Dù đã có bầu, vợ sắp cưới vẫn tuyên bố hủy hôn và đuổi nhà trai về

Dù đã có bầu, vợ sắp cưới vẫn tuyên bố hủy hôn và đuổi nhà trai về

16/04/2018 511 xem

Có lẽ do tôi là một người đàn ông quá nhu nhược nên không thể bảo vệ vợ sắp cưới của mình khiến em phải tuyên bố hủy hôn dù ngày cưới đã được quyết định.

Cuộc tình của tôi trắc trở từ ngày đầu yêu nhau

Tôi và Thảo yêu nhau cũng gần 3 năm mới tiến tới hôn nhân. Chuyện yêu đương của chúng tôi ngay từ khi bắt đầu đã gặp nhiều trắc trở. Nguyên nhân chính gây nên nhiều chuyện hiểu lầm như bây giờ bắt nguồn từ mẹ tôi.

Bà cho rằng Thảo không xứng với tôi vì em xuất thân từ nông thôn, gia đình lại chủ yếu làm nông nghiệp. Trong khi đó nhà tôi ở trên phố huyện, tính ra bố mẹ cũng là công chức nhà nước, dù không phải quá giàu nhưng cũng có của ăn của để.

Mẹ tôi lúc nào cũng tự hào về truyền thống gia đình và tiếng tăm của cả dòng họ nên bà mong tôi cưới được một người con dâu giàu có, vẻ vang cho mát mày, mát mặt với cả họ.

Yêu tôi, Thảo chịu nhiều thiệt thòi vì không được đưa về nhà giới thiệu. Tôi sợ mẹ ngăn cản nên mãi tới khi tính cưới xin mới dám đưa cô ấy về ra mắt. Và như những gì đã gì đoán, mẹ tôi phản đối quyết liệt, bà chê Thảo đủ đường, nào là không xinh, không có bằng Thạc sĩ, gia đình không giàu đã thế lại xuất thân là nông dân. Bà nói nhiều đến mức Thảo tuổi thân khóc suốt quãng đường về. Nhưng vì yêu tôi nên cô ấy vẫn nín nhịn để mong hai đứa có thể về chung một nhà.

Ban đầu, tôi phải tuyệt thực để “chiến đấu” với mẹ mà vẫn không thể lay chuyển nổi ý bà. Cho đến khi Thảo mang bầu bà mới buộc phải chấp nhận cuộc hôn nhân này nhưng với một tâm thế… khinh ra mặt. Thảo hiểu hết nhưng cô ấy không than trách mà vẫn lặng lẽ nhịn nhục.

Tôi tưởng mọi chuyện sẽ im lặng mà trôi qua như thế và chúng tôi sắp có những tối tâm sự vợ chồng. Nào ngờ…giờ đây Thảo tuyên bố hủy hôn, cô ấy không muốn cưới dù cho hai nhà chuẩn bị đầy đủ mọi thứ.

Tôi biết cô ấy làm thế là sai nhưng từ trong sâu thẳm tâm hồn, tôi thương cô ấy nhiều hơn trách. Từ ngày yêu nhau, cô ấy đã chịu quá nhiều thiệt thòi vậy mà đến ngày dạm ngõ cũng không yên. Còn tôi, có lẽ do tôi đã không đủ cứng rắn để bảo vệ cô ấy và cả đứa con trong bụng vợ mình.

Dù đã có bầu, vợ sắp cưới vẫn tuyên bố hủy hôn và đuổi nhà trai về

Cuộc tình của tôi trắc trở từ ngày đầu yêu nhau

Ngày dạm ngõ, mẹ tôi chỉ cho có vài người về thăm nhà. Vừa bước chân xuống khỏi ô tô, mẹ tôi đã “độp” ngay vào mặt thông gia câu nói:

 “Ông bà thông cảm, tôi cũng muốn đưa nhiều người đi cho vẻ vang. Nhưng đi gặp họ hàng, người ta cứ nghe thấy việc cô dâu có bầu rồi mới cưới thì ai cũng từ chối. Họ sợ đen đủi ông bà ạ.”

Tôi thấy rõ nét buồn trên gương mặt của bố mẹ vợ, nhưng ông bà vẫn niềm nở đón đoàn quan khách nhà trai.

Vào đến nhà, từ cách mẹ tôi lấy cái khăn ra đặt lên ghế rồi mới ngồi, cách mẹ tôi nhìn một lượt khắp ngôi nhà thể hiện đầy khinh bỉ…Tất cả điều đó đều khiến tôi cảm thấy xấu hổ và có lỗi với nhà vợ tương lai. Từ đầu cuộc nói chuyện, Thảo vẫn ngồi lui về phía sau để quan sát và lắng nghe.

Khi nhà gái vừa nói xong yêu cầu thách cưới, mẹ tôi đáp lời:

“Nói thật với ông bà, gia đình tôi chẳng thiếu tiền đâu. Kể mà cháu Thảo được như người khác, lại không chửa trước thì nhà tôi đã làm hoành tráng lắm rồi. Nhưng giờ, cái bụng ễnh ra thế kia, hay ho gì mà làm ầm ĩ lên cho thiên hạ cười vào mặt. Thế nên tôi nghĩ cứ làm nhỏ gọn cho xong đi”.

Tôi thấy mẹ mình quá đáng vô cùng đang định nói đỡ lời thì đã thấy Thảo cầm khay trầu lại trao tận tay mẹ tôi:

“Xin lỗi bác, cháu tuyên bố hủy hôn, không cưới xin gì nữa hết.”

Nói rồi em đuổi cả nhà trai về. Thảo nói em có thể chịu nhục nhưng gia đình thì không có lí do gì phải nghe những lời cay nghiệt đó từ mẹ tôi. Cô ấy cũng tuyên bố rằng không bao giờ cho tôi nhận con, cho bố mẹ tôi nhận cháu vì những người như thế không đáng được là ruột thịt của con tôi.

Tôi biết, Thảo đã rất cay đắng khi phải chấp nhận cảnh này nhưng hành động của cô ấy là tức nước vỡ bờ mà thôi. Bố mẹ tôi đã quá quắt và hành xử không đúng. Tôi chẳng trách cô ấy vì mọi thứ đều do gia đình tôi sai trước. Nhưng giờ dù làm thế nào em cũng không chịu thay đổi quyết định, vẫn tuyên bố hủy hôn cho dù tôi cầu xin níu kéo. Tôi phải làm gì để níu chân người con gái mình yêu.

Nguyễn Hiền: Giáo dục nghề nghiệp

Thẩm mỹ và Làm đẹp
Làm đẹp cùng SAO
Kỹ năng yêu