Định nghĩa về một người đàn ông tốt và đáng lấy làm chồng

Định nghĩa về một người đàn ông tốt và đáng lấy làm chồng

29/03/2018 115 xem

Là phụ nữ ai cũng mong muốn lấy được một người đàn ông tốt, chung thủy nhưng thực tế lại không mấy người chọn được đức lang quân như ý muốn.

Thực tế cho thấy thì việc định nghĩa thế nào là một đàn ông tốt sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn cũng như cách đánh giá của từng người. Tuy nhiên, dù tiêu chuẩn ấy cao hay thấp thì một người đàn ông tốt cũng cần có hội tụ được những yếu tố sau:

Người đàn ông có trách nhiệm với bản thân và mọi người

Đây được coi là yếu tố then chốt trong việc đánh giá một người đàn ông tốt. Một người luôn biết cách tôn trọng bản thân và không đổ lỗi cho hoàn cảnh xung quanh là một chàng trai đáng tôn trọng. Ý thức tự chịu trách nhiệm với bản thân là thước đo giá trị của một người nào đó. Vì vậy khi chàng có trách nhiệm với chính mình thì cũng luôn sẵn sàng có trách nhiệm với gia đình và cả bạn nữa. Anh chàng cũng không có thói quen dựa dẫm vào ai mà sẵn sàng giải quyết đến cùng mọi việc.

Một người đàn ông có tách nhiệm với bạn là mọi người là một người đàn ông tốt

Một người đàn ông có tách nhiệm với bạn là mọi người là một người đàn ông tốt

Người đàn ông yêu trẻ con

Người đàn ông rất yêu trẻ con và sẵn sàng dành nhiều thời gian để chơi với những đứa trẻ sẽ là một chàng trai kiên nhẫn và không ngại chăm con cùng với bạn. Mẫu đàn ông này rất phù hợp trong tình yêu hôn nhân và gia đình khác hẳn với những gã chỉ giỏi “võ mồm”.

Một người đàn ông yêu trẻ con sẽ giúp bạn được trong công cuộc chăm sóc gia đình sau này

Một người đàn ông yêu trẻ con sẽ giúp bạn được trong công cuộc chăm sóc gia đình sau này

Người đàn ông bình tĩnh trong mọi việc

Sự bình tĩnh của chàng sẽ khiến cho bạn thấy an toàn và yên tâm bởi chàng không làm rối vấn đề mỗi khi có chuyện gì đó xảy ra. Sự bình tĩnh và lạc quan đó cũng khiến bạn luôn có cảm giác, bất cứ vấn đề gì đều có thể tìm ra cách giải quyết. Ngay cả những chuyện rất bình thường trong cuộc sống như phải chờ đợi ai đó, hay có việc gì đó nằm ngoài mong muốn, thay vì tỏ thái độ nóng vội hay bực tức thì chàng điềm tĩnh và tận dụng khoảng thời gian đó để nghĩ hay làm điều gì có ích, giúp mình thấy vui vẻ hơn. Mẫu đàn ông này thực sự luôn khiến người ở bên thấy dễ chịu.

Một người đàn ông thương yêu bạn vô điều kiện đáng để bạn lấy làm chồng

Một người đàn ông thương yêu bạn vô điều kiện đáng để bạn lấy làm chồng

Không ngại việc

Một chàng trai không có suy nghĩ, mặc định chuyện bếp núc là của phụ nữ xứng đáng được đánh giá là một đàn ông tốt. Sự đồng cảm chia sẻ với nhau rất quan trọng, không chỉ trong tình yêu mà còn cả các công việc hằng ngày sau này như chăm sóc con cái, nấu nướng, giặt giũ hay dọn dẹp nhà cửa. Vì thế nếu chàng luôn vui vẻ cùng bạn làm những công việc này thì bạn hãy yên tâm ở bên cạnh chàng nhé.

Tôn trọng vợ con và hôn nhân

Đây là điều rất quan trọng trong tình yêu cũng như hôn nhân. Nhưng hãy nhớ, sự tôn trọng khác với việc phụ thuộc vào bạn. Họ có thể có những ý kiến khác nhưng vẫn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn, mọi việc lớn nhỏ họ đều muốn cùng nhau tâm sự vợ chồng hay cởi mở thảo luận chứ không gạt đi hay dựa dẫm để bạn tùy ý muốn làm sao thì làm.

Người đàn ông ấy phải biết tôn trọng vợ con mình

Người đàn ông ấy phải biết tôn trọng vợ con mình

Người bình tĩnh trong mọi việc

Sự bình tĩnh của chàng sẽ khiến cho bạn thấy an toàn và yên tâm bởi chàng không làm rối vấn đề mỗi khi có chuyện gì đó xảy ra. Sự bình tĩnh và lạc quan đó cũng khiến bạn luôn có cảm giác, bất cứ vấn đề gì đều có thể tìm ra cách giải quyết. Ngay cả những chuyện rất bình thường trong cuộc sống như phải chờ đợi ai đó, hay có việc gì đó nằm ngoài mong muốn, thay vì tỏ thái độ nóng vội hay bực tức thì chàng điềm tĩnh và tận dụng khoảng thời gian đó để nghĩ hay làm điều gì có ích, giúp mình thấy vui vẻ hơn. Mẫu đàn ông này thực sự luôn khiến người ở bên thấy dễ chịu.Luôn bình tĩnh

Đây được coi là những yếu tố cơ bản vốn có và cần có trong một người đàn ông tốt và xứng đáng để bạn lựa chọn, trao cả cuộc đời cho người đàn ông tuyệt vời ấy.

Nguồn: giaoducnghenghiep.vn

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu