mình có đủ điều kiện theo học hay không?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018 là gì?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018 là gì?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018 là gì?

Cập nhật được những mong muốn học tập của các thí sinh về một ngôi trường đào tạo ngành Xét nghiệm uy tín, chuẩn Bộ Y tế, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo về điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng Xét nghiệm vô cùng đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng theo học. Theo đó, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm gần nhất, có đạo đức tốt, sức khỏe đảm bảo, lý lịch rõ ràng. Đây cũng là điều kiện xét tuyển của hệ đào tạo Cao đẳng Dược cùng một số hệ đào tạo khác của Trường.

Hiện nhà trường mở rộng làm nhiều đợt xét tuyển trong năm, thí sinh có mong muốn theo học tại trường có thể tiền hành làm hồ sơ theo mẫu chung gửi về trong thời gian sớm nhất. Hiện thời gian học hệ Cao đẳng Xét nghiệm là 03 nămg. Sau khi kết thúc thời gian học thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, với tấm bằng này thí sinh đã đủ điều kiện ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị y tế, phòng khám nào hoặc cũng có thể học liên thông bậc cao hơn để nâng cao bằng cấp cũng như mức thu nhập đối với nghề.

Hồ sơ đăng ký theo học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018

Hồ sơ đăng ký theo học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018

Hồ sơ đăng ký theo học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018

Hiện ngành kỹ thuật Xét nghiệm được đánh giá là miếng bánh béo bở trong hệ thống ngành Y khi đem đến nhiều lợi thế tích cực hơn so với một vài ngành nghề khác. Vì lẽ đó hiện nay khá nhiều bạn trẻ đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm khi điều kiện xét tuyển năm 2018 vô cùng đơn giản phù hợp với nhiều thí sinh trên cả nước. Nếu có mong muốn theo học tại trường thí sinh cần làm bộ hồ sơ theo mẫu sau:

  • 1 bộ hồ sơ đăng ký theo học tại Cao đẳng Xét nghiệm chính quy.
  • 2 bản sao Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp
  • 01 bản sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin của người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai giấy + photo chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại của bản thân.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về nhà trường. Với những hồ sơ ứng tuyển sớm sẽ được nhà trường sắp xếp thời gian học trước đảm bảo thời gian ra trường.

Nguồn: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu